หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 486273
ไปรับลมหนาวที่ดอยอินทนนท์กันค่ะ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
pookapuii

18/09/2012
10:27:41
125.25.24.129 [192.168.2.4]


วันนี้ไปเปิดรูปเก่าๆดู เห็นว่าใกล้หน้าหนาวเข้ามาทุกทีแล้ว ก็เลยอยากจะแบ่งปันความประทับใจ และความหนาววววววว ให้ชมกันค่ะ

เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เกิดจากความไม่ตั้งใจ แค่จะหนีน้ำท่วมไปเที่ยวหาเพื่อนที่เชียงใหม่แบบชิวๆ แต่ด้วยความหนาวและให้เข้ากับเทศกาลท่องเที่ยว ก็เลยได้มีโอกาสไปชมพระอาทิตย์ขึ้นและแม่คะนิ้งที่ ดอยอินทนนท์ ค่ะ

ด้วยการตัดสินใจแบบปุ๊บปั๊บก็เลยไม่ทันได้เตรียมตัวซักเท่าไหร่ ไปแบบตัวเปล่า ที่พักไม่ได้จอง ไปหาเอาข้างหน้า อิอิ และแล้วก็ได้นอนที่พักของอุทยานดอยอินทนนท์ มีทั้งแบบเต้นท์และแบบบ้านค่ะ .. . ซึ่ง ณ จุดนั้น นอนเต้นท์คงไม่ไหวจริงๆ เพราะหนาวมากกก !!!!

อ่อ .. อยากจะบอกว่าบนดอยเค้ามีบริการส่งหมูกะทะถึงที่พักให้ด้วยนะคะ ชุดละ 400 บาท อากาศหนาวๆ นี่กินหมูกะทะเข้ากับบรรยากาศสุด ๆ .. . พอกินเสร็จก็นอน ไม่มีใครอาบน้ำกันเลย 555

เตรียมตัว ตื่นตี5 ขับรถขึ้นไปจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ ไม่มีใครอาบน้ำอีกแล้ว หนาวสุดขั้วหัวใจจริงๆ เสื้อที่เตรียมไปมีกี่ตัวเอาออกมาใส่หมด ไปยืนรอดูพระอาทิตขึ้น หูแทบหลุดค่ะ ถุงเท้านี่ก็ใส่สามคู่ซ้อนยังเอาไม่อยู่ เท้าแข็งไปหมด .. . อุณหภูมิ ณ ตอนนั้น ประมาณ -2 องศาได้ บรึ๋ยยยยยยยยยย

เล่าความมามากละ.. . เอาเป็นว่ามาดูรูปกันดีกว่า

ที่พักจ้า เตียงคู่สองเตียง ไปกัน5คืน นอนเบียดๆกันอุ่นดี .. . แต่อยากจะบอกว่าเราไปแบบไม่มีคู่จ้า เศษคนที่5 คือเราเอง นอนกลางไป 555

รอดูพระอาทิตย์ขึ้น

ดูพระอาทิตย์ขึ้นเสร็จ ไปดูแม่คะนิ้งกันต่อค่ะต่อด้วยขับรถชมวิว .. .>>> .. .. ช่างคิดถึงบรรยากาศเก่าๆซะจริงๆ สงสัยต้องได้ไประลึกความหลังอีกซักที <<<

นอกจากนี้ยังมี " นภเมทนีดล และ นภพลภูมิสิริ " 2 พระมหาธาตุเจดีย์ แห่งดอยอินทนนท์ ให้เข้าชมและสักการะค่ะ ระหว่างทางก็ยังมีน้ำตก อีกหลายแห่ง โครงการหลวง ชุมชนชาวเขา และจุดชมวิวอีกมากมายให้แวะชมตลอดทางค่ะ ... หน้าหนาวนี้ใครที่ยังไม่รู้จะไปไหนขอฝาก ดอยอินทนนท์ ไว้ในอ้อมออกอ้อมใจด้วยนะคะ วิวสวย อากาศหนาวสะใจ ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

อ่อ .. สำหรับที่พัก โรงแรมในเชียงใหม่มีเยอะค่ะ ลองเข้าไปดูได้ที่ http://www.zizzee.com/ นะคะ เวบนี้เค้ารวบรวมที่พักจากทั่วโลก ต้องการที่พักระดับไหน ราคาประมาณเท่าไหร่ สามารถเลือกและจองได้เลย สะดวกมากค่ะ
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
aimpongaff

14/03/2019
15:52:16
125.26.249.168
อยากแนะนำที่พักบนดอยอินทนนท์อีกที่นึงครับ
http://www.thegarden-th.com
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ