หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 560146
Emaar Hospitality Group คิดค้นโมเดลทำสัญญาบริหารจัดการโรงแรมแบบใหม่

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

02/05/2017
16:52:53
223.27.216.162


บริษัทเอมาร์ ฮอสพิทอลิตี้ กรุ๊ป (Emaar Hospitality Group) ผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมและสันทนาการในเครือของเอมาร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์ พีเจเอสซี (Emaar Properties PJSC) ได้นำเสนอโมเดลใหม่ในอุตสาหกรรมเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ในการทำสัญญาบริหารจัดการโรงแรม

(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/506051/Emaar_Hospitality_Group.jpg )

โมเดลใหม่นี้แตกต่างจากโมเดลค่าตอบแทนแบบเดิมที่ธุรกิจโรงแรมใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยที่ผ่านมานั้น ผู้ดำเนินงานให้กับโรงแรมจะได้รับค่าบริการพื้นฐานคิดเป็นเปอร์เซ็นต์จากรายได้รวม และค่าบริการอินเซนทีฟโดยคำนวณจากผลกำไรโดยรวมจากการดำเนินงาน

แต่โมเดลทางเลือกใหม่ของเอมาร์ ฮอสพิทอลิตี้ กรุ๊ป จะคำนวณโดยอิงจากค่าบริการอินเซนทีฟเท่านั้น ซึ่งขับเคลื่อนโดยความสามารถในการสร้างผลกำไรของผู้ดำเนินงาน มากกว่าให้ความสำคัญกับรายได้

สำหรับอุตสาหกรรมโรงแรมทั่วไปนั้น ผู้ดำเนินงานจะได้รับค่าบริการโดยคำนวณจากรายได้รวมเป็นส่วนใหญ่ แต่โมเดลใหม่จะปรับเปลี่ยนแนวคิดโดยให้เจ้าของโรงแรมและผู้ดำเนินงานหันมาให้ความสำคัญกับการสร้างผลกำไรมากขึ้น

Oliver Harnisch ซีอีโอของเอมาร์ ฮอสพิทอลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า โมเดลค่าตอบแทนการบริหารจัดการรูปแบบใหม่นี้ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมโรงแรม "ผู้ดำเนินงานจะรับบทบาทหน้าที่ในการขับเคลื่อนผลกำไรเพื่อสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนให้กับเจ้าของโรงแรม แตกต่างจากโมเดลเดิม ซึ่งผู้ดำเนินงานให้กับโรงแรมจะได้รับค่าตอบแทนการบริหารจัดการพื้นฐานโดยไม่คำนึงถึงค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงาน

"โครงสร้างการกระจายรายได้ของอุตสาหกรรมโรงแรมได้เปลี่ยนแปลงไปมาก และเรารู้สึกว่า ผลกำไรคือตัวชี้วัดทรงพลังที่สามารถวัดผลการดำเนินงานได้ดีกว่ารายได้รวม เรานำประสบการณ์ที่สั่งสมมา 10 ปีในฐานะเจ้าของและผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมที่ได้พัฒนาและดำเนินงานแบรนด์โรงแรมระดับชั้นนำ 3 แห่ง ในการพัฒนาโมเดลใหม่นี้ ดังนั้นเราจึงเข้าใจการดำเนินงานให้กับโรงแรมเป็นอย่างดี" Harnisch กล่าว

"โมเดลใหม่จะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของโรงแรมกับผู้ดำเนินงาน โดยมอบหน้าที่ความรับผิดชอบให้แก่ผู้ดำเนินงานเพิ่มขึ้นในการขับเคลื่อนผลกำไรให้กับโรงแรม ซึ่งจะช่วยสร้างมูลค่าที่ยั่งยืนให้แก่เจ้าของโรงแรมอีกด้วย ถึงแม้ในยามที่ต้องเผชิญกับสภาพเศรษฐกิจที่ท้าทาย ผู้ดำเนินงานก็จะต้องให้ความสำคัญกับการลดค่าใช้จ่ายด้านการดำเนินงานให้มากที่สุดเพื่อสร้างผลกำไรให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง" Harnisch กล่าว

เอมาร์ ฮอสพิทอลิตี้ กรุ๊ป ได้ลงนามในสัญญาบริหารจัดการหลายฉบับ เพื่อดำเนินงานให้กับโรงแรมของนักพัฒนาและเจ้าของโรงแรมต่างๆ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดิอาระเบีย บาห์เรน ตุรกี และอียิปต์ โดยโมเดลใหม่นี้เป็นการต่อยอดโมเดลมาตรฐานเดิม เพื่อให้เจ้าของโรงแรมมีโอกาสเลือกใช้ได้ตามอัธยาศัย

เอมาร์ ฮอสพิทอลิตี้ กรุ๊ป แตกต่างจากบริษัทผู้ดำเนินงานให้กับโรงแรมระดับนานาชาติรายอื่นๆ ที่มองข้ามทรัพย์สินของพวกเขาและหันไปใส่ใจกับสัญญาการบริหารจัดการโรงแรมมากกว่า โดยทางบริษัทกำลังพัฒนาความเชี่ยวชาญในด้านสัญญาการบริหารจัดการ และเสริมสร้างความแข็งแกร่งในด้านการพัฒนาโรงแรมรวม 26 โครงการ

ติดต่อ:
Kelly Home
ASDA'A Burson-Marsteller
โทร.: +9714 4507 600
อีเมล: kelly.home@bm.com

ที่มา:Emaar Hospitality Group
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ