หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 579200
คลังข้อมูลท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศไทย ไปภาคไหนๆ ไม่พลาดแน่นอน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Zkk92

04/09/2018
22:12:38
58.11.88.104


ไม่รู้ว่าใครเป็นเหมือนเราบ้าง เวลาไปเที่ยวที่ไหนมักจะชอบหาพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นเข้าไปเยี่ยมชมเสมอๆ เพราะรู้สึกว่าการไปในแต่ละท้องที่เขาจะมีประวัติ เรื่องราวความเป็นมา บ่งบอกเรื่องราวให้เราได้ทราบมันจะทำให้เราได้สัมผัสเสน่ห์ในสถานที่ที่เราไปมากขึ้น แต่ปัญหาส่วนใหญ่คือ เรามักจะไม่ทราบว่าที่ที่เราไปนั้นมีพิพิธภัณฑ์อย่างไรบ้าง

จากการเป็นนักคนคว้าบนกูเกิ้ล ก็ทำให้เราไปพบเว็บไซต์ www.museumthailand.com ซึ่งเป็นเว็บที่รวบรวมข้อมูลท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ แหล่งเรียนรู้ชุมชน ไว้มากที่สุดเท่าที่เคยพบมา เราเลยอยากเอามาแนะนำให้ทุกคนได้ยลโฉมเข้าไปใช้งานกันค่ะ

หน้าตาคร่าวๆ จะประมาณนี้ มีช่องให้ค้นหาด้วยภูมิภาคไปภาคไหนเลือกภาคนั้น ค้นหาด้วยบริหารจัดการ และการค้นหาด้วยประเภทของพิพิธภัณฑ์ โดยแต่ละพิพิธภัณฑ์เขาจะมีการโหวตให้คะแนนได้ด้วยนะคลิกเล่นไปตามแท็บด้านบนเรื่อยๆ จนมาเจอกับแท็บ Storytelling บอกเลยว่าชอบมาก คลิกเข้าไปจะเป็นรูปแผนที่ประเทศไทย แล้วเราก็สามารถเลือกได้ตามภาคที่เราต้องการถามว่าทำไมถึงชอบ Storytelling ก็เพราะในเว็บไซต์จะมีข้อมูลเกี่ยวกับท้องที่นั้นๆ ให้เราได้อ่าน ประวัติของแต่ละสถานที่ วิถีชีวิตของชุมชน ผ่านตัวอักษรและภาพภ่ายเหมือนไปเที่ยวหลายๆ ที่ในช่วงเวลาไม่กี่อึดใจ อันนี้เรายกตัวอย่าง ?เรื่องเล่ากรุงเทพมหานคร? มาให้ดูมาดูของภาคเหนือกันบ้าง ก็เลือกจังหวัดได้อีกนี่งายยยยย มีรายละเอียด เรื่องเล่าต่างๆ มากมายนี่แหละความน่าสนใจของเว็บไซต์ www.museumthailand.com ที่ทุกคนคู่ควร เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไว้เป็นแหล่งข้อมูลเวลาที่เราไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือถ้าเวลาน้อยเราก็สามารถท่องเที่ยวผ่านเว็บไซต์มิวเซียมไทยแลนด์ก็ได้ อุปมาเหมือนไปเที่ยวเองได้เช่นกัน ^^

ที่มา : https://pantip.com/topic/38021519
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Phm9104

15/09/2018
21:03:33
124.122.8.41
ขอบคุณสำหรับข้อมูลข่าวสารนะ เห็นแล้วคิดว่ามันจะใช้งานได้จริง และคงมีประโยชน์กับคนที่เที่ยวแนวนี้เหมือนเรานะ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ