หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 566582
เที่ยวเนเธอร์แลนด์ ดินแดนแสนโรแมนติกชมดอกทิวลิป

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
aofmaya

11/10/2017
14:43:26
171.6.201.183


เนเธอร์แลนด์ บางท่านรู้จักในนามที่เรียกกันว่า ฮอลแลนด์ หรือฮอลันดา อยู่ในยุโรปตะวันตกตอนเหนือ เนื้อที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบลุ่ม พรีเมี่ยมเวิล์ดทัวร์ ว่าเมืองเนเธอร์แลนด์เป็นเมืองที่สวยงามมาก
รู้มาว่าทางประเทศเขาได้สูบน้ำออกจากทะเลสาบและเส้นทางน้ำต่างๆ เพื่อให้ได้เนื้อที่ในการใช้ประโยชน์ และมีการสร้างเขื่อนทางระบายน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้พื้นที่เกิดน้ำท่วม การจัดการทางน้ำที่นี้จะเห็นได้ว่ามีสิ่งก่อสร้างทางวิศวกรรมใหญ่ที่สุดในโลก

มาเที่ยวที่เนเธอร์แลนด์ ดินแดนแห่งดอกทิวลิป ที่นี่มีสวนที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก มีดอกทิวลิปสวยมาก มีถึง 7 ล้านตันในแต่ละปี เมื่อมาเที่ยวชมสวนดอกทิวลิป ที่สวนนี้ไม่ได้มีเพียงดอกทิวลิปเท่านั้น หากเดินชมไปเรื่อยๆยังมีดอกลิลลี่ แดฟโฟดิล หรือ นาซิสซัส ไฮยาซินซ์ ออกดอกใหญ่มากบานสะพรั่ง เต็มสวนน่าตื่นตาตื่นใจชื่นชมสวนดอกไม้นานาพันธุ์ของเนเธอร์แลนด์ ความสวยงามของดอกทิวลิปนี้ใครๆก็ต้องหลงใหล ซึ่งดอกทิวลิปนี้ไม่มีกลิ่นหอมแต่ก็สามารถสร้างสรรค์ความงามตามธรรมชาติให้สมดุลได้อย่างลงตัว ทิวลิปส่วนใหญ่มีสีแดง ซึ่งแสดงถึง ?การประกาศความรัก? และธรรมชาติก็มิได้หลงลืมที่จะสร้างทิวลิปสีเหลืองขึ้นมา แต่มันมีความหมายที่น่าเศร้า คือแสดงถึง ?ความรักที่สิ้นหวัง? ในความหมายที่ไม่ต่างกับกุหลาบ เปรียบเทียบดอกทิวลิปไม่ต่างอะไรกับราชินีดอกไม้ของชาวเนเธอร์แลนด์ และคาร์เนชั่นเปรียบตัวเองเป็นผู้ชายที่ต่ำต้อยต่อดอกทิวลิปแทนหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ . .

ดอกทิวลิปเป็นสัญลักษณ์ของเนเธอร์แลนด์ ประวัติความเป็นมาเป็นพืชที่ปลูกจากหัวหรือเมล็ดก็ได้ ใช้เวลานานถึง 10ปี แต่ถ้าเป็นหัวใช้เวลาแค่ปีเดียว หัวคล้ายหอมหัวใหญ่ สีขาว งอกมาเป็นดอกในฤดูใบไม้ผลิ หัวเดิมจะฝ่อไป มีหน่อเล็กๆ ออกมาแทนที่ ดอกทิวลิปจะบานได้แค่อาทิตย์เดียว และร่วงโรยไปและสามารถขุดแยกหัวออกมาได้อีก ชาวเติร์กเรียกดอกทิวลิปว่า ?ลาเล่? อากาศที่เนเธอร์แลนด์ดีเหมาะที่จะปลูกทิวลิป ในสมัยก่อนคนรวยยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อทิวลิปที่แพงในราคาดอกเดียวเท่ากับบ้านหรือตึกในอัมสเตอร์ดัม ในช่วงหนึ่งยอมขายบ้านมาซื้อดอกทิวลิป ในปัจจุบันความหมายของดอกทิวลิปหมดไปตลาดอิ่มตัวรัฐบาลออกกฎหมายมาควบคุมราคาและปริมาณของดอกทิวลิปในตลาด ดอกทิวลิปเป็นสินค้าส่งออกที่ทำรายได้ให้เนเธอร์แลนด์มีขายในประเทศแค่ 20% วางขายในตลาดหรือร้านดอกไม้ในเนเธอร์แลนด์เท่านั้น . .

อ่านเพิ่มเติม : <a href="https://www.premiumworldtour.info">premiumworldtour.info</a>
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ