5 วิธีแก้เครียด ที่จะทำให้คุณเครียดหนักยิ่งกว่าเดิมได้นะ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
namchai1902

25/07/2018
13:29:18
159.192.201.78
ในปัจจุบันนี้ชีวิตของคนเรามีความเครียดเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือว่าเรื่องชีวิตส่วนตัว เมื่อเราเครียดแล้วก็ส่งผลกระทบต่อจิตใจเราให้ห่อเหี่ยว รวมไปถึงร่างกายของเราเองด้วย และแอดเชื่อว่าแต่ละคนมีวิธีที่จะจัดการกับความเครียดตามแบบฉบับของตัวเอง แต่รู้หรือไม่ว่าการจัดการกับความเครียดที่ไม่ถูกวิธีนั้นจะยิ่งทำให้เราเครียดมากกว่าเดิมได้นะ ยังไงบ้างน่ะหรอ เดี๋ยวเราจะไปดูกันว่าพฤติกรรมแบบไหนกันที่จะทำให้เหล่าคุณผู้อ่านรู้สึกเครียดมากกว่าเดิม[b]1.การนั่งดูโทรทัศน์[/b]
เป็นวิธีแก้เครียดแรกๆเลยที่คนมักเลือกทำกัน เครียด คิดอะไรไม่ออก เซ็ง ก็มาเปิดดูโทรทัศน์ หรือรวมไปถึงเล่นวิดีโอเกม แต่รู้หรือไม่ว่านักวิจัยชาวเนเธอร์แลนด์พบว่า ผู้คนที่เหนื่อย เครียดมาจากการทำงานแล้วมาทำสิ่งเหล่านี้จะรู้สึกผิด เสียดายเวลาที่ได้ทำสิ่งเหล่านี้ไป เมื่อวันหยุดได้ผ่านไปเนื่องจากรู้สึกว่าเหมือนตนไม่ได้พักผ่อนอะไรเลย[b]2.การย้ำคิด[/b]
การที่เราเครียดอยู่แล้ว และเรายังย้ำคิดอยู่กับความเครียดนั้นจะทำให้เราหลุดออกจากความเครียดนั้นยากขึ้น เหมือนกับยิ่งคิดยิ่งจำนั่นเอง แอดแนะนำว่าหาเพลงเพราะๆฟังจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีกว่า[b]3.การเลิกให้ความสนใจ[/b]
การเลิกให้ความสนใจกับความเครียดที่อยู่ตรงหน้านั้นถือว่าเป็นความคิดที่ดีที่จะช่วยไม่ให้เราเครียดได้ แต่หากสุดท้ายแล้วความเครียดนั้นเป็นปัญหาที่เราจะต้องแก้ไข เราก็ต้องกลับมาเครียดกับมันอีกครั้งอยู่ดี ทางที่ดีเราเริ่มต้นด้วยการทำใจให้ผ่อนคลายให้ได้ก่อนเป็นอันดับแรกก่อน แล้วจึงไปปรึกษาคนที่จะให้คำปรึกษาให้แก่เราได้
[b]4.การทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน[/b]
การทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ต้องกระทำอย่างเร่งรีบและสมองเราจะเกิดการสับสนจนทำอะไรไม่ทันและอาจเป็นบ่อเกิดความเครียดให้แก่ตัวเราได้ ทางที่ดีแนะนำว่าทำทีละอย่างจะดีที่สุด ทำอย่างเป็นระบบ เรียงลำดับความสำคัญ จะทำให้เราสามารถจัดการสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการทำอะไรให้ช้าลง จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ดีขึ้นด้วย[b]5.การนอนหลับยาว[/b]
การนอนหลับให้เพียงพอ คือการพักผ่อนที่ดีที่สุด แต่ถ้าเรานอนหลับมากเกินไปจนเกินความต้องการของร่างกาย จะให้เราเกิดอาการเมื่อยล้าหรืออาการเซื่องซึมได้ ฉะนั้นควรนอนให้เกิดความพอดีและเอาเวลาที่เหลือไปทำกิจกรรมผ่อนคลายอื่นๆไปด้วยจะดีที่สุดติดตามข่าวสารออนไลน์ได้ที่

https://www.mongsport.com

มองสปอร์ตดอทคอม

https://www.mongsport.com/

สมัครสมาชิก

http://bit.ly/Registerthisshop
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ