หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 569025
ท่องเที่ยวกับดินแดนที่ไม่เคยมีใครรู้จัก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
yyoo

14/12/2017
17:17:30
180.183.17.171รู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่มหัศจรรย์แห่งเคนยา ?ทะเลสาบเตอร์กานา? ทะเลสาบเตอร์กานาตั้งอยู่ในพื้นที่ว่างเปล่าทุรกันดารทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเคนยาติดกับพรมแดนเอธิโอเปีย อยู่ห่างไกลจนนักท่องเที่ยวทั่วไปไม่สามารถเข้าถึงได้ มีเพียงแต่นักผจญภัยและนักมนุษยวิทยาเท่านั้นที่ไปถึงและกลับมาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของชนเผ่าที่ใช้ชีวิตในแถบบริเวณนั้น

?ดวงตาแห่งซาฮาร่า? สถานที่ปริศนาแห่งแอฟริกาที่ค้นพบจากห้วงอวกาศ ที่บางคนเชื่อว่าอาจเป็นดินแดนแอตแลนติสที่สาบสูญ
Richat Structure หรือ ?ดวงตาแห่งซาฮาร่า? ถูกถ่ายได้โดยดาวเทียมแลนด์เซท 7 ภารกิจโคจรรอบโลกขององค์การนาซ่า เป็นสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตทะเลทรายซาฮาราในทวีปแอฟริกา เมื่อมองจากยานอวกาศลงมาจะมีรูปร่างคล้ายกับดวงตาสีฟ้า อย่างไรก็ตามไม่มีใครฟันธงได้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร บางคนเชื่อว่าอาจเป็นฝีมือของมนุษย์ต่างดาว มนุษย์โบราณ หรืออาจเกิดขึ้นตามธรรมชาติ

แอฟริกา ทุ่งหญ้าสะวันนา เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ขึ้นมาใครๆ หลายคนก็คงนึกถึงการ์ตูนคลาสสิกของดิสนีย์เรื่อง THE LION KING ขึ้นมาทันใด ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากวิถีชีวิตของสัตว์นานาชนิดในเขตสงวนธรรมชาติ ซึ่งทำให้หลายๆ คนที่ประทับใจในการ์ตูนเรื่องนี้ มีความฝันที่อยากจะไปเยือนสักครั้งในชีวิตและเมื่อพูดถึงสัตว์ป่าแห่งทวีปแอฟริกา จะมองข้าม Big Five ไปไม่ได้เลย นั่นคือสัตว์ 5 ชนิดที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลต์ที่ทุกคนคาดหวังจะได้พบเห็น ได้แก่

? ช้างแอฟริกัน

? สิงโต

? ควายป่า

? แรด

? เสือดาว ซึ่งเสือดาวนั้นจะพบได้ยากสุด

ขอบคุณข้อมูลจาก: yyoo.me, th.yyoo.me

.me
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ