หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 566497
ร้านค้าทั่วโลกอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวจีนรุ่นใหม่ด้วยบริการ "ยูเนี่ยนเพย์"

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

10/10/2017
09:08:52
171.97.200.25


ในช่วงวันหยุดยาวหนึ่งสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม คาดว่ามีนักท่องเที่ยวจีนราว 6 ล้านคนที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ข้อมูลวิเคราะห์ล่าสุดของ China Tourism Academy ระบุว่า เมื่อเทียบกับปีก่อนๆ นักท่องเที่ยวจีนรุ่นใหม่ที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศช็อปปิงน้อยลงและเลือกทำกิจกรรมอื่นๆมากขึ้น เช่น ขับรถเที่ยว ชิมอาหารท้องถิ่น ชมการแสดงและความบันเทิงต่างๆ เป็นต้น ซึ่งกระแสดังกล่าวกระตุ้นให้ร้านค้าต่างๆ พยายามยกระดับประสบการณ์ของนักท่องเที่ยวจีน รวมถึงให้ความสำคัญมากขึ้นกับการรับชำระเงินด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์

Australian Financial Review รายงานว่า นักท่องเที่ยวจีนที่มาเยือนออสเตรเลียหันเหความสนใจจากการช็อปปิงสินค้าหรู ไปเป็นการรับประทานอาหารราคาแพง การเช่าอพาร์ทเมนท์หรู และการเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ ยกตัวอย่างเช่น ร้านอาหาร The Meat & Wine Co ที่มีจำนวนลูกค้าชาวจีนเพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่ทางร้านรับชำระเงินด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและร้านค้ามากมายตระหนักดีว่าบริการยูเนี่ยนเพย์ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน โดยล่าสุดเครือโรงแรมยักษ์ใหญ่ในยุโรป 2 แห่ง ได้แก่ Louvre Hotels Group และ Accor Hotels ก็รับชำระเงินผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ในร้านค้าในเครือจำนวน 200 แห่ง และ 110 แห่งตามลำดับ ขณะเดียวกัน ร้านค้าในกรีซก็มีบริการ UnionPay Mobile QuickPass ซึ่งผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือได้โดยไม่ต้องกดรหัสหรือเซ็นชื่อ นอกจากนี้ DLVA ในแถบพรอว็องส์ของฝรั่งเศส ยังพยายามตั้ง "UnionPay Payment Demonstration Towns" เพื่อให้นักท่องเที่ยวจีนใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ได้อย่างสะดวกสบาย

บัตรยูเนี่ยนเพย์ใช้งานง่าย ปลอดภัย และสะดวกสบาย จึงกลายมาเป็นตัวเลือกอันดับแรกของชาวจีนที่เดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ บัตรยูเนี่ยนเพย์เป็นที่ยอมรับใน 162 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ซึ่งรวมถึงจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งในละตินอเมริกา เอเชียกลาง และแอฟริกา ปัจจุบันมีร้านค้ามากกว่า 21 ล้านแห่ง และตู้เอทีเอ็ม 1.5 ล้านตู้นอกจีนแผ่นดินใหญ่ที่รับบัตรยูเนี่ยนเพย์

ชาวเน็ตจีนจำนวนมากต่างแบ่งปันประสบการณ์อันน่าประทับใจในการใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ตามร้านค้าต่างๆ ช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นร้านขายผลงานศิลปะในเกียวโต ร้านค้าในเยอรมนี ปั๊มน้ำมันในอเมริกา ฯลฯ ปัจจุบัน ชาวจีนนิยมท่องเที่ยวด้วยตัวเองกันมากขึ้น บริการของยูเนี่ยนเพย์จึงไม่ได้จำกัดอยู่แค่สถานที่ท่องเที่ยวหรือแหล่งช็อปปิงเท่านั้น แต่ยังขยายไปถึงร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต ระบบขนส่งมวลชน และแหล่งความบันเทิง ครอบคลุมทุกรูปแบบการท่องเที่ยวของชาวจีน

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้บัตรยูเนี่ยนเพย์ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวจีนก็คือ สิทธิพิเศษที่มีหลากหลายมากมาย โดยร้านค้าชื่อดังกว่า 200 แห่ง ในจุดหมายปลายทางยอดนิยม 33 แห่ง ได้จับมือกับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ในช่วงวันหยุดยาวฉลองวันชาติจีน เพื่อมอบส่วนลดสูงสุด 40% ให้แก่ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ โดยปกติแล้ว ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์จะได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด นอกจากนั้นยังได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมแลกเปลี่ยนสกุลเงินด้วย
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ