หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 572088
ไทยสมายล์ ภูมิใจเสนอ Smile Lounge ท่าอากาศยานขอนแก่น

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
girlinbangkok

27/03/2018
16:59:45
125.24.76.189


ไทยสมายล์ ภูมิใจเสนอ Smile Lounge ท่าอากาศยานขอนแก่นสนับสนุนโมเดิร์นอีสาน ยกระดับมาตรฐานบริการการบินภูมิภาค

การบริการเหนือความคาดหมาย ไม่เพียงแค่สร้างเซอร์ไพรส์หรือความประทับใจและพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้โดยสารได้รับความผ่อนคลายในพื้นที่ส่วนตัว พร้อมด้วยอาหารและเครื่องดื่มที่คัดสรรพิถีพิถัน จึงรู้สึกเป็นคนสำคัญเท่านั้น แต่สำหรับการให้บริการห้องรับรองพิเศษ สมายล์ เลานจ์ ณ ท่าอากาศยานขอนแก่น ยังตอกย้ำภาพลักษณ์ของสายการบินให้บริการเต็มรูปแบบ (Full Service) ของไทยสมายล์ ยิ่งไปกว่านั้นยังสะท้อนมาตรฐานการให้บริการด้านการบินที่ยอดเยี่ยมในระดับภูมิภาคได้ด้วยเช่นกัน ทั้งยังพร้อมทำหน้าที่เป็นหน่วยสนับสนุนการเดินทางของทั้งนักธุรกิจ นักลงทุน และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาสู่ขอนแก่น เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นโมเดิร์นอีสาน ซึ่งจะเป็น Hub of Logistics ในอนาคต และมีโอกาสเติบโตสูงด้วย Smart City

นางเนตรนภางค์ ธีระวาส ประธานเจ้าหน้าที่สายการบริการลูกค้า บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด กล่าวถึงการเปิดให้บริการห้องรับรองพิเศษ สมายล์ เลานจ์ ณ ท่าอากาศยานขอนแก่น นับเป็นแห่งที่ 2 หลังจากมีต้นแบบที่ท่าอากาศยานอุบลราชธานี โดยเริ่มเปิดพื้นที่บริเวณโถงผู้โดยสารขาออก ใกล้ประตูทางออกขึ้นเครื่องหมายเลข 2 ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ พบผู้โดยสารชั้นประหยัดพรีเมี่ยม (Smile Plus) สมาชิกบัตรทอง Royal Orchid Plus และสมาชิกบัตร We Prestige เข้ามาใช้บริการเพื่อความผ่อนคลายและสะดวกสบายเต็มพื้นที่ให้บริการขนาด 25 ที่นั่งอยู่เสมอ โดยไฮไลท์อยู่ที่การบริการอาหารและเครื่องดื่มที่ได้พาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญ อย่างบริษัท ทรู ไลฟ์สไตล์ รีเทล จำกัด ผู้นำร้านกาแฟอินเทรนด์ True Coffee ได้รังสรรเมนูเครื่องดื่มที่เป็นสูตรพิเศษเฉพาะ หรือ Signature Menu อย่างน้ำฝรั่งสีชมพู พร้อมด้วยเมนูอาหารที่หมุนเวียนให้บริการ และมีแนวโน้มจะปรับนำเมนูท้องถิ่นมาเป็นโจทย์ใหม่ในการพัฒนาต่อไปด้วย

ในอนาคตอันใกล้นี้ เรามีโครงการที่จะนำผลิตภัณฑ์จากเกษตรกรแปรรูป ซึ่งเป็นการนำข้าวไรซ์เบอรี่ จากชัยภูมิมาแปรรูปเป็นเคร็กเกอร์ รวมทั้งเสิร์ฟน้ำเสาวรส และน้ำมะม่วง ตลอดจนเมนูอาหารอื่นๆให้บริการบนเครื่องแล้ว ยังอาจต่อยอดเป็นนำเสนอภายในเลานจ์ด้วยเช่นกัน ซึ่งทุกการบริการที่นำเสนอผู้โดยสาร เกิดจากเราไม่หยุดนิ่งที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้ามากขึ้นเรื่อยๆ และไม่จำกัดเพียงกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น ไทยสมายล์ยังจัดบริการ Smile Corner สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัดด้วยการบริการเครื่องดื่มและของว่างให้ฟรี แบบ Grab ?n Go บริเวณทางออกขึ้นเครื่องหมายเลข 3 ของสนามบินขอนแก่น ตลอดจนวางแผนที่จะใช้โมเดลนี้กับท่าอากาศยานอื่นๆที่มีไฟล์ทบินของไทยสมายล์ เพื่อตอกย้ำการส่งมอบการบริการที่เหนือความคาดหมายและเหนือกว่าเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าไทยสมายล์

และไม่ใช่เพียงการสร้างมิติใหม่ด้านการบริการที่สร้างรอยยิ้มที่กว้างกว่าและสร้างความแตกต่างอย่างชัดเจนในวงการการบินพาณิชย์เท่านั้น แต่ยังเป็น ?อาวุธลับ? ที่สามารถสื่อสารหรือสะท้อนความเป็นมาตรฐานระดับสากลของท่าอากาศยานในระดับภูมิภาคได้อีกด้วย
นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้ใช้บริการสายการบินไทยสมายล์ด้วยแล้ว นอกจากจะประทับใจกับมาตรฐานการให้บริการ โดยเฉพาะเรื่องตารางการบินตรงต่อเวลา ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการทำงานของตนอย่างมากแล้ว สำหรับฐานะ พ่อเมือง ขอนแก่นกำลังปรับเปลี่ยนไปสู่ Smart City เศรษฐกิจเมืองมีทิศทางเติบโตสูง มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย ประชากรมีรายได้เฉลี่ยสูง พลเมืองมีคุณภาพชีวิตและความปลอดภัย ทั้งยังมีนโยบายสนับสนุนให้ขอนแก่นกลายเป็นศูนย์กลางด้านการขนส่ง (Hub of Logistics) จึงส่งผลให้นักธุรกิจและนักลงทุนทั้งไทยและต่างชาติหลั่งไหลเข้ามาที่เมืองอีสานตอนกลางแห่งนี้มากขึ้น ดังนั้น เมื่อพิจารณาถึงการมีสมายล์ เลานจ์ ภายในท่าอากาศยานขอนแก่น ย่อมช่วยส่งสัญญาณให้ผู้เดินทางและผู้ใช้บริการของท่าอากาศยานได้รับความสะดวกสบาย รู้สึกเป็นคนพิเศษ เหนือชั้นขึ้นไปอีกระดับ ทั้งยังเอื้อต่อการเดินทางแบบธุรกิจ สามารถเข้ามาใช้พื้นที่ภายในเลานจ์พูดคุยเจรจาธุรกิจต่อเนื่อง หรือใช้ทำงานในช่วงเวลาเร่งรีบได้ ขณะเดียวกันก็สามารถเปลี่ยนทัศนคติให้สังคมมองเห็นว่าท่าอากาศยานภูมิภาคก็มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากลได้เช่นกัน

ขอนแก่นกำลังเติบโตในทุกๆมิติ จึงเป็นเป้าหมายการเดินทางของหลายๆคน ดังนั้นเราต้องเตรียมพร้อมทุกด้านไว้ ซึ่งนอกเหนือจากโครงการต่างๆที่สนับสนุนให้นักลงทุนมาขอนแก่นมากขึ้นแล้ว ในด้านการท่องเที่ยวเอง ในเร็วๆนี้เรากำลังจะจัดงาน หมอลำคาร์นิวัล ตั้งแต่ 31 มีนาคม ถึง 2 เมษายนนี้ รวบรวมหมอลำอีสานกว่า 1,000 ชีวิต สร้างสีสันให้กับเมือง และวางแผนจะจัดเทศกาลหรืออีเว้นต์ด้านกีฬา อย่าง Trail Run โดยใช้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของขอนแก่นเป็นแลนด์มาร์ค และเมื่อมีกิจกรรมมากมายที่แสดงให้เห็นว่าเราเป็น MICE City แล้ว แน่นอนว่าก็ต้องให้ความสำคัญกับมาตรฐานการขนส่งและการเดินทาง โดยเฉพาะการให้บริการด้านการบิน ความร่วมมือด้านต่างๆ และที่สำคัญคือการบริการที่จะต้องสร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มาเยือน

ซาหวักลีจ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ