หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 588979
พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว เตรียมจัดแสดงผลงานญี่ปุ่นแห่งศตวรรษที่ 20

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

19/02/2019
08:20:49
101.108.110.185


พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว เตรียมจัดแสดงผลงานชิ้นเอกและงานฝีมือต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่ห้ามพลาด สะท้อนกลิ่นอายศิลปะญี่ปุ่นแห่งศตวรรษที่ 20

พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว (The National Museum of Modern Art, Tokyo) พิพิธภัณฑ์ศิลปะระดับชาติแห่งแรกของญี่ปุ่นซึ่งตั้งอยู่ในสวนคิตะโนะมารุ ติดกับพระราชวังอิมพีเรียล เตรียมจัดเทศกาลประจำปี "Spring Festival" เร็ว ๆ นี้

ผลงานที่จะนำมาจัดแสดงนั้นรวมถึงภาพวาดดอกซากุระ "Parting Spring" ของคาวาอิ เกียวคุโด ตลอดจนผลงานชิ้นเอกอื่น ๆ ที่สะท้อนให้เห็นฤดูใบไม้ผลิเช่นเดียวกัน โดยผลงาน "Parting Spring" นั้นได้รับการยกย่องให้เป็น "สมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญ" และถูกนำออกแสดงเพียงปีละครั้ง นอกจากนี้ ยังจะมีการจัดแสดงเครื่องเคลือบดินเผา ผ้าย้อม และศิลปหัตถกรรมอื่น ๆ ด้วย

(รูปภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/release/201902062933?p=images )

คอลเลกชันงานศิลปะที่หาชมได้ยาก ณ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนสัมผัสได้กับประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 100 ปีของศิลปะญี่ปุ่นสมัยใหม่

สวนจิโดริกะฟูจิ (Chidorigafuchi Park) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์ มีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น โดยมีผู้มาเยือนมากกว่าหนึ่งล้านคนจากทั่วโลก ซึ่งทางพิพิธภัณฑ์จะจัดเทศกาล Spring Festival ไปพร้อมกันในช่วงเวลาที่ดอกซากุระบานสะพรั่งเต็มที่

- พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว เป็นผู้เก็บรักษาผลงานชุด "MOMAT Collection" และนำผลงานราว 200 ชิ้น จากทั้งหมดที่มีมากกว่า 13,000 ชิ้นมาจัดแสดง พร้อมคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ยังมีบริการออดิโอไกด์ในภาษาอังกฤษ และแอปแนะนำสถานที่ฟรีในภาษาจีนและเกาหลีอีกด้วย

- สำหรับห้องชมวิว "Room With A View" ในส่วนของ Art Museum นั้นจะให้ทัศนียภาพอันกว้างไกลของพระราชวังอิมพีเรียลที่มีธรรมชาติสมบูรณ์ ตลอดจนตึกระฟ้ามากมาย

นิทรรศการและกิจกรรมประจำฤดูใบไม้ผลิ

- Art Museum: MOMAT Collection จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม ? 26 พฤษภาคม 2562 บริเวณชั้น 2-4
- Art Museum: Laugh off This Hopeless World: Fukuzawa Ichiro จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม ? 26 พฤษภาคม 2562 บริเวณชั้น 1
- Crafts Gallery: Bizen: From Earth and Fire, Exquisite Forms จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ? 6 พฤษภาคม 2562
- Art Museum: Spring Festival ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม ? 7 เมษายน 2562

*เข้าชมผลงานชุด "MOMAT Collection" ได้ฟรีในวันที่ 7 เมษายน และในวันเดียวกันนี้จะมีการจัดกิจกรรมพิเศษประจำปีอย่าง "Spring Festival Talk Rally" เวลา 12.00-15.00 น. โดยจะมีบุคลากรพูดภาษาอังกฤษได้คอยให้บริการ

*บริเวณลานหน้าพิพิธภัณฑ์จะมีฟู้ดทรัคจำหน่ายอาหารกล่องมื้อกลางวันพิเศษ

http://www.momat.go.jp/english/

ที่มา: พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ