หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 557967
พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว เตรียมจัดแสดงผลงานศิลปะชิ้นเอกในนิทรรศการฤดูใบไม้ผลิ 2017

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

15/02/2017
14:42:52
134.236.16.71


พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว (The National Museum of Modern Art, Tokyo) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะระดับชาติแห่งแรกของญี่ปุ่น จะจัดแสดงผลงานศิลปะชิ้นเอกหลากหลายชิ้นในนิทรรศการฤดูใบไม้ผลิประจำปี 2017 โดยผลงานที่จะนำมาจัดแสดงนั้นรวมถึงภาพวาด "Parting Spring" ของคาวาอิ เกียวคุโด ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น "สมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญ" และภาพวาดดอกซากุระอื่นๆอีกมากมาย

(รูปภาพ: http://prw.kyodonews.jp/opn/release/201702038461/ )

ผู้ที่มาเยือนพระราชวังอิมพีเรียลสามารถแวะชมพิพิธภัณฑ์ได้อย่างสะดวกสบาย โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ซากุระผลิดอกบานสะพรั่งเต็มที่ โดยผู้มาเยือนจะได้ชมภาพวาดญี่ปุ่นชิ้นเอกท่ามกลางดอกซากุระอันบานสะพรั่ง ซึ่งนับเป็นการดื่มด่ำกับฤดูใบไม้ผลิอันงดงามของญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

ทางพิพิธภัณฑ์จะนำผลงาน 200 ชิ้น จากทั้งหมดกว่า 13,000 ชิ้นมาจัดแสดง โดยจะเน้นไปที่ผลงานศิลปะสมัยใหม่ชิ้นเอกของญี่ปุ่น คุณจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ศิลปะญี่ปุ่นยุคศตวรรษที่ 20 จากผลงานที่นำมาจัดแสดง พร้อมคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ

สำหรับฤดูดอกซากุระบานในปี 2017 นี้ ทางพิพิธภัณฑ์ขอนำเสนอนิทรรศการ "MOMAT Collection" ซึ่งจะจัดแสดงผลงานศิลปะหลากหลายชิ้น รวมถึงภาพวาดดอกซากุระร่วงหล่นลงบนผิวน้ำ "Parting Spring" ของคาวาอิ เกียวคุโด และ "Fine Rain on Mt. Yoshino" ของคิคูชิ โฮบุน ในระหว่างวันที่ 18 กุมภาพันธ์ - 16 เมษายน นอกจากนี้ทางพิพิธภัณฑ์ยังเตรียมจัดนิทรรศการพิเศษที่มีชื่อว่า "The Cosmos in a Tea Bowl--Transmitting a Secret Art Across Generations of the Raku Family" ที่จะสะท้อนถึงปรัชญา "วาบิ-ชะ" (wabi-cha) หรือพิธีชงชาอันแสนเรียบง่าย ณ บริเวณชั้น 1 ของพิพิธภัณฑ์อีกด้วย

อีกจุดที่น่าสนใจภายในพิพิธภัณฑ์คือ มุม "ไฮไลท์" ที่รวบรวมผลงานสำคัญๆเอาไว้ในจุดเดียว เพื่อให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินกับงานศิลปะในเวลาสั้นๆ รวมถึงหอชมวิวบนชั้น 4 ที่สามารถมองเห็นธรรมชาติอันงดงามของพระราชวังอิมพีเรียลและบรรดาตึกระฟ้าได้อย่างเต็มตา

นิทรรศการฤดูใบไม้ผลิ 2017
- "MOMAT Collection" วันที่ 18 กุมภาพันธ์ - 21 พฤษภาคม บริเวณชั้น 2-4
- "The Cosmos in a Tea Bowl--Transmitting a Secret Art Across Generations of the Raku Family" วันที่ 14 มีนาคม - 21 พฤษภาคม บริเวณชั้น 1

การเดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์: เดินเท้า 3 นาทีจากทางออก 1b ของสถานีทาเคบาชิ รถไฟฟ้าโตเกียวเมโทรสายโทไซ หรือเดินเท้าราว 20-25 นาทีจากสถานีรถไฟเจอาร์โตเกียว และสถานีโอเตมาชิ รถไฟใต้ดินโตเกียวเมโทร
โทร: +81-3-5777-8600
เว็บไซต์: http://www.momat.go.jp/english/

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ