หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 567262
นิทรรศการธนบัตร เหรียญกษาปณ์ ในหลวงรัชกาลที่9 นิทรรศการฟรีที่น่าไป

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
koboridesu

26/10/2017
00:38:41
96.30.109.138


เอามาฝากกันจ้า สำหรับใครที่กำลังจะไปนิทรรศการเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ centralworld มีถึง 4 นิทรรศการ ที่เปิดให้ชม วันนี้ ? 31 ต.ค. 60
วันนี้ ? 31 ตุลาคม 2560 ณ เซ็นทรัล คอร์ท ชั้น 1 มี 4 นิทรรศการ ได้แก่

1. นิทรรศการธนบัตร เหรียญกษาปณ์ แสตมป์หายาก และประติมากรรมอันทรงคุณค่า ที่พิเศษ คือ ธนาคารแห่งประเทศไทยได้นำธนบัตรฉบับแรกในรัชกาล คือ ?ธนบัตรแบบเก้าชนิดราคา 50 สตางค์ ฉบับจริง? มาจัดแสดง ธนบัตรชนิดนี้มีลักษณะแตกต่างไปจากชนิดราคาอื่นในแบบเดียวกันอย่างสิ้นเชิง คือ ไม่ปรากฏพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์รัชกาลที่ 9 อีกทั้งไม่มีลายมือชื่อผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย และไม่มีลายน้ำ โดยปกติธนบัตรชนิดนี้จะเผยแพร่ผ่านภาพโปสเตอร์เท่านั้น นอกจากนี้ยังได้จัดแสดงธนบัตรฉบับแรกที่มีภาพประธานอยู่เบื้องขวา, ธนบัตร 10 บาท, การกลับมาของธนบัตรชนิด 50 บาท, ธนบัตรที่บันทึกภาพพระราชกรณียกิจ, ธนบัตรที่ไม่ได้ผลิตมาจากกระดาษ, ธนบัตรชนิดราคาสูงสุดของประเทศไทย 500,000 บาท เป็นต้น

2. นิทรรศการเหรียญกษาปณ์ จัดแสดงเหรียญบาทแรกในรัชกาลที่ 9, เหรียญกษาปณ์นิเกิล ที่ระลึกเสด็จนิวัตพระนคร, แรกมีเหรียญ 5 บาท, เหรียญ 5 บาทพระครุฑเฉียงซ้าย, เหรียญที่มีคู่แฝด

3. นิทรรศการแสตมป์หายาก จัดแสดงแสตมป์ชุดแรกในรัชกาล ได้แก่ แสตมป์พระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 9 ชุด 1 หรือ ?ชุดสยาม? ที่ใช้ชื่อประเทศ ?ไทย ? SIAM? บนแสตมป์

4. นิทรรศการศิลปกรรมเทิดพระเกียรติ ?๙ เหนือเกล้า? เผยแพร่พระบรมสาทิสลักษณ์ พระราชกรณียกิจ และพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ด้วยผลงานจิตรกรรมผ่านฝีแปรง ปลายพู่กัน 99 ชิ้นงาน และ 33 ชิ้นงานประติมากรรมรูปปั้นเหมือนพระบรมรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นการร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ จากใจของเหล่าศิลปินทุกท่าน

ใครมีโอกาส ชวนให้ไปดูนะ งานดีจริงๆ

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ