หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 563323
รวม 9 พิกัดที่เที่ยวเปิดใหม่น่าไปในหัวหิน เตรียมกระเป๋าพร้อมหรือยัง?

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
savecyber

07/08/2017
11:04:41
58.8.153.79


ที่เที่ยว หัวหิน http://ilove-huahin.com/

ที่เที่ยว หัวหิน : คาเฟโปรดของใครหลายคนที่พัทยา ตอนนี้ข้ามอ่าวมาเปิดสาขาใหม่ที่หัวหินแล้วที่ริมชายหาดหน้า Veranda Residence เขาตะเกียบ ขณะที่สไตล์การตกแต่งแตกต่างกับเซ็ปต์เดิมที่เป็นตู้คอนเทนเนอร์มาเป็นคาเฟ่ริมหาดสีขาวสบายตา พร้อมภาพวาดสีขาวเกลียวคลื่นสีน้ำเงิน
ส่วนอาหารนอกเหนือจากจะยกเมนูสีสันสดใสที่เป็นซิกเนอร์เจอร์อย่าง ไอศกรีม แซนด์วิชแล้ว ที่นี่ยังเพิ่มเมนูอาหารบรันช์อย่างไข่เบเนดิกต์ มันหวานทอดจิ้มมายองเนสทรัฟเฟิล และไข่ชีส proscuitto ราดขนมปังโทสต์ที่สำคัญคือที่นี่ยังอยู่ใกล้กับ Air Space Hua Hin ร้านอาหารดีไซน์สวยที่มีแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์การบินในหัวหินด้วยVeranda Residence Hua Hin, เขาตะเกียบ โทร. 098-250-6881

The Sunday Brunch Club


หลังจากที่เปิดตัวโรงแรมพร้อมปาร์ตี้เก๋ๆ ริมหาดทุกเดือน ล่าสุดโรงแรม SO Sofitel Hua Hin ก็เปิดบริการใหม่กับมื้ออิ่มวันหยุดอย่าง Sunday Brunch Club ที่เปิดให้ทุกคนได้เข้ามาเลือกกินอาหารได้ยาวๆ ได้ทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่เที่ยงถึง 4 โมงเย็น

ราคาที่นี่ก็แสนจะดีงามแค่ 999 บาทต่อคนพร้อมกินไม่อั้นกับเมนูน่าลิ้มลองอย่าง เบอร์เกอร์ปูเห็ดทรัฟเฟิล แซลมอนฟลอเรนติเน รวมทั้ง Hot Bucket อาหารทะเลถังซอสพริกกระเทียม ราคานี้จะมีเครื่องดื่มให้ 1 แก้ว แต่ถ้าอยากดื่มยาวก็แนะให้เพิ่มเงิน 700 บาทเพื่อรับเครื่องดื่มไม่อั้นได้เลย
Beach Society, SO Sofitel Hua Hin, 115 หมู่ 7 ชะอำ 032-709-555
Sretsis Mermaid Bar


นางเงือกทุกคนจะไม่อยากพลาดบาร์แห่งใหม่ของ 3 พี่น้อง Sretsis ที่ต่อยอดโปรเจคต์จากเสื้อผ้าดีไซน์เก๋สู่บาร์ริมทะเลอย่าง Sretsis Mermaid Bar and Shop บาร์สุดฟรุ้งฟริ้งสไตล์ทรอปิคัลที่น่าไปเช็คอินให้ได้

บาร์นางเงือกนี้ตั้งอยู่ที่ Seenspace Huahin คอมมูนิตี้มอลล์ริมทะเลแห่งแรกของหัวหิน โดย Sretsis Mermaid Bar and Shop นี้เป็นสเปซสเปซโชว์ไอเท็มหรือ Summer Essentials ของแบรนด์โดยเฉพาะ ส่วนทางด้านเครื่องดื่มทั้งค็อกเทลและม็อกเทลก็ได้ทีมจาก Sugar Ray มาสร้างสรรค์ให้
Seenspace Hua Hin, ซ.หัวหิน 35 ต./อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โทร. 092-350-0035
Oasis X SeenspaceOasis x Seenspace ภาพจาก Seensapce huahin
หลังจากที่เปิดตัวมาครบปี คอมมิวนิตี้มอลล์ริมหาดหัวหินก็มีฟีเจอร์ใหม่ให้เราได้ว้าวกันอีกรอบ เมื่อทาง Seenspace ตัดสินใจเนรมิตพื้นที่หน้าหาดให้กลายเป็น pool bar บาร์สระสีฟ้าสวย Oasis X Seenspace Beachfront Bar พร้อมที่นั่งอย่างโต๊ะและหมอนอิงสุดชิล
เราชอบที่ซีนสเปซจัดพื้นที่ริมสระเป็นพื้นระแนงไม้ และตรงกลางเจาะไว้เป็นช่องใส่ทราย พร้อมเบาะผ้าสีน้ำเงินเข้มสลับขาว ทำให้บรรยากาศน่านั่งขึ้นไปอีกคูณสิบ!
ซ.หัวหิน 35
Vanilla Factory


คาเฟน้องใหม่ที่มาพร้อมกับทุกเมนูเครื่องดื่มและเอาใจคนรักวนิลา โดยจุดเริ่มต้นความหอมหวานของที่นี่เริ่มต้นขึ้นจากคุณโน้ต-สิทธิพงษ์ บัวชุม ที่ทิ้งความวุ่นวายของกรุงเทพฯ มาอยู่เขาตะเกียบเลยตัดสินใจเปิดร้านนี้ขึ้นที่ด้านล่างของคอนโด Navio Hua Hin ของเด็ดที่นี่ก็มีแต่ของหวานล้วนๆ เริ่มตั้งแต่บิงซู วัฟเฟิลฮ่องกง ไปจนถึงโทสต์ต่างๆ ในราคาเริ่มต้น 159 บาท

แต่ที่ถูกใจคนชอบเค้กน่ารักเห็นจะเป็นคัพเค้กตะบองเพชร (100 บาท) ที่มาพร้อมกับสวนตะบองเพชรบัตเตอร์เค้กขนาดย่อม ขณะที่บิงซูเราก็เทใจให้กับเมนูครีเอทแบบไทยๆ อย่างลอดช่องบิงซู (179 บาท) ส่วนเครื่องดื่มก็มีตัวเด่นอยางวนิลา เกรนิโต (70 บาท) เอสเพรสโวผสมวนิลาหอมกรุ่น

1/171 ซ.หมู่บ้านเขาตะเกียบ ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 063-883-7997
Chocolate Factory


ปีที่แล้วเราได้เห็น Chocolate Factory ที่พัทยา ล่าสุดร้านช็อกโกแลตชื่อดังจากเขาใหญ่มาหัวหินแล้ว โดยร้านใหม่นี้ได้รับการออกแบบโดย Party/Space/Design บริษัทออกแบบที่อยู่เบื้องหลังร้านโปรดดีไซน์สวยของเราหลายร้านในกรุงเทพฯ อย่างร้าน Shugaa ร้าน Crack หรือร้าน Hands and Heart

ทางสตูดิโอได้หยิบเอาช็อกโกแลตมาตีความใหม่ออกมาเป็นวัสดุตกแต่งอย่างทองแดงที่เป็นทั้งโคมไฟ ผสมกับเคาน์เตอร์หินอ่อน พร้อมกำแพงร้านโค้งประตูที่มีภาพวาดลายครามบอกเล่าเรื่องราวของหัวหินด้วย ส่วนอาหารก็เต็มไปด้วยอาหารคุ้นเคยอย่างจานซิกเนเจอร์อย่าง Rainbow ล็อบสเตอร์ (1,580 บาท) ไปจนถึงช็อกโกแลตโดม (240 บาท)
ซ.หัวหิน 65 โทร. 061-172-8887 ที่เที่ยว หัวหิน

Wagging Tales


หลังจากที่หัวหินมีคาเฟ่น้องหมาพันธุ์เทศอย่าง Inu Cafe แล้ว ล่าสุดก็มีที่พาน้องหมามากระดิกหางเอ็นจอยวันหยุดเพิ่มขึ้นอีกแห่ง นั่นคือ Wagging Tales คาเฟเล็กๆ ที่เกิดจากความตั้งใจในการทำโครงการช่วยหมาจรที่หัวหินของคุณแป้ง-ผณินทร ประกิจ นักธุรกิจสาวที่ทำงานด้านการเปิดคอร์ส Cultural Adventure ที่ www.xploreasia.org ให้ชาวต่างชาติเข้ามาเป็นอาสาสมัครในไทยไปด้วย โดยเป้าหมายเพื่อทำให้คนหันมาเห็นความน่ารักของหมาจรมากขึ้น และนำรายได้ไปช่วยเหลือหมาจรที่อยู่ในโครงการด้วยอาหารที่นี่จะเน้นจานเดียวง่ายๆ จะมีทั้งไทยและนานาชาติอย่างแกงแพนง สปาเก็ตตี้ขี้เมา ทาโก พิซซาบางกรอบสูตรซิกเนเจอร์อย่าง ?พิซซาพันธุ์ทาง? ไปจนถึงไอศกรีมบราวนี่ ราคาอาหารก็ไม่แพง เริ่มต้นตั้งแต่ 80-150 บาท โดยหลังสงกรานต์จะเพิ่มเมนูน้ำแข็งใสเหมาะสำหรับหน้าร้อนด้วย
ซ.หัวหิน 43 www.fb.com/waggingtalescafe

Virus Space and Cafe


พื้นที่สร้างสรรค์และเป็นร้านกาแฟไปในตัวของ โลเล-ทวีศักดิ์ ศรีทองดี ศิลปิน นักดนตรี นักวาดภาพประกอบ ที่สร้างพื้นที่นี้ขึ้นมาให้เป็นมากกว่าคาเฟ โดยกำแพงร้านจะแบ่งพื้นที่ให้กับงานนิทรรศการศิลปะที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปตลอดปี ตรงข้ามกันยังเป็น Dr. Doon Studio ที่ข้างในเป็นร้านขายแผ่นเสียง เต็มไปด้วยไวนีลหลากหลาย genre รวมทั้งขายเครื่องเล่นแผนเสียง หนังสือดนตรี

ส่วนคอกาแฟก็ลองไปให้ชิมกาแฟที่หน้าบาร์ได้เลย เมล็ดกาแฟที่นี่จะเลือกใช้เมล็ดจากป่าแป๋ อำเภอแม่แตง จากจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเมล็ดกาแฟแบบออร์แกนิก แถมยังได้คนคั่วมือดีจาก Brave Roaster หนึ่งในขาคั่วกาแฟสุดโปรดของเราด้วย ที่สำคัญที่นี่จะใช้แต่กาแฟสดใหม่ที่มีอายุขัยในร้านไม่เกิน 24 วัน เพื่อความสดใหม่นั่นเองSeenspace Hua Hin ซ.หัวหิน 35 โทร.081-668-7414
Air Space


อีกร้านห้ามพลาดสำหรับร้อนนี้ก็คือ Air Space ร้านอาหารคอนเซปต์เท่ที่บริษัทออกแบบภายในมือรางวัลของไทยอย่าง PIA นำเรื่องราวประวัติศาสตร์การบินในหัวหินมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ เพราะเป็นที่ที่กรมพระกำแพงเพชรอัครโยธินทดลองบินกับสนามบินแห่งแรกของหัวหิน ร้านอาหารจึงทำให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศโรงนาสไตล์รัสติกวินเทจพร้อมโมเดลเครื่องบินขนาดเท่าของจริงจากปี 1903 แบบเดียวกับ 2 พี่น้องตระกูลไรต์
ที่เที่ยว หัวหิน
เมนูที่นี่เด็ดที่อาหารไทยอย่างเมี่ยงส้มโอ (250 บาท) รวมไปถึงค็อกเทลชื่อเท่ธีมการบินอย่าง Captain, Concorde หรือ Black Box (250 บาท) หรือจะลองกาแฟก็ดีงามเช่นกัน
12/399 หัวดอน หนองแก โทร.063-916-0999 ที่เที่ยว หัวหิน
 
ความคิดเห็นที่ 2

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

04/09/2017
11:09:03
116.58.255.99

http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
toon_xoxo

08/08/2017
11:40:45
182.232.238.178
ขอบคุณค่า :)

การเดินทางไม่รู้จบ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ