หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 584202
การประชุมความร่วมมือระหว่างเมืองท่องเที่ยวในโครงการล้านช้าง-แม่โขง (ซานย่า) เปิดฉากที่เมืองซานย่า มณฑลไหหลำ สาธารณรัฐประชาชนจีน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

28/11/2018
15:08:33
171.97.201.26


นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้

การประชุมความร่วมมือระหว่างเมืองท่องเที่ยวในโครงการล้านช้าง-แม่โขง (ซานย่า) ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองซานย่า มณฑลไหหลำ สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 โดยมีผู้แทนกว่า 200 คน จาก 18 เมืองท่องเที่ยวในจีน กัมพูชา ลาว เมียนมา ไทย และเวียดนาม รวมถึงเจ้าหน้าที่จากสถานเอกอัครราชทูตของ 5 ประเทศประจำประเทศจีน และผู้นำอุตสาหกรรมจากทั้ง 6 ประเทศเข้าร่วมการประชุม เพื่อสร้างความร่วมมือในโครงการต่างๆที่เป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย โดยเมืองที่เข้าร่วมการประชุมได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MoU) เพื่อสร้างความร่วมมือ 7 ด้าน ซึ่งรวมถึงการสร้างกลไกเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการสื่อสาร การเปิดเส้นทางบินใหม่ และการประสานงานในโครงการท่องเที่ยวต่างๆ

การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "ความร่วมมือล้านช้าง-แม่โขงที่เปิดกว้างและทันสมัย เพื่ออนาคตที่ได้ประโยชน์ร่วมกัน" ภายในงานมีการจัดพิธีเปิด การประชุมโต๊ะกลม การจัดแสดงความสำเร็จอันเนื่องมาจากความร่วมมือระหว่างเมืองท่องเที่ยวที่อยู่ภายใต้โครงการล้านช้าง-แม่โขง รวมถึงการประชุมย่อยว่าด้วยความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว

ในระหว่างการประชุมโต๊ะกลม ผู้แทนจากเมืองท่องเที่ยวต่างๆที่อยู่ตามเส้นทางแม่น้ำล้านช้างและแม่น้ำโขง ต่างมารวมตัวกันพร้อมความมุ่งมั่นในการส่งเสริมความมั่งคั่ง ความร่วมมือ และการแบ่งปันร่วมกัน โดยมีจุดมุ่งหมายในการสนับสนุนการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและความร่วมมือในด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมระหว่างเมืองต่างๆ พร้อมร่วมกันหาข้อสรุปว่าแนวคิดใดที่ได้ผลจากการร่วมมือกันในการประชุมครั้งที่ผ่านมา และชูแนวคิดเหล่านี้เป็นหัวใจสำคัญของความร่วมมือในอนาคต สำหรับวัตถุประสงค์หลักของ MoU ประกอบด้วย

- การพัฒนากลไกการสื่อสารและการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างเมื่องต่างๆ 18 เมือง
- การแบ่งปันความสำเร็จในการต่อยอดพัฒนาการท่องเที่ยว
- การอำนวยความสะดวกในการเปิดเส้นทางบินใหม่ระหว่างเมืองต่างๆ ด้วยการเพิ่มจำนวนเที่ยวบินเดิม เพิ่มจำนวนเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำ และการเปิดเส้นทางบินใหม่ๆ
- การพัฒนาหรือสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อรองรับเรือสำราญ การร่วมกันออกแบบและพัฒนาเส้นทางเดินเรือสำราญ และการออกโปรโมชั่นเรือสำราญร่วมกัน
- การส่งเสริมการแข่งขันเรือใบและเรือยอร์ชระดับภูมิภาค การพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยวที่ทันสมัย และการอำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารระหว่างเมืองผ่านการทำการตลาด
- การสร้างทีมงานมืออาชีพด้านการท่องเที่ยวด้วยการให้ความรู้ การฝึกอบรม และการประเมินผลงาน
- การอำนวยความสะดวกด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการแบ่งปันลูกค้าผ่านการออกแบบและการทำตลาดด้านการท่องเที่ยวร่วมกัน พร้อมส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยมุ่งสนับสนุนการท่องเที่ยวสีเขียวและยกระดับความพยายามในการปกป้องสิ่งแวดล้อม

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181126/2307734-2
คำบรรยายภาพ - นายถง เต้าฉือ สมาชิกคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนมณฑลไห่หนาน และเลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเทศบาลเมืองซานย่า ให้การต้อนรับนายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ