หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 567232
งานดีแบบนี้ต้องรีบไปปป "'คนรักษ์ป่า พึ่งพาธรรมชาติ" ณ พัทลุง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
menewz

25/10/2017
14:55:43
14.207.97.38


ททท. จัดกิจกรรมท้าเที่ยวข้ามภาคกับ โครงการ ?คน รักษ์ ป่า พึ่งพาธรรมชาติ มหกรรมดนตรีแห่งขุนเขาภูบรรทัด? ใช้เสียงดนตรีเป็นสื่อกลาง กับบทเพลงเพื่อชีวิตจากศิลปินค่ายพาราฮัทแห่งเมืองพัทลุง พร้อมจัดกิจกรรมรักษ์เมืองไทย กับ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ชวนทำดีปลูกป่าถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 และ รัชกาลที่ 10 ปรับโฉมศาลากลางน้ำจุดชมวิวอ่างเก็บน้ำคลองป่าบอน หวังส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างถูกต้อง สร้างรายได้ให้ชุมชนอย่างยั่งยืน

?ภูบรรทัดหรือเทือกเขาบรรทัดเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งต้นน้ำหล่อเลี้ยงชีวิตประชาชนในหลายอำเภอของจังหวัดพัทลุง อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยชาวปาซาไกหรือชาวมันนิกิจกรรมนี้จึงจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยอาศัยการประชาสัมพันธ์ผ่านเสียงดนตรีเป็นสื่อกลางให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปอย่างกว้างขวาง ทั้งนี้ชาวบ้านซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ ได้ตระหนักและหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติ ป่าต้นน้ำ กลุ่มชาวมันนิ (ซาไก) หลักวิถีชีวิตในการอยู่รวมกันกับธรรมชาติ ด้านการเกษตร โดยคำนึงถึงการท่องเที่ยวอย่างเป็นระบบมากขึ้น จึงได้ริเริ่มดำเนินการให้มีการจัดสร้างสถานที่ ไว้สำหรับแนะนำขั้นตอน วิธีปฎิบัติการท่องเที่ยวอย่างถูกต้องยาวนานสืบไป?ทั้งนี้ กิจกรรมแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ประกอบด้วย

1.กิจกรรมรักษ์เมืองไทย กับ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี พรีเซ็นเตอร์โครงการท้าเที่ยวข้ามภาค พร้อมด้วยศิลปินค่ายพาราฮัท เด็กนักเรียน คนในชุมชนและพีน้องชาวมันนิ (ซาไก) ชวนทำดีปลูกป่าถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 และ รัชกาลที่ 10 ด้วยการปลูกต้นพะยอม(ต้นไม้ประจำจังหวัด) ต้นตะเคียนและต้นหลุมพอ จำนวน 99 ต้น ซึ่งเหมาะสมกับสภาพอากาศท้องถิ่น พร้อมร่วมกันปรับโฉมศาลากลางน้ำจุดชมวิวอ่างเก็บน้ำคลองป่าบอน

?กิจกรรมนี้ ได้มีการน้อมนำแนวคิดพระราชดำริเรื่องคนกับป่าของในหลวง รัชกาลที่ 9 มาปรับใช้ ด้วยการปลูกป่าในพื้นที่ป่าบอน อันเป็นถิ่นที่อยู่ของชาวมันนิ เพื่อให้ชาวมันนิสามารถดำรงชีวิตในป่าได้อย่างมีความสุข ขณะเดียวกันซาไกก็จะเป็นอีกหนึ่งกลไกในการช่วยดูแลอนุรักษ์ป่าทางหนึ่ง ซึ่งนับเป็นอีกมิติหนึ่งในการเกื้อกูลกันระหว่างมนุษย์และธรรมชาติ?

2.กิจกรรมมหกรรมดนตรีแห่งขุนเขา ?คน รักษ์ ป่า พึ่งพาธรรมชาติ? เชิญชวนคนไทยเที่ยวข้ามภาคมาดื่มด่ำธรรมชาติ เคล้าเสียงเพลง กับบทเพลงเพื่อชีวิตจากศิลปินค่ายพาราฮัทแห่งเมืองพัทลุง อาทิ อี๊ดวง ฟลาย,จ๊อบ ทูดู, วงซูซู, ตุด นาคร, โอ พารา & เซาธ์พาราไดส์, วงพัทลุง, วงสาคู พร้อมช้อป ชิม ชิลล์ ตลาดนัดท่ามกลางหุบเขา กับร้านค้าชุมชน ผลไม้ท้องถิ่น อาทิ สับปะรด สละ และอาหารท้องถิ่นมากมาย ยกมาไว้ในสวนยางพารา บัตรเข้างานราคาเพียง 200 บาทเท่านั้น

พลาดไม่ได้!!! วันที่ 29 - 30 กันยายน 2560 ณ อ่างเก็บน้ำคลองป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 1672

newz
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ