3 กุมภาพันธ์ 2540 - สุขสันต์วันเกิด ?อร BNK48? เด็กสาวธรรมดาที่กลายเป็นไอดอลคนสำคัญ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
jjpan

03/02/2019
15:12:26
58.8.157.99


ตั้งแต่อรย้ายมาอยู่คนเดียวก็โดนสบประมาทตลอดว่า คอยดูนะ อยู่ไปไม่นานเดี๋ยวก็ท้องก่อนแต่ง เจ็บนะ ก็เลยต้องพิสูจน์ตัวเองให้มากขึ้นว่าถึงอยู่คนเดียว แต่เราจะไม่เสียคน เราจะเรียนจนจบ ถึงตอนนี้จะดรอปอยู่เพราะมาทำงานก็เถอะ เราจะทำงานให้ดีที่สุด จนตอนนี้ญาติๆ หลายคนก็ยอมรับ แชร์คลิป แชร์เพลงไปแล้วบอกว่านี่หลานฉันเอง?

อร, อรอุ๋ง, คุณอุ๋ง หรือ แมวน้ำ ล้วนเป็นชื่อและฉายาของอีกหนึ่งไอดอลสาวผู้มาแรงที่สุด ณ โมเมนต์นี้อย่าง อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ หนึ่งในสมาชิกวง BNK48 จากสาวน้อยนักกิจกรรมผู้ต้องผ่านอุปสรรคร้อนหนาวมากมาย ก่อนจะกลายมาเป็นศิลปินขวัญใจแฟนคลับคนไทยทั่วประเทศอย่างที่เห็นอยู่ทุกวันนี้

อร เกิดเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2540 ที่กรุงเทพมหานคร โดยเป็นนักกิจกรรมตัวยงมาตั้งแต่ยังเล็ก ชีวิตของเธอมาถึงจุดพลิกผันเมื่อพ่อและแม่ตัดสินใจแยกทางกันตอนเธอเรียนอยู่ชั้น ป.2 จึงทำให้ต้องใช้ชีวิตอยู่สองบ้านสลับกัน อรมีความฝันอยากเป็นศิลปินตั้งแต่ยังเด็ก โดยมีคิบอมแห่งวง Super Junior เป็นต้นแบบ เธอเคยออดิชันจนได้เป็นศิลปินฝึกหัดให้ค่ายเพลงแห่งหนึ่งในเกาหลี แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจปฏิเสธไป

อรใช้ชีวิตตามลำพังสมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้น หลังจากคุณพ่ออนุญาตเพราะเชื่อว่าเธอสามารถดูแลตัวเองได้ ก่อนจะต้องรับมือกับคำสบประมาท ความเหงา จนเกิดภาวะซึมเศร้าถึงขนาดพยายามฆ่าตัวตายในช่วงมัธยมปลาย ครั้งนั้นนับเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ว่านี่คือชีวิตครั้งที่สองที่พระเจ้ามอบให้ และเธอจะตั้งใจใช้มันให้ดีที่สุดเพื่อส่งมอบความรักให้ผู้อื่น

ปัจจุบันอรเป็นหนึ่งในสมาชิกรุ่นแรกของวง BNK48 หลังออดิชันในปี 2559 โดยมีผลงานเพลงโด่งดังอย่าง คุกกี้เสี่ยงทาย, วันแรก, เธอคือ?เมโลดี้ และเคยได้รับเลือกให้เป็นตำแหน่งเซ็นเตอร์ในซิงเกิล River รวมทั้งยังมีผลงานภาพยนตร์อย่าง App War แอปชนแอป ที่เข้าฉายเมื่อปี 2560

เครดิต https://thestandard.co/pop-on-this-day-3-feb-2562/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ