หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 578464
จังหวัดนครนายกพร้อมจัดงาน Nakhon Nayok Sports & Adventure Tourism 2018

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
girlinbangkok

18/08/2018
19:31:52
49.229.97.1


จังหวัดนครนายกพร้อมจัดงาน Nakhon Nayok Sports & Adventure Tourism 2018 เดินหน้าปลุกกระแสท่องเที่ยวเชิงกีฬาและผจญภัย

นายนฤพล สังเกตุ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครนายก ร่วมกับ นายประวัติ มุ่งเจริญรัตน์ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก เปิดเผยว่า. Nakhon Nayok Sports & Adventure Tourism 2018 เป็นโครงการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและผจญภัยเพื่อการท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ใช้ชื่อว่า Nakhon Nayak Sports & Adventure Tourism 2018 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนารูปแบบการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬาและผจญภัยของจังหวัดนครนายกให้มีคุณภาพ พร้อมแสดงศักยภาพความพร้อมของจังหวัดนครนายกในการจัดกิจกรรมแนวท่องเที่ยวเชิงกีฬาและผจญภัยต่างๆ

นอกจากนี้ยังเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารการจัดกิจกรรมต่างๆภายในโครงการฯ รวมถึงการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆภายในจังหวัดนครนายก ไปสู่ประชาชนทั่วไปทั้งในพื้นที่และต่างพื้นที่ เพื่อสร้างการรับรู้และชักชวนให้เกิดการเข้าร่วมกิจกรรมภายในโครงการฯ อันจะนำไปสู่การกระตุ้นและดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดนครนายกมากขึ้นในอนาคต โดยการจัดกิจกรรมภายในโครงการ Nakhon Nayak Sports & Adventure Tourism 2018 ครั้งนี้ ได้แบ่งออกเป็น2ส่วนประกอบด้วย

กิจกรรมส่วนที่หนึ่ง เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปในพื้นที่และต่างพื้นที่ ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและผจญภัย ได้เข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรม เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและผจญภัยในจังหวัดนครนายก ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมดังนี้

1. การแข่งขันเรือยาว 7 ฝีพาย และ 12 ฝีพาย
กำหนดจัดในวันที่ 29 สิงหาคม 2561 ณ บริเวณท่าช้าง อ.เมือง จ.นครนายก
2. กิจกรรมปั่นเปิดเมืองนครนายก
กำหนดจัดในวันที่ 8 กันยายน 2561 ณ บริเวณเขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก
3. กิจกรรมผจญภัยปีนหน้าผา
วันที่ 8 กันยายน 2561 ณ บริเวณเขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก
4. กิจกรรมแข่งขันจักรยานเสือภูเขา ครอสคันทรี่ เขาหล่น
วันที่ 9 กันยายน 2561 ณ บริเวณเขาหล่น จ.นครนายก
? กิจกรรมส่วนที่สอง เป็นกิจกรรมที่มุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์ความน่าสนใจของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆภายในจังหวัดนครนายก โดยจัดเป็นในรูปแบบของกิจกรรม Fam Trip ที่จะเชิญสื่อมวลชน ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว มัคคุเทศก์ ทั้งในพื้นที่และต่างพื้นที่ มาร่วมกิจกรรมเพื่อเปิดประสบการณ์ เรียนรู้ควาน่าสนใจของจังหวัดนครนายกในแง่มุมต่างๆ ทั้งด้านศิลปะวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิตชุมชน ตลอดจนการสัมผัสธรรมชาติและกิจกรรมแนวผจญภัยที่มีระดับภายในจังหวัดนครนายก ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมดังนี้
1. Fam Trip เส้นทางท่องเที่ยวเชิงผจญภัย (วันที่ 4-5 กันยายน 2561)
2. Fam Trip เส้นทางไหว้พระและชมวิถีชีวิตชุมชน (วันที่ 12-13 กันยายน 2561)
3. Fam Trip เส้นทางปฏิบัติธรรม (วันที่ 19-20 กันยายน 2561)

สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลรายละเอียดแต่ละกิจกรรมเพิ่มเติม หรือ สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆภายในโครงการฯ สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 096-890-8301 หรือติดต่อที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครนายก หมายเลขโทรศัพท์ 037-313-283

ซาหวักลีจ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ