12 ประโยชน์จากมังคุดที่มีผลดีต่อร่างกายอย่างไม่น่าเชื่อ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
namchai1902

01/08/2018
11:34:37
159.192.249.118
ผลไม้ในช่วงนี้ที่พบเห็นกันได้ง่ายเลยคืออะไรรู้กันมั้ยเอ่ย? นั่นก็คือ มังคุด ราชินีแห่งผลไม้ นั่นเอง เพราะว่ามันคือช่วงฤดูที่มังคุดเติบโตได้ดีที่สุด แถมราคาค่าตัวมันยังสบายกระเป๋าอีกนะ และถึงแม้ว่ามันจะมีราคาถูกแต่มันก็แฝงไปด้วยคุณประโยชน์มากมายหลายประการ เลยทีเดียว แล้วเจ้าราชินีแห่งผลไม้นี้มันมีสรรพคุณอะไรบ้างล่ะ1.ช่วยลดความตึงเครียดจากการใช้ชีวิตประจำวันในเรื่องต่างๆได้ ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง กระปรี้กระเปร่า รู้สึกสดชื่น หลีกหนีจากโรคซึมเศร้าได้ด้วยนะ

2.สร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ทำให้สามารถป้องกัยโรคภัยต่างๆได้ดีมากยิ่งขึ้น ลดอาการของโรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด การอักเสบในผู้ป่วยโรคเบาหวาน ตับเสื่อม ข้อเข่าเสื่อม โรคพาร์กินสัน ไทรอยด์เป็นพิษ เป็นต้นจ้า

3.ใครที่รู้สึกว่าตัวเองกำลังอ้วนคงจะชอบข้อนี้กัน คือมันสามารถที่จะลดคอเลสเตอรอลได้ด้วยนะ โดยเฉพาะพวกไขมันในเส้นเลือดนี่ตัวดีเลย ต้องลดไขมันเหล่านี้ออกไปให้หมด เพื่อให้หลอดเลือดขยายกลับมาเป็นปกติ ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคเกี่ยวกับหัวใจ

4.จับพวกอนุมูลอิสระได้ดีกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ ช่วยชะลอวัยและการเกิดริ้วรอย บำรุงผิวพรรณให้ดูเปร่งปรั่งอยู่สม่ำเสมอ5.พวกผักผลไม้มีเหล่ากากไยอาหารที่สูง มังคุดก็เช่นกัน ซึ่งกากไยอาหารนั้นมีข้อดีคือ ช่วยให้ย่อยอาหารและขับถ่ายได้ง่าย ป้องกันไม่ให้ท้องผูก

6.สำหรับใครที่อยากจะลดน้ำหนักแต่ขาดความหวานไม่ได้ นี่คือทางเลือกที่ดีของคุณ เพราะถึงแม้ว่ามังคุดจะมีความหวานอยู่นั้นแต่ก็มีจำนวนแคลลอรี่ที่น้อยกว่า

7.สามารถที่จะลดและควบคุมปริมาณน้ำตาลได้ ซึ่งส่งผลให้ป้องกันโรคเบาหวานได้

8.ป้องกันปัญหาเกี่ยวกับสายตา9.มีการวิจัย พบว่าสารสกัดจากมังคุดทั้งลูกนั้นช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดขาวที่มีฤทธิ์กำจัดและป้องกันเซลล์มะเร็งได้เกือบทุกชนิด

10.ใช้รักษาและสมานแผลในปาก ทำให้ภายในช่องปากมีสุขภาพที่ดี เหงือกแข็งแรง และเสริมสร้างให้กระดูกแข็งแรงด้วย

11.ยับยั้งเชื้อไวรัสเอสไอวีบางตัวได้ แต่ว่าไม่ได้ป้องกันเชื้อไวรัสตัวนี้นะ ทำได้แค่ยับยั้ง โดยสารแซนโทนมีฤทธิ์ช่วยต้านและยับยั้งการติดเชื้อแบคทีเรียบางชนิด เช่น เชื้อรา จุลินทรีย์ เชื้อไวรัสต่างๆ อย่างเชื้อเฮชไอวีหรือเชื้อวัณโรค

12.เมล็ดมีกรดไรโนเลอิกซึ่งร่างกายสร้างเองไม่ได้ แต่ว่ามีความต้องการที่จะได้รับจากสารอาหารเท่านั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง เห็นแล้วใช่มั้ยล่ะว่า มังคุดราชินีแห่งผลไม้มีสรรพคุณที่หลากหลายขนาดไหน ใครที่ได้อ่านบทความนี้แล้วก็อย่าลืมไปหาซื้อมังคุดมาทานกันซะล่ะ สำหรับวันนี้แอดมินต้องไปก่อน แล้ววันหลังจะนำสาระความรู้ดีๆมาฝากกันอีก บ๊าย บาย จ้าติดตามข่าวสารออนไลน์ได้ที่
[url]https://www.mongsport.com[/url]
มองสปอร์ตดอทคอม
[url]https://www.mongsport.com/[/url]

สมัครสมาชิก

[url]http://bit.ly/Registerthisshop[/url]
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ