หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 560055
TUNG LAM DEVELOPMENT JSC วางใจเลือกใช้กระเช้าลอยฟ้าจาก POMA ให้บริการนักท่องเที่ยวขึ้นภูเขาเอียนตื๋อในเวียดนาม

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

28/04/2017
13:25:12
49.228.78.104


ในระหว่างมหกรรมแสดงสินค้านานาชาติ INTERALPIN กลุ่มบริษัทด้านการท่องเที่ยวสัญชาติเวียดนาม "TUNG LAM DEVELOPMENT JSC" และกลุ่มบริษัทสัญชาติฝรั่งเศส "POMA" ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งด้วยกระเช้าลอยฟ้า ได้เซ็นสัญญาสร้างกระเช้ากอนโดลารุ่น MULTIX จำนวนสองชุด พร้อมใช้ตู้โดยสาร Diamond Evo รุ่นใหม่ล่าสุด โดยจะมีการสร้างในบริเวณภูเขาเอียนตื๋อ สถานที่แสวงบุญทางพุทธศาสนาที่สำคัญซึ่งอยู่ห่างจากเมืองฮาลองของเวียดนามราว 50 กิโลเมตร ภูเขาเอียนตื๋อต้อนรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีนตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ราว 3 เดือน จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากถึง 70,000 คนต่อวัน

(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/469037/POMA_Logo.jpg )

TUNG LAM DEVELOPMENT JSC ซึ่งเป็นผู้ดูแลเรื่องการพัฒนาการท่องเที่ยวในเอียนตื๋อ คือหนึ่งในลูกค้ารายใหญ่ที่สุดในเวียดนามของ POMA และไว้วางใจให้ POMA สร้างกระเช้ากอนโดลาเพื่อไปยังยอดเขาและพื้นที่สักการะตั้งแต่ปี 2544 โดย POMA ได้สร้างกระเช้ากอนโดลาชุดแรกในปี 2544 และชุดที่สองในปี 2549 จากนั้นในปี 2552 บริษัทได้ทำการเปลี่ยนกระเช้าชุดแรกด้วยกระเช้ารุ่น MULTIX พร้อมตู้โดยสารรุ่น Ruby ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารได้มากขึ้น

จุดสูงสุดของภูเขาเอียนตื๋อมีความสูง 1,068 เมตร โดยทางขึ้นค่อนข้างชันและเดินทางลำบาก ในอดีตจึงมีนักท่องเที่ยวราว 10,000 คนต่อปีเท่านั้น แต่เมื่อมีการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานอย่างมืออาชีพ ประกอบกับการสร้างกระเช้ากอนโดลาชุดในปี 2544 จำนวนนักท่องเที่ยวก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ในช่วง 2-3 ปีให้หลัง ภูเขาเอียนตื๋อต้อนรับนักท่องเที่ยวมากถึง 1.7 ล้านคน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีนจะมีนักท่องเที่ยวมากที่สุด และนักท่องเที่ยวต้องรอนาน 3-4 ชั่วโมงจึงจะได้ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า

ด้วยเหตุนี้ ทั้งสองฝ่ายจึงลงนามในสัญญาฉบับใหม่เพื่อสร้างกระเช้ากอนโดลาเพิ่มอีก 2 ชุด ซึ่งจะส่งผลให้มีกระเช้าทั้งหมด 4 ชุดคอยให้บริการผู้มาเยือนภูเขาเอียนตื๋อ สัญญาฉบับนี้ได้ตอกย้ำความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งของสองบริษัทที่มีมาตั้งแต่ปี 2544 และได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความไว้วางใจที่ TUNG LAM DEVELOPMENT JSC มีต่อ POMA

TUNG LAM DEVELOPMENT JSC เลือกใช้กระเช้ากอนโดลารุ่น MULTIX ที่สามารถถอดตัวยึดได้ โดยกระเช้าล่างจะใช้ตู้โดยสารรุ่น Diamond ซึ่งมี 10 ที่นั่ง ขณะที่กระเช้าบนจะใช้ตู้โดยสารเดิมรุ่น Ruby ซึ่งมี 9 ที่นั่ง ส่วนกระเช้าชุดแรกที่เคยใช้ Ruby จะเปลี่ยนมาใช้ตู้โดยสารรุ่น Diamond EVO แบบ 8 หรือ 10 ที่นั่ง มีพื้นกระจก ไฟแอลอีดี และระบบเสียง ซึ่งตู้รุ่นใหม่นี้ได้รับการพัฒนาและผลิตที่สำนักงานใหญ่ของบริษัท Sigma Composite (ธุรกิจตู้โดยสารในเครือ POMA Group) ในเมืองแวแร็ง ประเทศฝรั่งเศส โดยมาพร้อมน้ำหนักที่เบากว่าเดิม ความสบายที่เพิ่มขึ้น ดีไซน์ใหม่ เบาะหนังอย่างดี และประตูบานเลื่อนสุดทันสมัย ทั้งนี้ บริษัทมีตู้โดยสารหลากหลายรุ่นเพื่อรองรับความต้องการของสกีรีสอร์ทและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

การอนุรักษ์ภูเขาเอียนตื๋อและระบบนิเวศโดยรอบคือเป้าหมายหลักของโครงการก่อสร้างกระเช้าลอยฟ้า ซึ่งคาดว่าจะพร้อมให้บริการในช่วงปลายปีนี้

เกี่ยวกับ POMA
POMA Group คือผู้นำด้านการขนส่งด้วยกระเช้าลอยฟ้า โดยได้สร้างกระเช้ามาแล้วกว่า 8,000 ชุดทั่วโลกตลอดระยะเวลา 80 ปี POMA ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความรู้และความเชี่ยวชาญด้านการขนส่งด้วยกระเช้าลอยฟ้า ตั้งแต่ในเมืองไปจนถึงสถานที่ลาดชันที่มีหิมะปกคลุม เพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ความบันเทิง วิทยาศาสตร์ และอุตสาหกรรม ทั้งนี้ POMA มีผลประกอบการ 286 ล้านยูโร สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง poma.net และ twitter.com/pomaropeways

สื่อมวลชลติดต่อ
Alternative Media
Alexandre Berard
อีเมล: alex@alternativemedia.fr
โทร. +33608613697

สามารถรับชมภาพความคมชัดสูงและปลอดค่าลิขสิทธิ์ได้ที่ http://www.alternativemedia.fr

ที่มา: POMA
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ