หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 580217
จังหวัดยามากาตะประกาศสร้างวิดีโอโปรโมทการท่องเที่ยว Japan Heritage - Dewa Sanzan - A Journey to Rebirth

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

25/09/2018
15:44:45
58.11.192.16


รัฐบาลจังหวัดยามากาตะ ได้สร้างวิดีโอโปรโมทการท่องเที่ยวขึ้นในหัวข้อ "Dewa Sanzan - A Journey to Rebirth ?" ซึ่งแสดงให้เห็นภาพของ 3 ขุนเขาศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นมรดกญี่ปุ่น

ทางคณะเจ้าหน้าที่ประจำจังหวัดยามากาตะหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้คนทั้งจากทั่วญี่ปุ่นและทั่วโลกจะพร้อมใจเดินทางเยือนเดวะซังซัน (Dewa Sanzan) เพื่อปลุกร่างกายและจิตใจให้สดใส และเติมพลังพร้อมรับวันใหม่ ๆ อย่างเต็มที่

1. เกี่ยวกับ "Three Mountains of Dewa - A Journey to Rebirth"
ชูเก็นโด (Shugendo) เป็นสำนักฝึกฝนการบำเพ็ญทุกรกิริยาของญี่ปุ่น ที่ถือกำเนิดขึ้นท่ามกลางพื้นที่ห่างไกลใน 3 ขุนเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งเดวะ หรือที่เรียกว่า "เดวะซังซัน" ตั้งตระหง่านอยู่กลางจังหวัดยามากาตะทางตะวันตกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ชูเก็นโดเชื่อว่า 3 ขุนเขาศักดิ์สิทธิ์ที่ว่านี้มีอิทธิฤทธิ์แตกต่างกันไป โดยภูเขาฮากุโระเป็นขุนเขาแห่งปัจจุบัน ที่ทำให้ความต้องการทางโลกของผู้คนยุคนี้สมปรารถนา ขณะที่ภูเขากัสซันเป็นขุนเขาแห่งอดีต ที่วิญญาณบรรพบุรุษสามารถพบความสงบสุขได้ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามนี้ ส่วนภูเขายูโดโนะเป็นขุนเขาแห่งอนาคต ที่มีบ่อน้ำร้อนพุ่งออกมาระหว่างกองหินแดงอันเป็นสัญลักษณ์ของการก่อเกิดชีวิตใหม่

ย้อนกลับไปยังยุคเอโดะ (ค.ศ.1603-1867) การเดินทางเยือนเดวะซังซันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจนถูกขนานนามว่าเป็น "เส้นทางสู่การเกิดใหม่" ด้วยธรรมชาติอันงดงามและศักดิ์สิทธิ์ภายในขุนเขาแห่งนี้ ประเพณีดังกล่าวเป็นที่ปฏิบัติจวบจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากชุมชนท้องถิ่นได้ทุ่มเทอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมญี่ปุ่นอันเก่าแก่ในการสักการะภูเขาและธรรมชาตินี้ไว้ โดยเส้นทางการผจญภัยดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นด้วยบันไดหิน 2446 ขึ้นจากฐานภูเขาฮากุโระ ล้อมรอบด้วยดงต้นซีดาร์ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 300 ปี ซึ่งจะทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกเลื่อมใสและตื่นตาไปกับธรรมชาติ และเติมพลังจิตให้กลับมาเต็มอีกครั้ง

2. เว็บไซต์ชมวิดีโอโปรโมท
https://www.youtube.com/watch?time_continue=4&v=IxF6sG2Wxok

เกี่ยวกับมรดกญี่ปุ่น
สมบัติ/ทรัพยากรทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้และจับต้องไม่ได้ของญี่ปุ่น เช่น ประวัติศาสตร์ ขนบธรรมเนียม และประเพณีประจำภูมิภาค ได้รับการบอกเล่าจนสืบทอดต่อไปยังคนรุ่นหลัง เรื่องราวเหล่านี้ ที่บอกเล่าถึงมรดกทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ได้รับการยกย่องให้เป็น "มรดกญี่ปุ่น" หรือ "Japan Heritage" โดยสำนักงานกิจการวัฒนธรรม (Agency of Cultural Affairs)
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ