หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 565857
หาดสีแดงแห่งผ่านจิน มนต์เสน่ห์พื้นที่ชุ่มน้ำอันอุดมของจีน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

27/09/2017
13:43:45
58.11.179.55
หาดสีแดง พื้นที่ชุ่มน้ำขนาดใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก เข้าสู่ฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งปีแล้ว ต้นชะครามที่ขึ้นตามแนวชายฝั่งเป็นสีแดงเข้ม ฝูงนกบินโฉบเหนือผืนน้ำขับลำนำเหนือต้นกก ภูมิประเทศของเมืองผ่านจินแห่งมณฑลเหลียวหนิงนี้ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับการท่องเที่ยวในพื้นที่ชุ่มน้ำอันเก่าแก่ที่สุดของจีน อีกทั้งยังมีความงดงามโดดเด่นในแบบที่ไม่สามารถพบได้จากที่ใด ๆ ในโลก

สีแดงของที่ลุ่มแห่งนี้หาชมได้ยาก เนื่องจากต้นชะครามตามพื้นที่ชายฝั่งทะเลโดยทั่วไปนั้นมีสีเขียว สะพานไม้ที่ทอดยาวนับเป็นทางเดินเหนือพื้นที่ชุ่มน้ำอันสวยงามที่สุดของจีนซึ่งสร้างไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับบรรดานกน้ำ เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพของพื้นที่ลุ่ม และสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นอันรุ่มรวยและลึกล้ำ

วัฒนธรรมการปรุงอาหารอันเปี่ยมเอกลักษณ์ได้รับการพัฒนามาตลอดหลายปี ณ พื้นที่อันแสนอุดมสมบูรณ์แห่งนี้ โดยเทศกาลตกปลาประจำฤดูหนาวอันน่าตื่นเต้นนั้นจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีบริเวณใกล้ ๆ กับทะเลสาบหว่อหลง ซึ่งสำหรับคนในท้องถิ่นแล้ว เทศกาลนี้มีความหมายมากกว่าแค่พิธีกรรมบูชาธรรมชาติ และการแสดงออกถึงความผูกพันระหว่างผู้คนกับสายน้ำ

นอกจากนี้ พื้นที่ชุ่มน้ำบริเวณดังกล่าวยังมีสภาพแวดล้อมชั้นเลิศสำหรับการเติบโตของปูเซี่ยงไฮ้ และการปลูกข้าว ซึ่งข้าวเปลือกที่อยู่ในนาข้าวมีระยะเติบโต 186 วัน โดยข้าวที่ปลูกในหาดสีแดงเคยเป็นข้าวที่เสิร์ฟในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกปักกิ่งประจำปี 2551 อย่างเป็นทางการมาแล้ว

หน่อของต้นธูปฤาษี หรือ "ผูสุ่น" ในภาษาจีนนั้น เป็นพืชท้องถิ่นที่เติบโตอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเหลียวเหอ มันอ่อนไหวต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก และสามารถเจริญเติบโตได้เฉพาะในป่าเท่านั้น อีกทั้งยังให้ผลผลิตเพียงเล็กน้อย ทว่าก็เป็นอาหารที่มีโภชนาการสูงซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากมาย

หาดสีแดงแห่งนี้ผสานทิวทัศน์ธรรมชาติไว้กับการพัฒนาเชิงอุตสาหกรรมได้อย่างลงตัว ซึ่งผ่านจินเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อด้านน้ำมัน บริเวณใกล้ ๆ กับจุดชมวิวจึงมีปั้นจั่นและอุปกรณ์กลั่นน้ำมันตั้งเรียงกันเป็นทิวแถว ทว่าไม่มีคราบน้ำมันใด ๆ หลงเหลืออยู่บนแท่นผลิตเลย เนื่องจากความเข้มงวดด้านความสะอาดในการผลิต

นอกจากนี้ ผ่านจินยังเป็นสถานตากอากาศชั้นเลิศที่เหล่านักท่องเที่ยวสามารถทำอะไรได้มากกว่าการเดินชมทิวทัศน์ ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสกับเกษตรกรรมเชิงนิเวศ ท่องเที่ยวในทุ่งข้าวเพื่อชมภาพพืชผลน่ารัก ๆ ไปจนถึงการทำสวนในแบบของตัวเอง สถานตากอากาศแห่งนี้มอบบรรยากาศชนบทอันเป็นมิตรแก่นักท่องเที่ยวด้วยความเชี่ยวชาญด้านการใช้พลังงานชีวภาพ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
Ms. Li
โทร: +86-186-4277-7977

ที่มา: คณะกรรมการบริหารสถานตากอากาศพื้นที่ลุ่มน้ำหาดสีแดงแห่งผ่านจิน

ลิงค์รูปภาพ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=297250
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ