หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 563023
เมืองซานย่าจัดโรดโชว์ที่มาเลเซีย นำเสนอความงามทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

28/07/2017
11:30:35
49.228.78.104ซานย่า เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของจีน เปิดตัวแคมเปญ "Sanya Celebration" ประจำปี 2560 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อแนะนำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ทำความรู้จักกับเมืองซานย่ามากขึ้น

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170726/1907128-1-a

ซานย่า ตั้งอยู่บนเกาะไห่หนาน และมีชื่อเสียงโด่งดังจากชายหาดที่สวยงาม ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าสู่ซานย่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2559 ซานย่าสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เกือบ 448,900 ราย เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมากว่า 25.31%

"ซานย่าเป็นเมืองท่องเที่ยวตากอากาศที่มีความงดงามตามธรรมชาติและมีสภาพอากาศดี อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ระหว่าง 22-26 องศาเซลเซียส (71-78 องศาฟาเรนไฮต์) ซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งจากในประเทศและต่างประเทศได้เป็นจำนวนมากในทุกๆปี" คุณเติ้ง จง ประธานกิตติมศักดิ์ของสมาคม Sanya People's Association for Friendship with Foreign Countries กล่าว

งานนี้จัดขึ้น ณ ศูนย์การค้ายอดนิยม UTAMA ภายในงานประกอบไปด้วยนิทรรศการภาพถ่ายเมืองซานย่า การแสดงอาหาร การนำเสนอทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามสมจริงผ่านเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) การแสดงวัฒนธรรมจากชนกลุ่มน้อยเผ่าหลี และสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆอีกมากมาย

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170726/1907128-1-b

ทั้งนี้ ได้มีการจัดเตรียมฉากริมทะเลเสมือนจริงพร้อมหาดทราย ร่มชายหาด และห่วงยาง เพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวเมืองริมชายฝั่งอย่างแท้จริง นอกจากนี้ บรรดาหญิงสาวชนเผ่าหลียังได้ออกมาแสดงความสามารถด้านศิลปะ การร่ายรำ และการทอผ้าอันน่าตื่นตาตื่นใจ เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมได้อย่างกึกก้อง

"มันวิเศษมากเลยค่ะที่ได้ชมและสัมผัสกับวัฒนธรรมพื้นบ้านที่เต็มไปด้วยสีสันของเมืองซานย่า ฉันเองแทบจะอดใจไปเยือนเมืองซานย่าให้เห็นกับตาตัวเองไม่ไหวแล้ว" จิลเลียน ตี้ หยิน หมิง หนึ่งในผู้เข้าชมกล่าว

คุณเติ้ง จง กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้เมืองซานย่าจะมีที่ตั้งทางภูมิศาสตร์อยู่ใกล้กับมาเลเซีย รวมถึงมีความคล้ายคลึงกันทางวัฒนธรรม ทว่าก็ยังคงมีความแตกต่างกันในหลายๆด้านอยู่ไม่น้อย

"เมืองซานย่ามีทั้งชายทะเลอันงดงาม รุ่มรวยด้วยวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของชนเผ่าหลีและเหมียว อีกทั้งอาหารประจำท้องถิ่นที่แสนดึงดูดใจ ทั้งหมดนี้จะสร้างประสบการณ์อันแสนมหัศจรรย์แก่นักท่องเที่ยวจากมาเลเซีย"

ในปีนี้ เมืองซานย่าได้ลงนามข้อตกลงร่วมกับรัฐปีนังของมาเลเซีย เพื่อสถาปนาความสัมพันธ์ในฐานะบ้านพี่เมืองน้อง พร้อมเปิด 19 เส้นทางเชื่อมต่อระหว่างเมือง เช่น ซานย่า-ปีนัง-กัวลาลัมเปอร์ ซึ่งจะเสริมสร้างรากฐานอันแข็งแกร่งสำหรับการแลกเปลี่ยนระหว่างซานย่าและมาเลเซียในด้านต่างๆ

โดยหลังจากงานโรดโชว์ในมาเลเซียเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม รัฐบาลเมืองซานย่าจะเดินสายต่อไปยังประเทศอื่นๆ เพื่อโปรโมทแคมเปญ "Sanya Celebration" ซึ่งจุดหมายต่อไปคือประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้

เกี่ยวกับซานย่า

เมืองซานย่าตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะไห่หนานของจีน โดยเป็นเมืองท่องเที่ยวชายฝั่งระดับนานาชาติที่ได้รับคำชื่นชมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกว่าเป็นเมืองพักร้อนชายทะเลเพียงแห่งเดียวของจีนที่มีทิวทัศน์แนวชายฝั่งอันงดงาม และอุดมไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองซานย่าได้ที่ http://english.sanya.gov.cn/publicfiles//business/htmlfiles/englishsite/tourism/index.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170726/1907128-1-a
คำบรรยายภาพ - เมืองซานย่าจัดโรดโชว์ที่มาเลเซีย เผยแพร่ธรรมชาติอันงดงามและเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170726/1907128-1-b
คำบรรยายภาพ - การแสดงร้องเพลงและเต้นรำโดยชนชาติหลี หนึ่งในชนกลุ่มน้อยขนาดใหญ่บนเกาะไห่หนาน
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ