หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 577270
ชมไปชิวไปที่เมืองตากอากาศ "บางแสน"

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
MaMaMia

23/07/2018
14:38:31
124.120.127.189


แน่นอนว่าบางแสนนั้นเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเล แต่ร้านที่อยู่มายาวนานจนคนในพื้นที่ไว้วางใจและอยากแนะนำให้คนไกล ๆ ได้ลองชิม นั้น คือ ร้านอาหารครัวกังวาน ที่คัดสรรอาหารทะเลสด ๆ สู่หลากหลายเมนูเด็ด อาทิ ปูทะเลผัดพริกไทยดำ ปลากะพงทอดราดนํ้าปลา กุ้งสะดุ้ง สลัดกุ้งทอด ทอดมันกรรเชียงปู เราได้ลองปลากะพงทอดนํ้าปลาที่ใช้ปลากะพงขนาดกำลังดีทอดในนํ้ามันร้อน ๆ พอให้เหลืองสุกกรอบ เคล้านํ้ายำหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ กับกุ้งสะดุ้ง กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ย่างกับไฟ ราดด้วยนํ้าจิ้มรสเด็ดของทางร้าน รวมถึงกรรเชียงปูม้านึ่งจิ้มนํ้าจิ้มสุดแซบ ทางเราติดใจมากจนอยากสั่งทุกเมนูวนมากินสักสามรอบ...แต่เกรงใจท่านผู้การ ครัวกังวาน 154/2 ถ. บางแสนสาย 1 ต. แสนสุข อ. เมือง จ. ชลบุรี โทร. 0 3838 2843, 08 9815 6588 เปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00 น.-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30 น.-22.00 น.ผู้การแซวเราว่ากินอาหารไทยมาเยอะแล้ว อยากลองพามาชิมอาหารนานาชาติ ตอนนั้นในใจชาวหนีกรุงก็คิดว่าจะได้กินพาสต้า สปาเกตตี้ แต่ที่จริงแล้ว...อาหารนานาชาติที่ว่านี้ คือ อาหารเวียดนาม-กวยจั๊บญวนนี่เอง และนี่เป็นร้านกวยจั๊บญวนที่บอกได้คำเดียวว่า...ส้มตำอร่อยมาก ! (555)อย่าเข้าใจผิดว่ากวยจั๊บญวนวังมุขแลนด์ไม่อร่อย มันอร่อยค่ะคุณขา โดยเฉพาะเมนูกวยจั๊บญวนรวมมิตรไข่ลวก ซดนํ้าซุปกระดูกหวาน ๆ สูตรต้นตำรับที่เจ้าของช่วยกันคิดค้นในครอบครัว มันหวาน ๆ ละมุน ๆ ดี แต่พอผู้การสั่งจานต่อไป คือ ส้มตำปูปลาร้ามาให้เราลองชิมเท่านั้นแหละ...ขอบอกทุกท่านเลยค่ะว่าห้ามพลาด !! ร้านอาหารนานาชาติที่แท้จริง เวียดนามอีสานมาหมด ! กวยจั๊บวังมุขแลนด์ 218/3 ถ. ลงหาดบางแสน ต. แสนสุข อ. เมือง จ.ชลบุรี โทร. 08 4664 5495เปิดบริการทุกวันจันทร์ อังคาร และพฤหัส เวลา 15.00 น.-21.30 น.กินซีฟู้ดจนหนำใจ ผู้การพาเราไปปิดท้ายที่ร้านของหวานขวัญใจเด็ก ม. บูรพา ใน ซ. สดใส เป็นร้านไอศกรีมเล็ก ๆ ที่ได้รับความนิยมจนเป็น WONGNAI USERS? CHOICE 2017 (ตัวเลือกที่ดีที่สุดของนักชิม) เดินเข้าไปในร้านที่ตกแต่งสไตล์วินเทจ สั่งเมนูเด็ดสุดของที่นี่มาลอง คือ ไอศกรีมเกล็ดหิมะซูเปอร์นมมะม่วง และไอศกรีมเกล็ดหิมะชาเขียวถั่วแดง บอกตรงนี้เลยว่าไอศกรีมเกล็ดหิมะชาเขียวดีงามมาก เกล็ดหิมะเนื้อเนียนแน่นไปด้วยมัชฉะในราคาแค่ 45 บาท เรียกว่าราคาหลักสิบรสชาติหลักร้อยที่แท้จริง นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูรับประทานเล่นสำหรับใครที่อยากนั่งรับประทานไปคุยไปอย่างนักเก็ตไก่ มันบดทอด ชีสบอล กุ้งระเบิดอีกด้วย สะบายดี ไอศกรีม ซ. สดใส ถ. บางแสนสาย 4 ใต้ ต. แสนสุข อ. เมือง จ. ชลบุรี โทร. 08 6551 4275 เปิดบริการทุกวัน 15.00 น.-24.00 น.

เดินวนอยู่ในตลาดหนองมนเพื่อหาซื้อข้าวหลามหนองมน ของอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองบางแสน ตัดสินใจเลือกอยู่นานจนท่านผู้การเสนอว่าจะพาเราไปรู้จักกับร้านต้นตำรับที่ ถ. เนตรดี กับข้าวหลามแม่นิยม ที่ยังคงวิธีการเผาด้วยกาบมะพร้าวแบบดั้งเดิม เพื่อให้ข้าวหลามมีกลิ่นควันมะพร้าว หอมอร่อยและแตกต่างกว่าที่เคยกินมามาถึงเราก็ยืนงงอยู่พักใหญ่ว่าจะซื้อข้าวหลามแบบไหนดี แบบกระบอกเล็ก กระบอกใหญ่ ข้าวหลามช็อต ข้าวเหนียวดำ ข้าวเหนียวขาว จะไส้มะพร้าวอ่อน ถั่วดำ เผือก หรือเม็ดบัว หรือจะซื้อขนมจาก...ตัดสินใจไม่ถูกสุดท้าย...ชาวหนีกรุงซื้อหมดทุกอย่าง...และมันอร่อยมากจริง ๆ ค่ะคุณผู้อ่าน หอม นุ่ม ชุ่มกะทิ มีกลิ่นควันจากกาบมะพร้าวนิด ๆ มันใช่ ! ข้าวหลามแม่นิยม 35 ถ. เนตรดี ต. แสนสุข อ. เมือง จ. ชลบุรี โทร. 0 3839 1240, 08 9544 7337 เปิดบริการทุกวัน 07.00 น.-22.00 น.?ครัวปลาทูทิดอ้วน? เป็นร้านที่มีบรรยากาศอบอุ่นประดุจมานั่งรับประทานข้าวบ้านญาติ ทีเด็ดของทางร้าน คือ สารพัดเมนูจากปลาทูที่ปรุงจากชาวประมงผู้หลงใหลในรสชาติของปลาทูอย่างทิดอ้วน จนกลายเป็นหลากหลายเมนูขึ้นชื่อ เช่น แกงส้มปลาทู ปลาทูนึ่งมะนาว ปลาทูต้มส้ม ปลาทูผัดขึ้นฉ่าย ปลาทูต้มเค็มเสิร์ฟพร้อมนํ้าจิ้มซีฟู้ด หรือแม้แต่ไข่ตุ๋นปลาทูก็ยังมีส่วนเมนูที่ผู้การขอแนะนำในวันนี้ คือ ?ปลาทูทอดนํ้าปลา? เสิร์ฟพร้อมนํ้าปลาปรุงรสกลมกล่อม เราลองตักเนื้อปลาทูสดมันหนังกรอบ ๆ คลุกลงไปในข้าวสวยร้อน ๆ แค่นั้นก็ได้รู้ซึ้งกันถ้วนหน้าว่าปลาทูทอดอร่อยของแท้เป็นยังไง นอกจากนี้ยังได้ลองเมนูที่แซบจนหายง่วงนอนอย่าง ?ปลาทูต้มมะนาว? รวมถึงเมนูที่ทุกท่านต้องห้ามพลาดอย่าง ?ผัดฉ่าตับปลาทู? เมนูสุดแปลกที่ขายดีจนบางวันหมดตั้งแต่หัววัน ครัวปลาทูทิดอ้วน บางแสนสายล่าง ซ. เนตรดี 5 ต. แสนสุข อ. เมือง จ. ชลบุรี โทร. 0 3839 3541, 08 1715 0158 เปิดบริการทุกวัน 10.00 น.-20.00 น. ยกเว้นวันจันทร์

มาตลาดหนองมนทั้งที คงไม่มีใครไม่รู้จักข้าวหลามแม่เจริญ ข้าวหลามเจ้าแรกที่บุกเบิกการทำข้าวหลามช็อตขายจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของข้าวหลามหนองมน นอกจากจะมีข้าวหลามอร่อยเหาะแล้ว ร้านแม่เจริญยังขนสูตรอาหารเด็ด ๆ ของตระกูลมาให้เราลิ้มลองอย่าง ขนมจีนนํ้ายาปู กั้งทอดกระเทียมราดข้าว ฮ่อยจ๊อปู และเมนูขึ้นชื่ออย่าง เย็นตาโฟกั้ง ที่บอกได้คำเดียวว่ากุ้งเป็นกุ้ง กั้งเป็นกั้ง !ทีเด็ดของเย็นตาโฟกั้งแม่เจริญ คือ การใส่เครื่องแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อกั้งแน่น ๆ กุ้ง หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ ลูกชิ้นปลา ปลาเส้น ในนํ้าเย็นตาโฟสีชมพูที่ปรุงรสให้มีความเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม แบบพอดี ทั้งหมดนี้อร่อยลงตัว เย็นตาโฟกั้งแม่เจริญ 258/1 ถ. สุขุมวิท ต. แสนสุข อ. เมือง จ. ชลบุรี โทร. 0 3874 5714, 08 6567 8967เปิดบริการทุกวัน 09.00 น.-19.00 น.ซดเย็นตาโฟเสร็จ ผู้การพาเราไปช็อปของฝากในตลาดหนองมน ซึ่งนอกจากมีอาหารทะเลแห้งและแปรรูปขายมากมายแล้ว ที่นี่ยังมีของฝากต้องห้ามพลาดอย่าง ?จรินทร์ฮ่อยจ๊อปู? ฮ่อยจ๊อที่มีเนื้อปูอัดแน่น ใช้วัตถุดิบที่สด สะอาด ถูกหลักอนามัย นํ้าจิ้มสูตรเด็ด กรอบนอกนุ่มใน ดังไกลไปถึงรายการครัวคุณต๋อย อีกทั้งยังได้รับการการันตีความอร่อยจากหมึกแดง เชลล์ชวนชิม และ OTOP โดยร้านนี้มีฮ่อยจ๊อให้เลือกสองแบบ คือ ฮ่อยจ๊อที่ทำจากกรรเชียงปูและที่ทำจากเนื้อปู นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอย่างปูจ๋าและขนมผักกาดอีกด้วย จรินทร์ 180 ถ. สุขุมวิท ต. แสนสุข อ. เมือง จ. ชลบุรี โทร. 08 1943 0009เปิดบริการทุกวัน 06.00 น.-21.00 น.ร้านอร่อยมาทั่วเมืองแล้ว ท่านผู้การเลยพาเรามานั่งพักจิบกาแฟชิมเค้กสบาย ๆ ในร้านสไตล์ยุโรปที่ ?บ้านต้นเค้ก? ร้านเค้กอร่อยประจำเมือง หนีกรุงถูกใจร้านนี้ตั้งแต่หย่อนตัวนั่งลงบนเก้าอี้ เพราะร้านโปร่งโล่ง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา น่างีบหลับเป็นอย่างยิ่งเมนูเด็ดของร้านนี้ คือ บานอฟฟี่พาย มิกซ์ฟรุ้ตเครปเค้ก เค้กชาไทย สตรอว์เบอร์รี่ลาเต้ และเมนูปั่นต่าง ๆ เราลองชิมบานอฟฟี่แล้วชอบมาก เพราะหวานมันกำลังดี กินหมดถ้วยก็ไม่เลี่ยน ส่วนมิกซ์ฟรุ้ตเครปเค้กก็ครีมแน่นผลไม้สดเหลือเกิน บ้านต้นเค้ก 61/24 ต. แสนสุข อ. เมือง จ. ชลบุรี โทร. 0 3839 0238 เปิดบริการทุกวัน 09.00 น.-21.00 น.?ขอขอบคุณ คุณเกษศิรินทรา ชลสุวัฒน์ ผู้จัดการ ธนาคารกรุงศรี สาขาเนินเต็ง ชลบุรี เจ้าถิ่นใจดีที่ช่วยแนะนำร้านอร่อย ๆ ให้กับเราในครั้งนี้ ครั้งหน้า ผู้จัดการธนาคารกรุงศรี สาขาไหนจะมาเป็นเจ้าถิ่นพาไปชิมของอร่อยอีก อย่าลืมติดตามนะคะ?
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ