หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 573230
?แอโรฟลอต? ยังครองแชมป์แบรนด์สายการบินที่แข็งแกร่งที่สุดของโลกจากแบรนด์ ไฟแนนซ์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

27/04/2018
11:00:41
134.236.16.134


แอโรฟลอต (Aeroflot) ได้รับการยกย่องเป็นแบรนด์สายการบินที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกอีกครั้งหนึ่ง จากผลการจัดอันดับของแบรนด์ ไฟแนนซ์ (Brand Finance) บริษัทที่ปรึกษาอิสระชั้นนำในด้านมูลค่าแบรนด์

(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/561410/Aeroflot_Logo.jpg )

สายการบินแห่งชาติของรัสเซียรายนี้ ครองแชมป์การจัดอันดับระดับโลกดังกล่าวเป็นปีที่สองแล้ว และยังได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งในแบรนด์ชั้นแนวหน้าของรัสเซียในทุกหมวดด้วย

แบรนด์ ไฟแนนซ์ ประเมินอิทธิพลของแบรนด์สายการบินในเกณฑ์ต่าง ๆ เช่น การลงทุนด้านการตลาด ความคุ้นเคย ความจงรักภักดี ความพึงพอใจของพนักงาน และชื่อเสียงขององค์กร แอโรฟลอตได้รับการจัดอันดับสูงสุดที่ระดับ AAA โดยแอโรฟลอตทำคะแนนความแข็งแกร่งของแบรนด์นำโด่งเหนือสายการบินชั้นแนวหน้าของโลกรายอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นอเมริกันแอร์ไลน์ เอมิเรตส์ เตอร์กิชแอร์ไลน์ บริติชแอร์เวย์ แอร์ไชน่า และสิงคโปร์แอร์ไลน์ ซึ่งต่างได้รับการขนานนามเป็นสายการบินยอดเยี่ยมของโลกในการจัดอันดับหลาย ๆ ครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ มูลค่าแบรนด์ของแอโรฟลอตก็ปรับตัวขึ้นด้วย โดยปรับตัวขึ้น 13% เทียบรายปี แตะ 1.429 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

"แอโรฟลอตยังครองตำแหน่งแบรนด์สายการบินอันเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกเป็นปีที่สองติดต่อกัน" วิตาลี ซาเวลิเยฟ ซีอีโอของแอโรฟลอต กล่าว "การที่เรายังอยู่ในจุดสูงสุดของการจัดอันดับจากบริษัทอันทรงเกียรติอย่างแบรนด์ ไฟแนนซ์ นั้น นับเป็นเกียรติและความสำเร็จครั้งใหญ่ ทั้งยังเป็นสิ่งยืนยันข้อเท็จจริงที่สำคัญยิ่งประการหนึ่ง นั่นคือ แบรนด์ของเราไม่ได้แข็งแกร่งในระดับโลกเพราะโชคช่วย แต่เป็นผลลัพธ์จากการวางกลยุทธ์และดำเนินการตามแผนงานดังกล่าวอย่างไม่หยุดยั้ง ความก้าวหน้าและความเข้มแข็งของแอโรฟลอต ประกอบด้วยปัจจัยที่แตกต่างกันในหลายมิติ และเราจะเดินหน้าพัฒนาต่อไปทั้งในตลาดการบินรัสเซียและทั่วโลก"

"แอโรฟลอตได้ทุ่มลงทุนอย่างหนักในฝูงบินที่มีอายุน้อย เพื่อให้สามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ลูกค้าได้อย่างเหนือชั้น ในยุคสมัยที่มีความคาดหวังเพิ่มขึ้น" เดวิด เฮจห์ ซีอีโอของแบรนด์ ไฟแนนซ์ กล่าว "สิ่งนี้ได้รับการเติมเต็มด้วยกิจกรรมทางการตลาด โดยเฉพาะในเอเชีย" นอกจากนี้ การที่แอโรฟลอตได้จับมือเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้น ยังให้ผลตอบแทนที่แข็งแกร่งต่อชื่อเสียงของแบรนด์ด้วย

เกี่ยวกับแอโรฟลอต

แอโรฟลอตเป็นสายการบินแห่งชาติของรัสเซีย และเป็นสมาชิกของสกายทีมซึ่งเป็นกลุ่มพันธมิตรสายการบินระดับโลก แอโรฟลอตให้บริการเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทาง 146 แห่งใน 52 ประเทศ

แอโรฟลอตให้บริการด้วยเครื่องบิน 232 ลำ ซึ่งเป็นฝูงบินที่มีอายุน้อยที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับสายการบินระดับโลกรายอื่น ๆ ที่มีเครื่องบินมากกว่า 100 ลำ โดยในปี 2560 แอโรฟลอตให้บริการผู้โดยสารจำนวน 32.8 ล้านคน (50.1 ล้านคนสำหรับแอโรฟลอต กรุ๊ป ซึ่งรวมสายการบินในเครือ)

แอโรฟลอตเป็นสายการบินที่ได้รับรางวัลสายการบิน 4 ดาวจากสกายแทรกซ์ และยังได้รับรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออกเป็นครั้งที่ 6 ในงานแจกรางวัลสายการบินระดับโลกที่จัดโดยสกายแทรกซ์ปี 2560 (Skytrax World Airline Awards) นอกจากนี้ แอโรฟลอตยังได้รับสถานะสายการบิน 5 ดาวจากสมาคมผู้โดยสารสหรัฐอย่าง APEX

แอโรฟลอตได้รับการคัดเลือกให้เป็นแบรนด์ที่ทรงพลังมากที่สุดในรัสเซีย และเป็นแบรนด์สายการบินที่แข็งแกร่งที่สุดของโลกจากแบรนด์ ไฟแนนซ์ (Brand Finance) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำในด้านกลยุทธ์แบรนด์

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.aeroflot.com/

ที่มา: แอโรฟลอต
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ