?เจาะลึกต้นกำเนิดสู่สีบลอนด์แฟชั่น?

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Amitybeayty

27/02/2018
16:18:13
124.120.234.241


?เจาะลึกต้นกำเนิดสู่สีบลอนด์แฟชั่น?
ชาวอียิปต์โบราณและชาวกรีกโรมัน ????????ใช้สีที่มาจากพืชเพื่อย้อมผม แต่สีที่ได้เข้มข้นหรือเฉดสีที่ไม่สว่างมาก เพื่อแสดงฐานะทางสังคม การทำผมให้สีสว่างขึ้นเหมือนสีบลอนด์ ใช้วิธีตากแดดโดยบีบมะนาวลงบนผม???? จะทำให้สีผมอ่อนลงเป็นสีบลอนด์ได้ จนมาถึงยุคบาร็อค ซึ่งเป็นยุคที่แฟชั่นโด่งดังเฟื่องฟูจากอิตาลี การทำวิกสีต่างๆ เริ่มแพร่หลาย ในยุคนี้เริ่มนิยมการใช้สารโปรแทสเซียม ไลซ์ และโซเดียมไฮดรอกไซด์ เพื่อฟอกสีผมให้สว่างขึ้น ซึ่งสตรีในยุควิกตอเรียน ใช้ผมที่ทรีตเมนต์ด้วยวิธีนี้ โดยสวมหมวกปีกกว้าง เจาะรู เปิดด้านบนเพื่อรับแสงแดด ที่จะทำให้ผมสีสว่างขึ้น จากสารเคมีดังกล่าว ในยุคนั้น ผมสีขาวเริ่มเป็นที่นิยม จึงมีการนำแป้งมาทำให้สีผมขาวขึ้น จนในปีค.ศ.1800 นักเคมีค้นพบ สารพาราฟินิลีนไดอะมีน ในการสร้างสรรค์สีผม และได้ค้นพบไฮโดรเจนเปอร์ร็อกไซด์ ที่สามารถเปลี่ยนสีผมได้โดยวิธีนุ่มนวลและปลอดภัย?

????????สีเส้นผมเกิดจากเม็ดสีซึ่งรากผมสร้างขึ้นมา ทำให้เส้นผมมีสีต่างๆ ตามพันธุกรรม ถ้าเม็ดสีมีมากและเข้มข้นเส้นผมจะมีสีเข้ม แต่ถ้าเม็ดสีถูกสร้างมาน้อยสีเส้นผมก็จะอ่อน ระดับของเม็ดสีของเส้นผมจะเปลี่ยนแปลงได้ตามสภาพของร่างกาย สีเส้นผมจะเกี่ยวข้องโดยตรงกับพันธุกรรมและสีผิวกับสีนัยน์ตา
ช่วงระยะหลัง คนไทยเริ่มหันมาทำสีผมบลอนด์กันมากขึ้น เพราะเป็นโทนที่ช่วยให้ใบหน้าดูสว่าง และสามารถเปลี่ยนบุคลิกแบบพลิกโฉมเลยทีเดียว

????????- เฉดสีผมบลอนด์ที่ต้องการนั้น อาจจะไม่ได้ทำได้ในครั้งเดียว สำหรับคนไทยที่ผมสีพื้นเดิมมีสีเข้ม การทำสีบลอนด์ที่มีสีอ่อน อาจทำให้สีผมติดยาก หากคุณเลือกทำผมสีบลอนด์โทนอ่อนหรือสว่างมาก คุณอาจจะต้องย้อมผมมากว่า 1 ครั้งเพื่อให้ได้สีตามต้องการ หรือบางครั้งอาจจะต้องผ่านการสระผมสัก 2-3 ครั้ง เพื่อให้สีหลุดออกไปบางส่วน จึงจะได้เฉดสีตามที่ต้องการ

????????- คุณภาพของน้ำยาทำสีผมเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะในการทำสีผมทุกครั้ง เส้นผมจะถูกทำร้ายอย่างแน่นอน รวมถึงหนังศีรษะที่อาจเกิดการแพ้สารเคมีได้ ดังนั้น ควรศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก่อนการไปใช้บริการที่ร้านทำผม โดยคำนึงถึงความปลอดภัย อ่อนโยนมาเป็นอันดับแรกๆ


ที่มา ocac.go.th
https://www.facebook.com/amitybeautysupply/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ