A Glimpse Into Bangkok?s Punk Rock Scene With ?Higher Learning?/ เจาะซีนดนตรี Punk Rock ในกรุงเทพ กับวงฮาร์ดคอร์ Higher Learning

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
chnndkec

06/09/2019
11:13:19
171.6.184.50
17 สิงหาคม 2019 - มินิอัลบั้มใหม่ล่าสุดของพวกเขา Higher Learning มีชื่อว่า Lab Rat เป็นดนตรีแนว hardcore punk ที่จะมาระเบิดความมันส์ให้คอดนตรีทั้งหลาย โดยงานนี้จะจัดขึ้นที่ De Commune ณ อาคารลิเบอร์ตี้ พลาซ่า ท้ายซอยทองหล่อ พร้อมร่วมสนุกไปกับกับวงดนตรีสาย hardcore punk อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น LowFat, The Greed, Whispers และ Harsh สนุกไปกับการแสดงดนตรีสดของมินิอัลบั้มที่มีชื่อว่า Lab Rat ของวง Higher Learning การแสดงสุดบ้าคลั่งที่ได้ทำให้คืนวันเสาร์ของเราเปลี่ยนไปตลอดกาล และในคืนนั้นโชคก็ยังเข้าข้างให้เราได้สัมภาษณ์พวกเขากันแบบตัวต่อตัว วันนี้จึงถือโอกาสขอบคุณเพื่อนอย่าง Punk Rock Bangkok ที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดกับวง Higher Learning บทสัมภาษณ์จะสนุกแค่ไหน ไปดูกันเลย!เรียงจากซ้ายไปขวา มือเบส ?ธิตินันท์ สวัสดิกุล (ต๋อม)? มือกีต้าร์ ?สรัล ภาชื่น(โป้)? นักร้อง ?ริค ไฮน์ดส์? มือกีต้าร์ ?เจมส์ กิลบอดี้? มือกลอง ?มาร์ติน บราเธอตัน?พวกคุณพูดไทยได้ไหม?
ริค: ต๋อมกับโป้ เป็นคนไทย ส่วนเจมส์เป็นลูกครึ่ง แต่ผมกับมาร์ตินมาจากอังกฤษ เราพูดได้แค่นิดหน่อย ภาษาไทยของผมน่าจะแย่ที่สุด


มันใช้เวลาซักนิดนะกว่าร็อคเกอร์เหล่านี้จะหาตัวตนของพวกเขาเจอ
ริค: ทุกคนต่างมีสไตล์ดนตรีที่ชอบแตกต่างกัน แต่เราก็ยังลองสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ ในฐานะของคนต่างชาติที่มาตั้งวงดนตรีในต่างประเทศ มันทำให้สมาชิกในวงไม่คงที่ซักเท่าไหร่ เมื่อก่อนเรามีสมาชิกทั้งหมด 5 คน แต่มี 2 คนที่ลาออกไป จากตอนนั้นเราใช้เวลาอยู่ 2-3 ปีในการตั้งวงดนตรีที่แข็งแกร่งขึ้นมาอีกครั้งจนกระทั้งได้อัดเพลงเซ็ทนี้ แล้วกว่าจะเจอสิ่งที่พวกเราทุกคนรัก สิ่งที่แปลกใหม่ที่เราภูมิใจนำเสนอให้ผู้ชม เราก็ลองถูกลองผิดกันมาเยอะพอสมควร แนวดนตรีที่เราค้นพบเป็นอะไรที่ค่อนข้างแหวกแนวจากสิ่งที่เรามักพบเจอในกรุงเทพฯ
มาร์ติน: คือพวกเราทุกคนชอบดนตรีแนว heavy หนักหน่วง แต่เป็นคนละสไตล์กันนะ บางคนชอบ pop punk อีกคนชอบ metal ไม่ก็ hip hop เป็นแนวที่ไม่เหมือนกันเลย เราเลยอยากลองที่จะนำสไตล์เหล่านั้นมารวมกันและสร้างเป็นดนตรีของพวกเราเอง

อ่านบทสัมภาษณ์เต็มได้ที่ : https://www.bangkokhaps.com/guide/hardcore-punk-rock-band-higher-learning-de-commune-bangkok

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น