หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 559564
มณฑลกวางตุ้งเดินหน้าบูรณาการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวต่อเนื่อง เผยผลลัพธ์เบื้องต้นน่าพอใจ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

07/04/2017
11:28:40
134.236.19.135


การท่องเที่ยวของมณฑลกวางตุ้งได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งการบูรณาการอุตสาหกรรมถือเป็นกลไกสำคัญของการพัฒนาการท่องเที่ยว ดังนั้น รัฐบาลมณฑลกวางตุ้งจึงได้รวมการพัฒนาการท่องเที่ยวแบบองค์รวมเข้าไว้ในยุทธศาสตร์ที่เป็นหนึ่งเดียวของมณฑล

การท่องเที่ยวมีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมต่างๆ มากกว่า 110 อุตสาหกรรม การท่องเที่ยวแบบองค์รวมหมายความว่า ในพื้นที่การปกครองหนึ่ง การท่องเที่ยวกำลังมีบทบาทเป็นผู้นำการบูรณาการทรัพยากรในภูมิภาคเข้าด้วยกัน รวมถึงผสานการพัฒนาอุตสาหกรรมต่างๆ ในเชิงลึก และผลักดันการมีส่วนร่วมของสังคมโดยรวม การท่องเที่ยวแบบองค์รวมจึงเป็นแนวคิดและรูปแบบใหม่ของการพัฒนาการท่องเที่ยวในภูมิภาค โดยการบูรณาการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมอื่นๆ ในเชิงลึกจะสัมฤทธิ์ผลได้ผ่านทางอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และอาจนำไปสู่การขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในวงกว้าง

ในปีที่แล้ว เมืองและอำเภอจำนวน 7 แห่ง ได้แก่ เมืองเซินเจิ้น เมืองจูไห่ เมืองจงซาน อำเภอป๋อหลัวและอำเภอหลงเหมินในเมืองหุ้ยโจว และ อำเภอไคผิงและอำเภอไท่ซานในเมืองเจียงเหมิน ได้รับคัดเลือกให้เป็น "เขตสาธิตการท่องเที่ยวแบบองค์รวม" กลุ่มแรกของจีน

ปัจจุบัน อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเมืองเจียงเหมินได้บรรลุผลลัพธ์เบื้องต้นจากของการพัฒนาการท่องเที่ยวแบบบูรณาการแล้ว โดยหมู่บ้านเฉินผี (แปลว่าผิวส้ม) ในอำเภอซินหุย สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้หลั่งไหลเข้ามาลิ้มรสเปลือกส้มตากแห้งซึ่งถือเป็นสินค้าขึ้นชื่อของหมู่บ้าน หลังจากที่มีการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและการท่องเที่ยวเชิงอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ธนาคารเพื่อการพัฒนาการเกษตรแห่งประเทศจีน สาขาเจียงเหมิน ได้ช่วยอัดฉีดเงินทุนเข้าสู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ธนาคารได้ให้สินเชื่อแก่โครงการด้านการท่องเที่ยวต่างๆ ของมณฑล เป็นมูลค่า 5.6 พันล้านหยวน และอีก 1.95 พันล้านหยวนในโครงการพัฒนาและอนุรักษ์เมืองเก่าชือค่าน สำหรับคาบสมุทรนาชิน ในอำเภอไท่ซานนั้น มีทัศนียภาพของหินน้อยใหญ่สุดอัศจรรย์และเป็นเอกลักษณ์ จนกลายมาเป็นสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งยอดนิยม ทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองเจียงเหมินได้ดึงดูดวัยรุ่นกลุ่มแล้วกลุ่มเล่าให้เดินทางไปเยือนและบันทึกความทรงจำอันแสนวิเศษครั้งหนึ่งในชีวิต

นายเซิง หยิงรู่ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งมณฑลกวางตุ้ง ทิ้งท้ายว่าในปีนี้ มณฑลกวางตุ้งจะเดินตามรอยยุทธศาสตร์การพัฒนาการท่องเที่ยวแบบองค์รวมอย่างใกล้ชิด รวมถึงเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการพัฒนาเมืองชายฝั่ง รีสอร์ทชายทะเล การท่องเที่ยวฤดูหนาว น้ำพุร้อน และการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่อื่นๆ อีกทั้งจะมุ่งเน้นการวางแผนพัฒนาการท่องเที่ยวในจุดหมายปลายทางระดับโลกของมณฑลกวางตุ้ง อย่าง ฮ่องกง และ มาเก๊า เพื่อสร้างเส้นทางการท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าสนใจที่สุดในมณฑลกวางตุ้ง

ที่มา: สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งมณฑลกวางตุ้ง
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ