หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 557147
?มณฑลกวางตุ้ง? จัดกิจกรรมฉลองตรุษจีนปี 2560 ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

18/01/2017
15:54:51
134.236.16.184


เช้าวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา มณฑลกวางตุ้งได้ประกาศเชิญชวนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้าร่วมเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2560 โดยทุกเมืองทั่วมณฑลกวางตุ้งจะร่วมกันจัดกิจกรรมมากมายเกือบ 400 กิจกรรมภายใต้ธีม "Welcome to Guangdong to Spend the Lunar New Year of 2017, the Year of the Rooster" เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวและมิตรสหายจากทั่วทุกมุมโลก

มณฑลกวางตุ้งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศจีน โดยเป็นพื้นที่พัฒนาแล้วในเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล และอยู่ไม่ไกลจากฮ่องกง โดยขับรถเพียง 2 ชั่วโมงก็ถึง มณฑลกวางตุ้งมีสภาพภูมิอากาศเหมือนฤดูใบไม้ผลิตลอดปี และมีแสงอาทิตย์แม้ในฤดูหนาว โดยผู้มาเยือนสามารถทำกิจกรรมมากมาย ทั้งเดินเที่ยวชมตลาดดอกไม้ เรียนรู้ตำนานภูเขาทั้ง 5 แห่งทักษิณาทิศ เที่ยวสวนสนุก ลิ้มลองอาหารเลิศรส เพลิดเพลินกับน้ำพุร้อน และแหวกว่ายในทะเลแสนงาม

ในระหว่างเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2560 จะมีการจัดกิจกรรมเกือบ 400 กิจกรรม อาทิ งานแสดงดอกไม้ งานแสดงโคมไฟ งานวัด การละเล่นพื้นบ้าน กิจกรรมทางวัฒนธรรม นิทรรศการศิลปะและวัฒนธรรม นิทรรศการภาพถ่าย การแสดงอันหลากหลาย การสวดมนต์ขอพร กิจกรรมกลางแจ้ง และอื่นๆอีกมากมาย

การเที่ยวชมงานแสดงดอกไม้เป็นกิจกรรมที่ชาวจีนกวางตุ้งทำเป็นประจำทุกเทศกาลตรุษจีน ทั้งเจ้าบ้านและผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกลิ่นหอมของพฤกษานานาพันธุ์ที่คละคลุ้งไปทั่วทุกมุมเมือง โดยในระหว่างวันที่ 25-28 มกราคม เมืองกว่างโจวจะจัดเทศกาลบุปผาลอยน้ำและตลาดดอกไม้แบบดั้งเดิมบนถนนสายหลักๆของเมือง นับเป็นงานที่ผู้คนเฝ้าคอยมากที่สุดในช่วงเหมันตฤดูเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ธรรมชาติยังได้มอบทรัพยากรใต้พิภพอันทรงคุณค่าและเปี่ยมด้วยความหลากหลายให้แก่มณฑลกวางตุ้ง โดยมีบ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงหลายต่อหลายแห่ง ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้คนได้ดื่มด่ำความสุขร่วมกับครอบครัวและผ่อนคลายร่วมกับมิตรสหาย

ฤดูหนาวของมณฑลกวางตุ้งแตกต่างจากมณฑลทางตอนเหนือของจีน เพราะผู้คนยังคงได้สัมผัสกับแสงแดด หาดทราย และท้องฟ้าอันสดใส ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ สวนสัตว์ Chimelong Xiangjiang Safari Park ในเมืองกว่างโจว จะเปิดให้ชมวิถีชีวิตสัตว์จากมุมสูง ขณะที่สวนน้ำ Chimelong ในเมืองจูไห่ จะมีการแสดงโลมาสีขาว และสวนสนุก Window of the World ในเซินเจิ้น จะจัดกิจกรรมรับตรุษจีนภายใต้ธีม "Continental Style Carnival and Colorful Chinese Lunar New Year"

ขอเชิญทุกท่านเพลิดเพลินไปกับฤดูหนาวอันแสนอบอุ่นที่มณฑลกวางตุ้งไปพร้อมๆกับเรา
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ