ภารกิจปิดทองหลังพระกับโครงการ ?เรือหลวงช้าง?
หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 563594
ภารกิจปิดทองหลังพระกับโครงการ ?เรือหลวงช้าง?

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
koboridesu

15/08/2017
23:22:18
183.89.90.30


เรื่องราวดีๆ การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนที่ไปได้อ่านเจอมา รู้สึกดีใจที่ยังมีคนดีๆ ที่ทำเรื่องดี เพื่อการท่องเที่ยวประเทศไทยดีขึ้นเรื่อยๆนับเป็นองค์การมหาชนที่มีภารกิจในความดูแลมากมายพันเอก ดร.นาฬิกอติภัค
แสงสนิท ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ อพท. เป็นผู้เผยถึงผลงานชิ้นสำคัญเรื่องหนึ่งที่ไม่ค่อยมีใครรู้ เกี่ยวกับโครงการ ?เรือหลวงช้าง? รักษ์ทะเลตราด
.

ที่ทำเพื่อความยั่งยืนของชุมชน ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ซึ่งตรงตามเกณฑ์การพัฒนาการท่องเที่ยวโดยชุมชนที่ว่า ?ยั่งยืนแปลว่านักท่องเที่ยวมีความสุข ชุมชนเจ้าของแหล่งท่องเที่ยวก็ต้องมีความสุขด้วย?
.

เรื่องราวครั้งนั้นเกิดจากสภาวะโลกร้อน ก่อให้เกิดปะการังฟอกขาว ทางอุทยานแห่งชาติจึงประกาศปิดอุทยานฯ ซึ่งแน่นอนว่าต้องกระทบต่อการท่องเที่ยวในบริเวณหมู่เกาะทะเลตราด
.

พอดีกับที่เรือหลวงช้างกำลังจะปลดประจำการ ทางเราจึงยื่นเรื่องต่อกองทัพเรือ
ขอเรือมาวางในพื้นที่ใต้น้ำเพื่อใช้เป็นปะการังเทียมในพื้นที่ ซึ่งใช้ระยะเวลาและการดำเนินการหลายขั้นตอน อาศัยความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน โดยอพท. ทำหน้าที่ "ประสานงาน??..."ส่งเสริม"... และ "สนับสนุน"
.

ขณะเดียวกัน หมู่เกาะทะเลตราดก็ได้แหล่งท่องเที่ยวดำน้ำแห่งใหม่ แทนแหล่งปะการังตามธรรมชาติในอุทยานฯ ซึ่งต้องการเวลาในการฟื้นตัว ผ่านไปหนึ่งปี มีฉลามวาฬว่ายเข้ามา นักท่องเที่ยวก็กลับเข้ามา รายได้เกิดขึ้นต่อชุมชนและผู้ประกอบการท่องเที่ยว คนในพื้นที่เขาได้ประโยชน์จากงานที่เราทำ ผู้ประกอบการมีความสุข ชาวบ้านเองก็มีความสุข...

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ