หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 562881
เมืองซานย่าจัดโรดโชว์โปรโมทการท่องเที่ยวในต่างประเทศ เลือกไทยเป็นจุดหมายแรก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

26/07/2017
14:01:26
49.228.78.104ซานย่า เมืองทางตอนใต้สุดของเกาะไห่หนาน ได้เริ่มต้นการเดินสายประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไปทั่วโลก ภายใต้แคมเปญ "Sanya Celebration" ประจำปี 2560 ประเดิมจุดหมายแรกที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170724/1904960-1-a

"เมืองซานย่ามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากความงดงามของหาดทรายสีขาวตัดกับท้องทะเลสีคราม โดยซานย่าได้รับการจัดอันดับจากหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ ให้เป็นหนึ่งใน 52 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเยือนประจำปี 2560 ซึ่งถือเป็นเมืองแรกของจีนที่ติดอันดับดังกล่าว" คุณเจิง ชงฮุ่ย รองผู้อำนวยการคณะกรรมการการท่องเที่ยวซานย่า กล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน "ซานย่ามีทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษไม่เหมือนใครให้แก่นักท่องเที่ยว และด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลาหลายปี ปัจจุบันมีเครือโรงแรมชั้นนำระดับโลกกว่า 17 กลุ่มที่ได้เข้าไปลงทุนสร้างโรงแรมเกือบ 47 แห่งในซานย่า ขณะนี้ซานย่ากำลังอยู่ในช่วงเวลาสำคัญของการเปลี่ยนแปลงสู่การก้าวขึ้นเป็นเมืองระดับนานาชาติที่พร้อมดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก"

สำหรับกิจกรรมโรดโชว์ในครั้งนี้แบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกัน ได้แก่ การจัดนิทรรศการ การสร้างปฏิสัมพันธ์ การแสดง การจัดแสดงภาพถ่าย การเล่นเกมแบบ Virtual Reality (VR) และอื่นๆ อีกมากมาย โดยในส่วนของนิทรรศการนั้น ผู้เข้าร่วมงานมีโอกาสได้สัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นของซานย่าผ่านชายหาดเทียมที่จำลองจากสถานที่จริง ทั้งยังได้ลิ้มลองอาหารเลิศรสของเกาะไห่หนาน ตลอดจนรับชมการแสดงทางวัฒนธรรมและทักษะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของชนกลุ่มน้อยเผ่าหลีอีกด้วย

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170724/1904960-1-b

คุณหลัว ไถ่ตง หัวหน้าทีมพัฒนาตลาดเอเชียตะวันออกของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ประเทศไทยและเมืองซานย่ามีหลายสิ่งหลายอย่างเหมือนกัน ทั้งในแง่ของทรัพยากรธรรมชาติ วัฒนธรรม และอื่นๆ ผมเชื่อว่านักท่องเที่ยวไทยที่เพิ่มจำนวนขึ้นจะทำให้เมืองซานย่าเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวลำดับต้นๆ ในอนาคต"

ทั้งนี้ ประเทศไทยเป็นหมุดหมายที่สำคัญลำดับแรกของเมืองซานย่าในการโปรโมทแคมเปญ "Sanya Celebration" รวมถึงการพัฒนาเมืองซานย่าให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก โดยเมื่อปีที่แล้ว รัฐบาลของเมืองซานย่าได้ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงเป็นเมืองมิตรภาพ หรือบ้านพี่เมืองน้อง ร่วมกับเมืองพัทยา โดยปัจจุบันมีเที่ยวบินตรงหลายเที่ยวบินจากประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังซานย่า ซึ่งช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก

หลังจากงานโรดโชว์ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม เมืองซานย่าจะเดินสายต่อไปยังประเทศอื่นๆ โดยในระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงเดือนตุลาคมนี้ รัฐบาลเมืองซานย่าจะจัดงานโรดโชว์ใน 9 ประเทศ อาทิ รัสเซีย สหราชอาณาจักร และเยอรมนี เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนเมืองซานย่ามากขึ้น ซึ่งจุดหมายต่อไปคือประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้

เกี่ยวกับซานย่า

เมืองซานย่าตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะไห่หนานของจีน โดยเป็นเมืองท่องเที่ยวชายฝั่งระดับนานาชาติที่ได้รับคำชื่นชมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกว่าเป็นเมืองพักร้อนชายทะเลเพียงแห่งเดียวของจีนที่มีทิวทัศน์แนวชายฝั่งอันงดงาม และอุดมไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองซานย่าได้ที่ http://english.sanya.gov.cn/publicfiles//business/htmlfiles/englishsite/tourism/index.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170724/1904960-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170724/1904960-1-b

คำบรรยายภาพ a - เมืองซานย่าเปิดตัวโรดโชว์ระดับโลกครั้งแรกในประเทศไทยเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว
คำบรรยายภาพ b - เด็กหญิงชนเผ่าหลีกำลังแสดงความสามารถด้านการทอผ้าอันยอดเยี่ยม
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ