HOOQ เปิดตัว 5 หนังซีรีส์เข้ารอบโครงการ HOOQ FILMMAKERS GUILD

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

03/04/2018
09:53:18
134.236.17.2462 เมษายน 2561 - HOOQ (ฮุค) ผู้นำด้านการให้บริการดูหนังออนไลน์ แบบวิดีโอออนดีมานด์ (VDO on demand) รายแรกและรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย เปิดตัวหนังซีรีส์ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบโครงการ HOOQ Filmmakers Guild (ฮุค ฟิลม์เมกเกอร์ กิลด์) พร้อมกัน 5 เรื่อง เผยหนังซีรีส์ทั้ง 5 เรื่องที่มีการถ่ายทำเฉพาะตอนแรกและมีผู้ชมมากที่สุด จะได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการให้สร้างครบทุกตอนเพียง 1 เรื่องเท่านั้น

บทหนังที่เข้ารอบและถูกสร้างเป็นหนังซีรีส์ตอนแรกพร้อมฉายได้แก่: Bhak (อินเดีย), Haunt Me (สิงคโปร์), How To Be A Good Girl (สิงคโปร์), Aliansi (อินโดนีเซีย) และ Heaven and Hell (อินโดนีเซีย) ทั้งหมดนี้เป็นบทหนังที่ได้รับการคัดเลือกจากการประกวดกว่า 500 เรื่องทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงเวลา 2 เดือน หนังซีรีส์ทั้ง 5 เรื่องนี้มีเนื้อหาหลากหลายแนว ตั้งแต่แนววิทยาศาสตร์ ตลกขบขัน ไปจนถึงเรื่องเขย่าขวัญ และเหนือธรรมชาติ

ปีเตอร์ บิธอส (Peter Bithos) กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ของฮุค (HOOQ) กล่าวว่า ?เรารู้สึกภาคภูมิใจมากกับผลงานการสร้างหนังซีรีส์ตอนแรกที่ได้รับการคัดเลือกจาก HOOQ Filmmakers Guild ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่าเอเชียมีผู้สร้างและผู้กำกับหนังฝีมือดีๆ ที่มีความสามารถในการถ่ายทอดเรื่องราวโดดเด่นได้อย่างมีอรรถรส ผมคิดว่าพอถึงช่วงที่ต้องตัดสินใจว่าซีรีส์เรื่องไหนจะได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนังซีรีส์เรื่องเดียวที่จะสร้างต่อให้ครบ คงจะต้องเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากใจอย่างที่สุด ทั้งนี้ ความสำเร็จของ HOOQ Filmmakers Guild เป็นเพียงก้าวแรกของหลายๆ สิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้น ฮุค (HOOQ) มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนและผลักดันผู้สร้างหนังทั่วเอเชียในปี 2561 และในปีต่อๆ ไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ผู้สร้างหนัง ผู้กำกับหนังได้มีโอกาสนำเสนอผลงานเด็ดๆ จากเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านมุมมองของชาวเอเชียอย่างแท้จริง ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเอาใจสมาชิกผู้ชมให้ติดอยู่กับฮุค (HOOQ) ตลอดไป?

โครงการ HOOQ Filmmakers Guild เป็นงานประกวดที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน 2560 และจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อค้นหาผู้สร้างหนัง ผู้กำกับหนังที่มีพรสวรรค์ มีแนวคิดที่จะทำหนังอย่างสร้างสรรค์ แต่อาจขาดโอกาสในการพลิกความฝันให้เป็นจริง หนังซีรีส์ตอนแรกทั้ง 5 เรื่องที่จะเปิดตัวในครั้งนี้ ได้รับเงินสนับสนุนการถ่ายทำจากโครงการเป็นจำนวน 1,000,000 บาทต่อเรื่อง

หนังซีรีส์ตอนแรกทั้งหมดนี้จะได้รับการตัดสินอีกครั้งจากคณะกรรมการที่เป็นผู้กำกับระดับแนวหน้าของเอเชีย เช่น มูลี่ เซอร์ยา (Mouly Surya) และนิโคลัส ซาพุตรา (Nicholas Saputra) จากอินโดนีเชีย อิริค มัตติ (Erik Matti) จากฟิลิปปินส์ วศิน ปกป้อง และพุฒิพงษ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร จากประเทศไทย หนังซีรีส์ตอนแรกที่ได้รับการตอบรับที่ดีที่สุดจากผู้ชมและได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการฯ จะเป็นผู้ชนะเลิศและได้งบสร้างหนังซีรีส์ต่อจนจบ

มูลี่ เซอร์ยา (Mouly Surya) หนึ่งในกรรมการที่เป็นเจ้าของรางวัลผู้กำกับฯ มากมาย กล่าวเสริมว่า ?ตั้งแต่แรกเริ่ม เราก็รู้สึกประทับใจกับบทหนังและเนื้อหาที่มีความสร้างสรรค์และมีเอกลักษณ์สูง ตอนนี้เราตื่นตาตื่นใจกับหนังที่พวกเขาได้สร้างขึ้นมาทั้งหมด แต่ในที่สุด เราก็ยังจะต้องคัดให้เหลือผู้ชนะเพียงคนเดียว เราคาดว่างานตัดสินรอบชนะเลิศคงจะยากแน่นอน?

เจนนิเฟอร์ แบตตี้ (Jennifer Batty) ผู้อำนวยการบริหารด้าน contents ของ HOOQ (ฮุค) กล่าวว่า ?เรารอวันนี้มาตั้งแต่วันที่เริ่มงานการประกวดเมื่อปี 2560 แล้ว ในฐานะที่เราเป็นแชมป์ผู้สร้างหนังของเราเองหรือที่เรียกกันว่า หนังออริจินัล เราบอกได้ว่าเอเชียมีคนเก่งๆ ที่ยังต้องการโอกาสอีกมากมาย เราภูมิใจกับผลงานและความเก่งกาจของผู้กำกับที่สร้างหนังจากวิสัยทัศน์ขึ้นมาให้เป็นจริง ขอให้หนังที่ดีที่สุดได้รับรางวัลชนะเลิศด้วย?

วิธีรับชม HOOQ (ฮุค)
รับชมหนังจาก ฮุค (HOOQ) ได้ง่ายๆ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด ฮุค (HOOQ) แอพได้จาก Apple Store หรือ Google Play ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงสาระบันเทิงต่างๆ ทั้งการเข้าถึง Library of Hollywood และ Asian hits ลงทะเบียนวันนี้รับสิทธิ์ทดลองใช้ฟรีที่ www.hooq.tv และสามารถชำระค่าสมัครโดยผ่านบัตรเครดิต

เกี่ยวกับ HOOQ
HOOQ (ฮุค) เป็นผู้นำด้านการให้บริการดูหนังออนไลน์แบบวิดีโอออนดีมานด์ระดับฟรีเมียม (VDO on demand) รายแรกและรายใหญ่ที่สุดในเอเซีย ซึ่งเกิดจากการร่วมทุนของ Singtel, Sony Pictures Television, และ Warner Bros โดยนำเสนอสุดยอดความบันเทิงระดับโลกส่งตรงจาก Hollywood พร้อมภาพยนตร์ ทีวีซีรีส์ การ์ตูน และโปรแกรมยอดนิยมทั่วโลก มากกว่า 10,000 เรื่อง ผู้สนใจชม สามารถดาวน์โหลด HOOQ แอปได้จาก Apple Store หรือ Google Play ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงสาระบันเทิงต่างๆ และชมผ่านอุปกรณ์ต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ มือถือ แท็บเล็ต กล่องอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่าย และ สมาร์ททีวีผ่าน Google Chromecast และ Apple สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hooq.tv

***************

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท อิมมีเดียท รีซอร์สเซส จำกัด
คุณสุทธินาถ สุวรรณลักษณ์
Email: suthinart@immediateresources.co.th
Office: 02-513-6585
Mobile: 087-933-7799

รายละเอียดหนังซีรีส์จากโครงการ HOOQ Filmmakers Guild (ฮุค ฟิลม์เมกเกอร์ กิลด์)

หนังตอนแรกจาก HOOQ Filmmakers Guild (ฮุค ฟิลม์เมกเกอร์ กิลด์)

BHAK
หนังแนวตลกเรื่องนี้ผลิตจากประเทศอินเดีย โดยมีเค้าโครงเรื่องการผจญภัยของนักสร้างหนัง 2 คนที่อยากดัง แต่เบื่อกับการที่โดนคนในวงการบอลลีวู้ด (Bollywood) กลั่นแกล้ง ก็เลยวางแผนขอเอาคืนบ้าง เล่นแก้แค้นแบบแรงส์ แสบ เจ็บ แทรกด้วยเรื่องรักๆ หึงหวงต่างๆ นาๆ

เขียนบทและสร้างโดย: Arjun Chatterjee และ Shreyom Ghosh จาก Big3 Media

นำแสดงโดย: Shreecharan Rachakonda, Harssh Singh, Priyanka Nath, Akash Arora, Balaji Manohar

บรรยายไทย: อังกฤษ และฮินดิ

HAUNT ME
หนังเรื่องนี้เป็นหนึ่งในสองเรื่องที่เข้ารอบจากประเทศสิงคโปร์

เป็นเรื่องราวของ Kwong พ่อหม้ายผู้ที่หลังจากการตายของบิดาได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านของบรรพบุรุษของเขา ที่นี่ เขาได้ค้นพบกับความลับที่ถูกลิขิตมากับชะตาของครอบครัวที่ดึงเขาไปสู่อีกภพหนึ่ง

เขียนบทและกำกับโดย: Oman Dhas and Goh Ming Siu จากกลุ่ม Third Floor Pictures

นำแสดงโดย: Nat Ho, Elvis Chin, Cheryl Tan, Ken Sun, Maryanne Ng

ภาษาอังกฤษ: บรรยายไทย

HOW TO BE A GOOD GIRL
หนังที่เข้ารอบเรื่องที่สองจากประเทศสิงคโปร์ เป็นเรื่องราวที่สะกดให้เราต้องคิดตาม Frances Lee อดีตสาวสังคมที่กลายเป็นนักโทษ เธอจะต้องค้นหาวิธีที่จะกอบกู้ชีวิตของตนเองกลับคืนมาหลังจากที่ถูกจำคุกมานาน แต่ปัญหาก็คือว่า เธอจะกลับตัวมาเป็นคนดีของสังคมได้หรือไม่ อย่างไร

เขียนบทและกำกับโดย: Abundant Productions

นำแสดงโดย: Onn Shu An, Tan Kheng Hua, Ng Yu Lin, Andrew Lua

ภาษาอังกฤษ: บรรยายไทย

ALIANSI
หนังหนึ่งในสองเรื่องจากประเทศอินโดนีเซีย เป็นหนังแนวตลกแบบหลุดๆ ถ่ายทอดเรื่องราวของนักโฆษณาในจาการ์ตาที่ตกต่ำ แต่ได้โอกาสจากเศรษฐีผู้ลึกลับคนหนึ่งที่ว่าจ้างให้เสนองานโฆษณาที่จะโน้มน้าวให้สาธารณชนเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริง

เขียนบทและกำกับโดย: Muttaqiena Imaamaa

นำแสดงโดย: Vedie Budiman, Dhanya Hasanudin, Pocut F Kamaral, M Ramdhani, Choki Pardede, Youriche Endine, Chicco Kurniawan

ภาษาบาฮาซา อินโดนีเซีย บรรยายไทย

HEAVEN AND HELL
จากผู้สร้างหนังเรื่อง ?The Raid? and ?The Raid 2: Redemption? เป็นการทำงานร่วมกับ Bobby Prabowo

เมื่อพ่อของเขาถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร Chris หนีออกจากหมู่บ้านและหลุดเข้ามาสู่โลกของมาเฟียในแถบตะวันออกของประเทศ เมื่อสงครามระหว่างแก๊งที่ Darmaga Batu บ้านที่เสมือนเป็นบ้านเกิดของเขากำลังจะเกิดขึ้น Chris ผู้ที่จะกำลังจะก้าวออกจากวังวนของอาชญากรรมรุนแรงกลับต้องเดินหวนเข้ามาเป็นหัวหน้าแก๊งเองเพื่อปกป้องพ่อที่ถูกกักขังอยู่

เขียนบทและกำกับโดย: Bobby Prabowo และ Eric Tiwa

นำแสดงโดย: Aufa Assagaf, Salvita Decorte, Donny Alamsyah, Mike Lucock, Farishad Latjuba

ภาษาบาฮาซา อินโดนีเซีย บรรยายไทย

คณะกรรมการทรงคุณวุฒิ 5 ท่าน

MOULY SURYA
เจ้าของรางวัลนักเขียนบทภาพยนตร์และผู้กำกับภาพยนตร์อินโดนีเซียยอดเยี่ยม ผลงานเรื่องล่าสุดของเธอได้แก่ภาพยนตร์เรื่อง Marlina the Murderer In Four Acts ที่ได้ถูกนำมาฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปี พศ. 2560 และเป็นผลงานได้รับคำวิจารณ์มากมาย ล่าสุด ภาพยนตร์ของเธอได้รับการคัดเลือกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต นับเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ที่เธอเป็นผู้กำกับ ต่อจากเรื่อง Fiksi และ What They Don?t Talk About When They talk About Love

NICHOLAS SAPUTRA
นักแสดงชาวอินโดนีเซียที่เป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์แนวสารคดี พ่วงด้วย บทบาทผู้นำทางศาสนาในหนังเรื่อง Ada Apa Dengan Cinta? หนังในแนวคัลท์ที่ชาวอินโดนีเซียชื่นชอบและทำให้เขาโดดขึ้นมาเป็นดาวรุ่ง และต่อมากวาดรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในเรื่อง Gie และ Janji Joni

ERIK MATTI
Erik Matti เริ่มโด่งดังเมื่อปลาย คศ. 1996 จากการเขียนบทหนังแนวแฟนตาซีเรื่อง Magic Temple เขามีผลงานภาพยนตร์มากมาย และได้รับรางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ฟิลิปปินส์ยอดเยี่ยมจากหนังเรื่อง Honor Thy Father (พศ. 2558)

พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร
เจ้าของรางวัลผุ้กำกับภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยมจากการที่ได้ร่วมงานกับ วศิน ปกป้องในผลงานภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก ในปี พ.ศ. 2553 ในปีต่อมาเขาได้เขียนและกำกับภาพยนตร์แนวโรแมนติกเรื่อง 30+ โสด ออน เซล ด้วย

วศิน ปกป้อง
ได้รับรางวัลผู้กำกับและนักเขียนบทภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยม ผู้เชี่ยวชาญแทบทุกสาขาของวงการภาพยนตร์ วศิน เป็นหนึ่งในสองผู้กำกับที่เขียนและกำกับภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก ในปี พ.ศ. 2553 ร่วมกับพุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร นอกจากนี้เขายังเขียนและกำกับผลงานภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง เค้าเรียกผมว่าความรัก ในปี พ.ศ. 2555


***************

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท อิมมีเดียท รีซอร์สเซส จำกัด
คุณสุทธินาถ สุวรรณลักษณ์
Email: suthinart@immediateresources.co.th
Office: 02-513-6585
Mobile: 087-933-7799
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ