หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 594100
มณฑลฝูเจี้ยนจัดงานเทศกาลท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเฉินจิ้งกู มุ่งส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจีน-ไต้หวัน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

18/06/2019
11:45:00
134.236.17.148


เทศกาลท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเฉินจิ้งกู และพิธีสถาปนา Gutian Linshui Palace ให้เป็น "ฐานแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมข้ามช่องแคบ" (the Cross-Strait Cultural Exchange Base) ได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ Linshui Palace Ancestor Temple ในอำเภอกู่เถียน เมืองหนิงเต๋อ มณฑลฝูเจี้ยน โดยเป็นส่วนหนึ่งของการประชุม Strait Forum ครั้งที่ 11 ซึ่งมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 2,000 คน รวมถึงแขกชาวไต้หวัน 170 คน จากการเปิดเผยของกรมประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำอำเภอกู่เถียน

Zhong Changhua เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนแห่งอำเภอกู่เถียน กล่าวในพิธีเปิดงานว่า "เฉินจิ้งกู" (Chen Jinggu หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Lady Linshui) เป็นที่สักการะบูชาในฐานะเจ้าแม่ผู้คุ้มครองหญิงตั้งครรภ์ ปกป้องเด็กทารก และสร้างความเป็นสิริมงคลให้แก่ประชาชนทั่วไป ปัจจุบัน Linshui Palace มีสาขาย่อยมากกว่า 4,000 แห่งกระจายอยู่ทั่วโลก คติความเชื่อเกี่ยวกับเฉินจิ้งกูได้รับการสืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนานหลายพันปี จนหลอมรวมเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมฝูโจว วัฒนธรรมฝูเจี้ยนและไต้หวัน และวัฒนธรรมเส้นทางสายไหมทางทะเล โดยปัจจุบัน คติความเชื่อนี้ยังได้กลายเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมที่มีอิทธิพลในหมู่ชาวจีนทั่วโลกอีกด้วย

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อำเภอกู่เถียนได้รับประโยชน์จากการเป็นแหล่งวัฒนธรรมเฉินจิ้งกู โดยสามารถดึงดูดบริษัทและองค์กรไต้หวันจำนวนมากให้หันมาสนใจในภาคอุตสาหกรรมของกู่เถียน พร้อมเปิดประสบการณ์ของไต้หวันในด้านนวัตกรรมเชิงวัฒนธรรมและการเกษตร ตลอดจนขยายความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและการค้ากับไต้หวัน รวมไปถึงการสร้างแบรนด์ "Thousands of Years Old Linshui in Healthy Gutian"

เทศกาลวัฒนธรรมนี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อหลัก "Thousands of Years Kinship with Linshui and One Cross-Strait Family" โดยสมาคมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเฉินจิ้งกูแห่ง Gutian Linshui Palace Ancestor Temple และร่วมกันจัดขึ้นโดยคณะกรรมการปฏิวัติพรรคก๊กหมิ่นตั๋งแห่งประเทศจีนประจำเมืองหนิงเต๋อ สำนักงานการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมหนิงเต๋อ สมาพันธ์สตรีแห่งเมืองหนิงเต๋อ และสมาคม Taiwan Shuntian Goddess Society ภายใต้การกำกับดูแลของสมาคมมิตรภาพโพ้นทะเลแห่งเมืองหนิงเต๋อ สำนักงานกิจการไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊าแห่งรัฐบาลเมืองหนิงเต๋อ และรัฐบาลอำเภอกู่เถียน

ที่มา: กรมประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการพรรคคอมมิวนิวต์จีนประจำอำเภอกู่เถียน

AsiaNet 79251
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
easysales

22/07/2019
14:40:56
223.206.251.37


โปรแกรมร้านวัสดุก่อสร้าง คลิ๊กที่นี่
[url=http://www.ideagoo.com].[/url]
0894202349

www.ideagoo.com
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น