หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 566123
Hainan Cultural Exchange Tour เยือนกรุงมอสโก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

02/10/2017
14:00:04
124.122.167.11


Hainan Cultural Exchange Tour ทัวร์โปรโมทวัฒนธรรมอันโดดเด่นของมณฑลไห่หนาน เดินทางไปยังจุดหมายปลายทางลำดับที่ 2 นั่นคือ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา

คุณหลิน กวงเชียง รองผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนมณฑลไห่หนาน กล่าวระหว่างการพบปะกับเจ้าหน้าที่จากเทศบาลกรุงมอสโกว่า รัสเซียมีศิลปวัฒนธรรมอันรุ่มรวยและหลากหลาย ซึ่งเขาหวังว่าการแลกเปลี่ยนและสร้างความร่วมมือด้านศิลปวัฒนธรรมระหว่างสองประเทศจะช่วยให้ชาวรัสเซียเข้าใจวัฒนธรรมของไห่หนานมากขึ้น ขณะเดียวกันก็เป็นการส่งเสริมพัฒนาการทางวัฒนธรรมอันหลากหลายของไห่หนานด้วย นอกจากนี้ เขาหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะสามารถสร้างความร่วมมือด้านสื่อ การฝึกอบรมบุคลากรที่สื่อสารได้ทั้งภาษาจีนและรัสเซีย รวมถึงในด้านอื่นๆ

คุณชคอฟเรบอฟ รองผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรมของเทศบาลกรุงมอสโก กล่าวว่า มณฑลไห่หนานของจีนมีชื่อเสียงระดับโลกในฐานะเมืองท่องเที่ยว ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างจีน-รัสเซียในปัจจุบันจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียและไห่หนานด้วยเช่นกัน

ในช่วงบ่าย คณะนักร้องและนักเต้นแห่งมณฑลไห่หนานได้จัดการแสดงที่ Sparrow Hills Children's Palace โดยมีการขับขานบทเพลงและเต้นรำแบบชนเผ่าหลี่ รวมถึงการร้องเพลงและการเล่นเครื่องดนตรีพื้นบ้าน ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมหลายร้อยคน รวมถึงเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานรัฐในกรุงมอสโก ชาวจีนโพ้นทะเล นักศึกษา และประชาชนทั่วไป

ทั้งนี้ ในช่วงเดือนมกราคม-กรกฎาคม 2560 ไห่หนานได้ให้การต้อนรับผู้มาเยือน 405,800 คน โดย 164,000 คนจากทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยวจากรัสเซีย

Hainan Cultural Exchange Tour ซึ่งจัดโดยสำนักประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนมณฑลไห่หนาน ได้จัดขึ้นที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มอสโก และอูลานบาตอร์ ตามลำดับ ในช่วงวันที่ 20-27 กันยายนที่ผ่านมา

ที่มา: สำนักประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนมณฑลไห่หนาน

AsiaNet 70339
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ