หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 566404
การท่องเที่ยวออสเตรเลีย เปิดตัว Aussie News Today แคมเปญข่าวสารเพื่อคนหนุ่มสาว

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

08/10/2017
11:05:08
171.97.29.119การท่องเที่ยวออสเตรเลียเปิดตัวสถานีข่าวเพื่อความบันเทิงที่เน้นนำเสนอเรื่องราวดีๆจากทั่วประเทศ ภายใต้แคมเปญใหม่สำหรับคนหนุ่มสาวมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ โดยประเดิมรายงานข่าวครั้งแรกจากเหนือสะพานซิดนีย์ ฮาเบอร์

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดีย ได้ที่: http://www.prnasia.com/mnr/tourismaustralia_201710.shtml

Aussie News Today เป็นสถานีข่าวที่รายงานโดยคนหนุ่มสาวเพื่อบอกเล่าเรื่องราวจากทั่วออสเตรเลียส่งตรงไปยังคนหนุ่มสาวและนักท่องเที่ยวหลายล้านคนทั่วโลก

นายจอห์น โอซัลลิแวน กรรมการผู้จัดการของการท่องเที่ยวออสเตรเลีย กล่าวว่า แคมเปญใหม่นี้เน้นไปที่จุดหมายปลายทางและประสบการณ์การณ์อันแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งที่เป็นคนหนุ่มสาวและผู้ที่มาทำงานพร้อมท่องเที่ยวในออสเตรเลีย

"เราตั้งใจจะสร้างรอยยิ้มให้กับคนรุ่นใหม่ผ่านทาง Aussie News Today ด้วยการนำเสนอข่าวสารในชีวิตประจำวันของออสเตรเลียซึ่งสอดแทรกไปด้วยความสนุกสนาน ซึ่งแม้บางครั้งอาจไม่มีสาระ แต่ก็เปี่ยมไปด้วยความบันเทิง"

เขากล่าวว่า "ทั้งการดำน้ำดูจระเข้ในกรง เซลฟีกับควอกก้า แข่งวิ่งอูฐ การแข่งขันโยนทูน่า ไปจนถึงจุดหมายปลายทางยอดนิยมอย่าง Big Bananas และ Giant Pineapples ทำให้ออสเตรเลียแห่งนี้เป็นทวีปที่ไม่ธรรมดาซึ่งมีเรื่องราวเจ๋งๆ มากมายให้บอกเล่า และนี่ก็เป็นเหตุผลอันยอดเยี่ยมในการมาเยือนที่แห่งนี้"

Aussie News Today เป็นแคมเปญเกาะกระแสสังคมที่เกิดขึ้นจาก 3 หนุ่มสาวพราวเสน่ห์ชาวออสซี่อย่าง นิค คัมมินส์ (หรือที่รู้จักกันในชื่อ 'The Honey Badger') นักรักบี้ดาวดังจากทีมชาติออสเตรเลีย, ทีแกน แนช พิธีกรรายการโทรทัศน์ และลินคอล์น ลูอิส นักแสดงที่เคยรับบทในซีรีย์ชุด Home and Away โดยทั้ง 3 คนจะเดินทางไปรายงานข่าวตามสถานที่ต่างๆทั่วประเทศ

เนื้อหาที่เป็นแบบฉบับเฉพาะของออสเตรเลียจะถูกรวบรวมมาจากทั่วประเทศและเผยแพร่ออกไปทั่วโลกผ่านช่องทางดิจิทัลและโซเชียลมีเดียของการท่องเที่ยวออสเตรเลีย รวมถึงบัญชีเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมของ Aussie News Today และศูนย์กลางข่าวสารบนเว็บไซต์ Australia.com

นอกจากนี้ยังมีรายการเพิ่มเติมซึ่งสร้างขึ้นจากความร่วมมือเป็นพันธมิตรด้านเนื้อหาเป็นครั้งแรกในโลกกับ BuzzFeed โดยผู้ชมจะได้เห็นนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวจากยุโรป 8 คนขับรถเที่ยวทั่วออสเตรเลียเป็นเวลา 3 เดือนเพื่อเรียนรู้และบอกเล่าประสบการณ์ทางวัฒนธรรม เทศกาล กิจกรรม รวมถึงอาหารและไวน์ท้องถิ่นจากพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ

ในบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวออสเตรเลีย มีนักท่องเที่ยวที่เป็นคนหนุ่มสาวคิดเป็น 25% ของจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมด (2.1 ล้านคน) และนักท่องเที่ยวเหล่านั้นมีการใช้จ่ายมากถึง 46% ของเงินทั้งหมดที่นักท่องเที่ยวใช้จ่ายในออสเตรเลีย (1.87 หมื่นล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย)

นายสตีเฟน โซโบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้า การท่องเที่ยว และการลงทุนออสเตรเลีย กล่าวว่า นักท่องเที่ยวหนุ่มสาวที่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี คือกลุ่มสำคัญของบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเยือนออสเตรเลีย

"คนส่วนใหญ่มักจะมองข้ามความสำคัญของตลาดนักท่องเที่ยววัยหนุ่มสาว แต่นักท่องเที่ยวพวกนี้เริ่มเดินทางมาเที่ยวและมาทำงานพร้อมท่องเที่ยวในประเทศของเราเป็นเวลานานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังกระจัดกระจายกันออกไปทั่วประเทศ และพวกเขาเหล่านั้นก็เป็นผู้ที่ใช้จ่ายเงินไปกับการท่องเที่ยวในประเทศของเรามากกว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวอื่นๆ"

รัฐมนตรีโชโบกล่าวว่า "แคมเปญนี้เป็นช่องทางที่ดีมากในการแบ่งปันเรื่องราวเล็กๆน้อยๆจากประเทศของเราให้กับบรรดานักท่องเที่ยววัยหนุ่มสาวทั่วโลกที่กำลังมองหาความสนุกสนาน, การผจญภัย และต้องการผลิกประสบการณ์การท่องเที่ยวของพวกเขา"

แคมเปญนี้เปิดกว้างให้ชาวออสเตรเลีย, ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวของออสเตรเลีย ตลอดนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน นำเสนอแนวคิดข่าวสารที่พวกเขาสนใจผ่านทางแฮชแทก #AussieNewsToday หรือจะเข้าไปที่เว็บไซต์ Australia.com เพื่อวางแผนการท่องเที่ยวให้ดีสุดและอัพเดตข่าวสารจาก Aussie News Today

ในช่วงแรก แคมเปญนี้จะเน้นไปที่ตลาดนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวที่ใหญ่สุดของออสเตรเลีย 4 ประเทศ ได้แก่ อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี และอิตาลี ก่อนจะขยายไปยังตลาดอื่นๆในปีหน้า

เกี่ยวกับการท่องเที่ยวออสเตรเลีย:

การท่องเที่ยวออสเตรเลีย เป็นหน่วยงานของรัฐบาลออสเตรเลียที่มีหน้าที่ในการสนับสนุนออสเตรเลียสู่การเป็นจุดหมายปลายทางของการทำธุรกิจและเพื่อการพักผ่อนระดับโลก ทางองค์กรมีเป้าหมายที่จะขยายความต้องการประสบการณ์การท่องเที่ยวในแต่ละจุดหมายปลายทาง ด้วยการนำเสนอคุณลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะดึงดูดให้ผู้คนอยากเดินทางมาสัมผัส

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170928/1953907-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171003/1953907-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170928/1953907-1-c
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171003/1953907-1-d
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tawan2537

14/10/2017
16:14:42
110.77.138.226
"รวมเซียน ทีเด็ด แจกฟรีทุกวัน
อยากรวยแอดมา LINE ID :@tededfree
หรือ https://line.me/R/ti/p/%40tededfree"""

?สวัสดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ