หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 567636
เทศกาลศิลปะและการแสดงมะละกา (MAPFest) เตรียมเปิดม่าน 24-26 พฤศจิกายนนี้

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

03/11/2017
14:14:50
110.169.243.4ศิลปินระดับโลกกว่า 45 ชีวิตจะมารวมตัวกันเพื่อเปลี่ยนมะละกาให้กลายเป็นผืนผ้าใบสำหรับงานศิลปะที่เปี่ยมด้วยชีวิตชีวา

เทศกาลศิลปะและการแสดงมะละกา (Melaka Art and Performance Festival: MAPFest) ซึ่งเป็นเทศกาลศิลปะและการแสดงเฉพาะถิ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจัดขึ้น ณ มะละกา เมืองมรดกโลกยูเนสโก จะเปิดฉากขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน ระหว่างเวลา 10.00-22.00 น. ณ Bukit St Paul ในย่าน Bandar Hilir ของมะละกา โดยศิลปินแถวหน้าจากออสเตรเลีย รัสเซีย อินโดนีเซีย สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น สเปน มาเลเซีย นิวซีแลนด์ เนเธอร์แลนด์ เบลเยียม และเอลซัลวาดอร์ รวมทั้งสิ้นกว่า 45 ชีวิต จะมารวมตัวกันสร้างสีสันให้กับถนนในมะละกา ด้วยการแสดงเดี่ยวและหมู่หลากหลายรูปแบบ

ไฮไลท์ของงานอยู่ที่การแสดง "MAPPING Programme" ซึ่งเป็นการแสดงตามความถนัดของศิลปินแต่ละคน นอกจากนี้ ในช่วงบ่ายยังมีการแสดงเต้นตามจุดต่างๆ ภายใน Bukit St Paul และในช่วงเย็นก็มี Cerita Pendik ซึ่งเป็นการแสดงสั้นๆของศิลปินโดยใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที ในบริเวณจุดสูงสุดของ Bukit St Paul ซึ่งเป็นเวทีที่เปิดให้ศิลปินได้ "ปล่อยของ" อย่างเต็มที่ ส่วนในค่ำคืนสุดท้ายซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ ผู้ชมจะได้ชมการแสดงสุดยิ่งใหญ่ในชื่อ Eulogy For The Living ซึ่งศิลปินทุกคนจะมาแสดงร่วมกัน และกำกับการแสดงโดย Tony Yap ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ชื่อดัง

Tony Yap กล่าวว่า "การจะประสบความสำเร็จทางโลกพร้อมกับเข้าถึงก้นบึ้งของร่างกายและจิตใจของตนเองนั้น ถือเป็นงานที่ต้องอุทิศตนอย่างมาก เราคือผู้เก็บรักษาอดีตและปัจจุบัน เราปล่อยให้สิ่งต่างๆผ่านไปและชื่นชมกับตัวเองในทุกช่วงเวลาที่ผ่านพ้นไป"

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าร่วมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เช่น คลาสสอนโยคะยามเช้า คลาสสอนอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ และการประชุมที่น่าสนใจ พร้อมกันนี้ยังมีนิทรรศการภาพถ่ายของ Canossian Alumnae Association เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของ Canossian Sisters ณ Sacred Heart Convent School ตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ทั้งนี้ ทุกการแสดงและนิทรรศการเปิดให้สาธารณชนได้รับชมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

Andrew Ching ผู้อำนวยการจัดงาน MAPFest กล่าวว่า "เราพยายามอย่างมากในการขอทุนสนับสนุนทั้งจากภาครัฐและเอกชน เพื่อนำมาโปรโมทมะละกาและมาเลเซียในแวดวงศิลปะ งานนี้เป็นเทศกาลศิลปะระดับโลกซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ อันเป็นผลดีต่อมะละกาและประเทศมาเลเซีย"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน MAPFest ได้ที่ www.melakafestival.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171102/1982200-1
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ