หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 588015
เทศกาล ?The Original New Year? เปิดฉากขึ้นแล้วที่เขตซินเจียง เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสกิจกรรมพื้นบ้านกว่า 20 รายการ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

04/02/2019
11:36:56
134.236.18.4


งานเทศกาล "Invites You to Celebrate The Original New Year" ณ ทะเลสาบคานาสือ ที่จัดขึ้นโดยจุดชมวิวทะเลสาบคานาสือแห่งเขตซินเจียง เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา ณ อุทยานน้ำแข็ง Hongbasi ในหมู่บ้านเหอมู่ เขตซินเจียง งานเฉลิมฉลองนี้เปิดโอกาสให้เหล่านักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับประเพณีปีใหม่ที่เป็นแบบดั้งเดิมที่สุดของพื้นที่นี้ อันเป็นความเรียบง่ายที่น่าสนใจ

งาน "The Original New Year" ในปีนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายซึ่งล้วนเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว รวมถึงประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง "การกะเทาะกระดูกและดูดไขกระดูก" โดยในวันส่งท้ายปีเก่า ชาวบ้านในท้องถิ่นจะต้มขาหลังวัว เยี่ยมเยียนเพื่อนบ้าน และร่วมกันสวดมนต์เพื่อชีวิตที่มีความสุขและสุขภาพดี เฉกเช่นไขกระดูกที่เติมเต็มกระดูก

เหล่านักท่องเที่ยวจะมีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมพื้นบ้านดั้งเดิมเพื่อเฉลิมฉลองวันตรุษจีนกว่า 20 รายการ ทั้งในและบริเวณรอบ ๆ อุทยานดังกล่าวจนถึงวันที่ 5 ก.พ. ไม่ว่าจะเป็นการร่วมปาร์ตี้กองไฟ ร่วมเทศกาลโคมไฟ ชมการแสดงการเต้นรำยอดนิยมหลายรายการ ตลอดจนการชิมอาหารท้องถิ่นพร้อมเพลิดเพลินกับหลากหลายการแสดงพื้นบ้าน ซึ่งจะมีการบันทึกการแสดงเต้นรำและอัปโหลดลงบน Tik Tok แพลตฟอร์มมิวสิกวิดีโอของจีน (หรือที่รู้จักในชื่อ "โต่วอิน" ในจีน)

นอกเหนือจากการขี่ม้าลากเลื่อน และใช้เวลาไม่กี่นาทีในการลองเสี่ยงโชคกับรองเท้าสกีขนสัตว์โบราณท่ามกลางบรรดากิจกรรมดั้งเดิมอื่น ๆ ที่ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสแล้ว งานเทศกาลในปีนี้ยังเปิดโอกาสให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ลองสวมเครื่องแต่งกายแบบจีนโบราณ และถ่ายวิดีโอสั้น ๆ ขณะที่กำลังสนุกสนานไปกับการสวมเสื้อผ้าเหล่านั้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้มาเยือนช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในทะเลสาบคานาสือ โดยการเปลี่ยนพื้นที่จุดชมวิวคานาสือให้เป็นจุดหมายปลายทางที่ "ห้ามพลาด"

งาน "The Original New Year" ในปีนี้เป็นการสำรวจวัฒนธรรมท้องถิ่นและกิจกรรมดั้งเดิมมากมายในพื้นที่แห่งนี้อย่างแท้จริง เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ซึ่งงานนี้จะมอบประสบการณ์ที่มีความหมายและน่าจดจำให้แก่ผู้เข้าชม โดยเปิดโอกาสให้พวกเขาได้เพลิดเพลินไปกับเทศกาลดังกล่าว ในลักษณะเดียวกับที่ชาวบ้านท้องถิ่นเฉลิมฉลองมาเป็นเวลาหลายร้อยปีหรือนับพันปีก่อน งานเทศกาลครั้งนี้ได้สะท้อนและมีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างการรับรู้วัฒนธรรมท้องถิ่น และส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเขตซินเจียง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190129/2359597-1
คำบรรยายภาพ ? งานเทศกาล "The Original New Year"
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ