หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 587938
มณฑลไห่หนานจัดกิจกรรมโปรโมทการท่องเที่ยวที่กัมพูชา

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

02/02/2019
09:53:40
134.236.18.4


เมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา มณฑลไห่หนานของจีนได้จัดกิจกรรมโปรโมทการท่องเที่ยว "Briefing on Hainan International Tourism Island" ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยได้รับการสนับสนุนจากกรมการท่องเที่ยว วัฒนธรรม วิทยุ โทรทัศน์ และกีฬาแห่งมณฑลไห่หนาน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวไห่หนานอย่างเป็นทางการในกัมพูชา โดยมีมิตรสหายทั้งจากจีนและกัมพูชากว่า 150 คนมาร่วมเป็นสักขีพยาน ตลอดจนพูดคุยแลกเปลี่ยนเชิงลึกเกี่ยวกับการเพิ่มเที่ยวบินระหว่างประเทศ รวมถึงการกระชับความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว วัฒนธรรม และการค้าระดับทวิภาคี

ภายในงานนี้ กรมการท่องเที่ยวฯ ได้แนะนำรูปแบบการท่องเที่ยว ผลิตภัณฑ์ และทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวใหม่ๆของมณฑลไห่หนานผ่านวิดีโอ พาวเวอร์พอยต์ และการนำเสนอรูปแบบอื่นๆ โดยผู้ร่วมงานได้เพลิดเพลินไปกับเพลงของไห่หนาน เพลงของกัมพูชา และการแสดงอื่นๆที่สะท้อนเสน่ห์แห่งการหลอมรวมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวไห่หนาน-กัมพูชาเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวของกัมพูชายังได้รับเชิญให้มาแบ่งปันเรื่องราวและความรู้สึกที่มีต่อไห่หนานผ่านวิดีโอ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากผู้เข้าร่วมงาน

ปัจจุบันมีเส้นทางบินระหว่างไห่หนานกับกัมพูชา 4 เส้นทาง ซึ่งรวมถึงเที่ยวบินตรงระหว่างเมืองซานย่ากับกรุงพนมเปญ และระหว่างเมืองซานย่ากับเมืองเสียมราฐ โดยในงานนี้ ตัวแทนจากทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องว่าความร่วมมือระหว่างไห่หนานกับกัมพูชาสามารถขยายออกไปได้อีกและจะมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น ในอนาคตจะมีการเพิ่มเส้นทางบินระหว่างไห่หนานกับกัมพูชา รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยวที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชามากขึ้น และเพิ่มจำนวนเที่ยวบินเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชาให้มาเยือนไห่หนาน

นายโจว อันเว่ย ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนของกรมการท่องเที่ยวฯ เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ที่มีการก่อตั้งเขตการค้าเสรีไห่หนาน รัฐบาลกลางจีนก็ได้ออกนโยบายมากมายที่เอื้อต่อการพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬาของไห่หนาน โดยมีเป้าหมายให้ไห่หนานเป็นเขตสาธิตการท่องเที่ยวเชิงกีฬาแห่งชาติของจีน รวมทั้งเป็นศูนย์กลางการบริโภคผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ และในอนาคต ไห่หนานจะเปิดตลาดให้กว้างขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และปรับปรุงนโยบายการเปิดกว้างด้านการท่องเที่ยว โดยหวังที่จะดึงดูดบริษัทจากกัมพูชามาที่ไห่หนาน เพื่อสร้างความร่วมมือและพัฒนาร่วมกัน

ฯพณฯ โส วิโสธิ รัฐมนตรีช่วยฝ่ายต่างประเทศ กระทรวงการท่องเที่ยวกัมพูชา เปิดเผยว่า ในปี 2561 มีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางเยือนกัมพูชาราว 1.9 ล้านคน พุ่งขึ้นถึง 72.6% เมื่อเทียบรายปี สำหรับงานนี้จะทำให้ชาวกัมพูชาเข้าใจไห่หนานอย่างลึกซึ้งขึ้น และผู้แทนจากกระทรวงการท่องเที่ยวกัมพูชาจะเดินทางเยือนไห่หนานในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนนี้ เพื่อยกระดับการแลกเปลี่ยนระหว่างกัน

ที่มา: กรมการท่องเที่ยว วัฒนธรรม วิทยุ โทรทัศน์ และกีฬาแห่งมณฑลไห่หนาน

AsiaNet 77310
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ