หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 592951
ซีอานจัดเทศกาล 2019 Chinese Artisan Food Festival ชูอาหารท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยว

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

15/05/2019
11:21:27
27.145.110.173
ซีอาน เมืองที่เก่าแก่ที่สุดเมืองหนึ่งของจีน และอดีตเมืองหลวงของราชวงศ์สุยและราชวงศ์ถังเมื่อ 1,300 ปีก่อน กำลังเผยแพร่ประชาสัมพันธ์อาหารท้องถิ่นให้ชาวโลกได้รู้จัก ที่งาน 2019 Chinese Food Art Festival และงาน Shaanxi Cuisine International Gourmet Cultural Festival ซึ่งเปิดฉากขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ที่เมืองซีอาน มณฑลส่านซี ประเทศจีน โดยซีอานหวังว่าจะทำหน้าที่เป็นประตูเปิดรับนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนให้ได้สำรวจเส้นทางสายไหม พร้อมสัมผัสประสบการณ์การลิ้มลองรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของซีอาน ผ่านทางการจัดแสดงอาหาร วิธีการปรุงอาหาร และการหลอมรวมอย่างสร้างสรรค์


"เมืองซีอานได้เป็นประจักษ์พยานการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลต่อการพัฒนาอาหารของจีนอย่างลึกซึ้ง และตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา ภูมิภาคแห่งนี้ยังได้พัฒนาการปรุงอาหารสไตล์ซีอานขึ้นเป็นของตัวเอง ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่เป็นแบบฉบับของจีนตะวันตกเฉียงเหนือ" Hengjun Lv ผู้อำนวยการสำนักงานพาณิชย์นครซีอาน "งานเทศกาลในปีนี้นอกจากจะนำเสนออาหารจานเด็ดประจำภูมิภาคที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นแล้ว ยังจะเผยให้เห็นถึงการพัฒนาระบบนิเวศของอุตสาหกรรมอาหารท้องถิ่น ซึ่งไม่เพียงสร้างประโยชน์ให้กับชาวเมือง แต่ยังรวมไปถึงผู้มาเยือนจากทั่วโลกเช่นกัน"


เทศกาลจะประกอบด้วยนิทรรศการอาหารซึ่งกระจายไปตาม 5 จุดของเมือง รังสรรค์ขึ้นเพื่อนำเสนอรสชาติอันประณีตของอาหารซีอาน ตั้งแต่อาหารว่างที่พบได้ตามข้างทาง เมนูอาหารขึ้นชื่อจากร้านอาหารเก่าแก่ ไปจนถึงอาหารฟิวชั่นที่สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเมืองซีอาน และการเป็นเส้นทางการค้านานาชาติจากอดีตถึงปัจจุบัน


ด้วยความได้เปรียบจากการเป็นมหานครบนเส้นทางสายไหม ซีอานจึงรวบรวมทรัพยากรและมุมมองจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อนำมาสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอาหาร ซึ่งนอกจากจะแนะนำอาหารท้องถิ่นให้ผู้มาเยือนได้รู้จักแล้ว ยังจะมีการอภิปรายถึงพัฒนาการของอาหารจีนและอนาคตของอาหารซีอานตามรอยเส้นทางสายไหม ผ่านทางการประชุมสองรายการที่จัดขึ้นในเทศกาลนี้ โดยคาดว่าอาหารซีอานจะมีบทบาทสำคัญต่อความร่วมมือทางวัฒนธรรมกับเมืองพี่เมืองน้องในช่วงหลายทศวรรษที่จะมาถึง


อีกหนึ่งไฮไลต์ของเทศกาลในปีนี้คือ การโชว์ทำอาหาร ซึ่งเชฟชาวจีนและต่างชาติจะมาแลกเปลี่ยนทักษะและแบ่งปันความรู้ร่วมกัน


เมืองซีอานเป็นจุดหมายปลายทางด้านอาหารที่มีชื่อเสียงสำหรับทั้งชาวจีนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ในฐานะอดีตเมืองหลวงของราชวงศ์จีน และแหล่งกำเนิดอาหารจีน ซีอานจะเดินหน้าพัฒนาการเป็นศูนย์กลางการค้าเพื่อเปิดตัวการค้าปลีกรูปแบบใหม่และบริการจัดเลี้ยงอัจฉริยะ อันจะนำไปสู่การยกระดับอุตสาหกรรมอาหาร-การท่องเที่ยว ตลอดจนอุตสาหกรรมเชิงวัฒนธรรม ด้วยการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างเมืองซีอานกับเมืองอื่น ๆ ตามเส้นทางสายไหมใหม่


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://cbe.xa.gov.cn/default.htm


เกี่ยวกับซีอาน

ซีอาน คือเมืองเอกของมณฑลส่านซีทางภาคตะวันตกของประเทศจีนที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 3,000 ปี ซีอานมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย เช่น สุสานทหารม้าดินเผาและกำแพงเมืองโบราณ เมืองแห่งนี้ได้รับสมญานามว่า "พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งของจีน" ทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหม ซึ่งเป็นเครือข่ายเส้นทางการค้าเก่าแก่ที่สถาปนาขึ้นในยุคราชวงศ์ฮั่น เพื่อเชื่อมโยงการค้าขายระหว่างโลกตะวันออกกับตะวันตก


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190514/2466041-1

คำบรรยายภาพ: อาหารซีอานเฉิดฉายที่งาน 2019 Chinese Artisan Food Festival ในนครซีอาน มณฑลส่านซี ประเทศจีน
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ