Frederique Constant เปิดตัวนาฬิกาข้อมือ ?Slimline Moonphase Stars Manufacture?

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

14/09/2017
09:53:08
49.228.78.104


Frederique Constant เปิดตัวนาฬิกาข้อมือสำหรับสุภาพสตรีรุ่นล่าสุด ณ หอดูดาว Azur Coast Observatory

รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/555454/Frederique_Constant_Slimline_Moonphase_Stars.jpg
รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/555455/Frederique_Constant_Ladies__timepiece.jpg
รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/555456/Frederique_Constant_Launch.jpg
รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/555457/Frederique_Constant_Slimline_Moonphase.jpg

งานเปิดตัวสุดพิเศษนี้จัดขึ้นที่หอดูดาว Azur Coast Observatory บนเทือกเขามงต์โกรส ในเมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และวิทยาศาสตร์

บรรดาแขกผู้มีเกียรติได้มารวมตัวกันบริเวณลาน Grand Meridien ของหอดูดาวซึ่งมองเห็นทัศนียภาพของอ่าว Baie des Anges เพื่อเข้าร่วมงานเลี้ยงค็อกเทลต้อนรับที่จัดขึ้นโดย ปีเตอร์ และ อเลตตา สตาส ผู้ก่อตั้ง Frederique Constant

เมื่อท้องฟ้ามืดลง บรรดาแขกผู้มีเกียรติได้รับเชิญให้ไปรวมตัวกันที่ Grande Coupole และปีเตอร์ สตาส ได้เชิญคุณฌอง-ปิแอร์ ริเวต์ ขึ้นมาบนเวที เพื่อกล่าวถึงประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของหอดูดาวแห่งนี้ รวมถึงความสัมพันธ์ที่น่าสนใจระหว่างศาสตร์การผลิตนาฬิกาและดาราศาสตร์ หลังจากที่ได้กล่าวถึงความมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมและความสำคัญทางวิทยาศาสตร์ของหอดูดาวแห่งนี้ คุณริเวต์ก็ได้กล่าวถึงความสัมพันธ์อันน่าพิศวงระหว่างเวลาและดวงดาว โดยอธิบายถึงความซับซ้อนของ "กลไกแอนติคิเธียรา" อุปกรณ์บอกเวลาที่ประดิษฐ์ขึ้นเมื่อราว 100 ปีก่อนคริสตกาล ซึ่งจำลองการโคจรของดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ โดยเขากล่าวว่า "การทำความเข้าใจในความสมบูรณ์แบบและความงดงามของการโคจรของดวงดาวจะไร้ซึ่งความหวัง หากปราศจากความพากเพียรของผู้ผลิตนาฬิกาที่พยายามรังสรรค์ผลงานอันงดงามและไร้ที่ติ แม้กาลเวลาผ่านมานาน 2,000 ปี ความปรารถนานี้ก็ยังคงอยู่ และนาฬิกาสมัยใหม่ก็มักมีกลไกอันซับซ้อนเพื่อจำลองการโคจรของดวงจันทร์" ดังเช่นนาฬิการุ่น Slimline Moonphase Stars Manufacture อันประณีตและงดงาม

หลังจากให้ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์อันน่าสนใจ ก็ถึงเวลาของการเปิดตัว Slimline Moonphase Stars Manufacture นาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่ของ Frederique Constant ที่อวดโฉมในมหกรรม Baselworld มาแล้ว โดย อเลตตา สตาส ได้ขึ้นเวทีและบรรยายรายละเอียดอันประณีตของนาฬิการุ่นนี้

Slimline Moonphase Stars Manufacture ออกแบบโดย อเลตตา สตาส ผู้ร่วมก่อตั้ง Frederique Constant โดยผสานความเป็นผู้หญิงและงานฝีมืออันประณีตเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ก่อเกิดเป็นนาฬิกาข้อมือที่สง่างามสำหรับสุภาพสตรี

หลังการเปิดตัว Slimline Moonphase Stars Manufacture บรรดาแขกผู้มีเกียรติได้มารวมตัวกันอีกครั้งบริเวณลาน Grand Meridien เพื่อร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำแบบค็อกเทลภายใต้หมู่ดาว รวมทั้งชมการจัดแสดงเครื่องมือดาราศาสตร์ที่เกี่ยวเนื่องกับการผลิตนาฬิกา ขณะเดียวกัน ชมรมนักดาราศาสตร์สมัครเล่น (Amateur Astronomy Club) ได้นำกล้องโทรทรรศน์มาติดตั้งเพื่อดูดาวเสาร์ คลอด้วยเสียงดนตรีสบายๆจากดีเจ และค่ำคืนดังกล่าวก็ปิดฉากลงด้วยความสุขอันเต็มเปี่ยม พร้อมกับดวงดาวที่นำทางแขกผู้ร่วมงานกลับบ้าน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Mrs. Marina Coelho
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์
อีเมล: mcoelho@frederique-constant.com
โทร. +41-22-860-04-40

ที่มา: Frederique Constant
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ