หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 567231
พัทลุง " จัดกิจกรรมท้าเที่ยวข้ามภาค " คนรักษ์ป่า พึ่งพาธรรมชาติ'

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
menewz

25/10/2017
14:47:56
14.207.97.38


ททท.ชวนปลูกป่ากับติ๊ก-เจษฎาภรณ์ถวายในหลวงร.9และในหลวงร.10 ณ อ่างเก็บน้ำคลองป่าบอน จ.พัทลุง ในวันที่ 29 - 30 กันยายน 2560

ททท. จัดกิจกรรมท้าเที่ยวข้ามภาคกับ โครงการ ?คน รักษ์ ป่า พึ่งพาธรรมชาติ มหกรรมดนตรีแห่งขุนเขาภูบรรทัด? ใช้เสียงดนตรีเป็นสื่อกลาง กับบทเพลงเพื่อชีวิตจากศิลปินค่ายพาราฮัทแห่งเมืองพัทลุง พร้อมจัดกิจกรรมรักษ์เมืองไทย กับ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ชวนทำดีปลูกป่าถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 และ รัชกาลที่ 10 ปรับโฉมศาลากลางน้ำจุดชมวิวอ่างเก็บน้ำคลองป่าบอน หวังส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างถูกต้อง สร้างรายได้ให้ชุมชนอย่างยั่งยืน


นางสาวอิงอร คงชู รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรมท้าเที่ยวข้ามภาคกับ โครงการ ?คน รักษ์ ป่า พึ่งพาธรรมชาติ มหกรรมดนตรีแห่งขุนเขาภูบรรทัด? ณ อ่างเก็บน้ำคลองป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ระหว่างวันที่ 29 - 30 กันยายน 2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือในทุกภาคส่วนที่จะร่วมกันอนุรักษ์แหล่งท่องเที่ยวโดยรอบเทือกเขาบรรทัดให้ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม สร้างรายได้ให้ชุมชนอย่างยั่งยืน พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างถูกต้อง เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวข้ามภูมิภาคเชื่อมโยงการท่องเที่ยวกับชุมชนโดยรอบ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดกว่า 10,000 คน

?ภูบรรทัดหรือเทือกเขาบรรทัดเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งต้นน้ำหล่อเลี้ยงชีวิตประชาชนในหลายอำเภอของจังหวัดพัทลุง อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยชาวปาซาไกหรือชาวมันนิกิจกรรมนี้จึงจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยอาศัยการประชาสัมพันธ์ผ่านเสียงดนตรีเป็นสื่อกลางให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปอย่างกว้างขวาง ทั้งนี้ชาวบ้านซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ ได้ตระหนักและหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติ ป่าต้นน้ำ กลุ่มชาวมันนิ (ซาไก) หลักวิถีชีวิตในการอยู่รวมกันกับธรรมชาติ ด้านการเกษตร โดยคำนึงถึงการท่องเที่ยวอย่างเป็นระบบมากขึ้น จึงได้ริเริ่มดำเนินการให้มีการจัดสร้างสถานที่ ไว้สำหรับแนะนำขั้นตอน วิธีปฎิบัติการท่องเที่ยวอย่างถูกต้องยาวนานสืบไป?

ทั้งนี้ กิจกรรมแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ประกอบด้วย

1.กิจกรรมรักษ์เมืองไทย กับ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี พรีเซ็นเตอร์โครงการท้าเที่ยวข้ามภาค พร้อมด้วยศิลปินค่ายพาราฮัท เด็กนักเรียน คนในชุมชนและพีน้องชาวมันนิ (ซาไก) ชวนทำดีปลูกป่าถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 และ รัชกาลที่ 10 ด้วยการปลูกต้นพะยอม(ต้นไม้ประจำจังหวัด) ต้นตะเคียนและต้นหลุมพอ จำนวน 99 ต้น ซึ่งเหมาะสมกับสภาพอากาศท้องถิ่น พร้อมร่วมกันปรับโฉมศาลากลางน้ำจุดชมวิวอ่างเก็บน้ำคลองป่าบอน


newz
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ