หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 594698
มณฑลซานซีของจีนสนับสนุนการพัฒนาการท่องเที่ยวชนบท ผ่านโครงการหมู่บ้านสาธิต

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

03/07/2019
15:41:13
119.76.147.123


หมู่บ้านสามแห่งในเขตหลี่ซื่อ เมืองหลู่เหลียง มณฑลซานซี ทางเหนือของจีน ได้รับการคัดเลือกเป็นหมู่บ้านสาธิตการท่องเที่ยวชนบทระดับ AAA จำนวน 100 แห่งแรกในมณฑลซานซี จากการประกาศของสำนักงานข่าวมณฑลซานซี เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน

ทั้งนี้ ในบรรดาหมู่บ้านสาธิตการท่องเที่ยวชนบทระดับ AAA จำนวน 100 หมู่บ้านของมณฑลซานซีนั้น หกหมู่บ้านในจำนวนนี้อยู่ในเมืองหลู่เหลียง ซึ่งมีทรัพยากรการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและทางธรรมชาติอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์

หลี่ กุ่ย รองผู้อำนวยการกรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว มณฑลซานซี เปิดเผยว่า หมู่บ้านสาธิตการท่องเที่ยวชนบทหมายความถึง หมู่บ้านที่ให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมหลักหรืออุตสาหกรรมเด่นของหมู่บ้าน โดยอาศัยทรัพยากรการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมซึ่งสร้างประโยชน์ให้แก่ชาวบ้าน และส่งเสริมการเติบโตของเศรษฐกิจชนบท

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขตหลี่ซื่อได้เร่งสร้างแบรนด์การท่องเที่ยวเป็นของตัวเอง ด้วยการเน้นพัฒนาการเกษตร นิเวศวิทยา และการท่องเที่ยวเป็นหลัก ขณะเดียวกัน เขตหลี่ซื่อยังให้ความสำคัญกับการสร้างโครงการบรรเทาความยากจนผ่านการท่องเที่ยวชนบทใน 30 หมู่บ้าน เพื่อสนับสนุนการพัฒนาการท่องเที่ยวชนบทร่วมกัน

ในปี 2561 เขตหลี่ซื่อได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่าหนึ่งล้านคน และมีรายได้จากการท่องเที่ยวมากกว่า 98 ล้านหยวน ซึ่งเพิ่มขึ้นราว 40% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และช่วยให้ประชาชนมากกว่า 3,000 คนหลุดพ้นจากความยากจน

สำหรับปีนี้ เขตหลี่ซื่อจะยังคงดำเนินมาตรการในการส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยวชนบทอย่างเข้มแข็งและยั่งยืนต่อไป ซึ่งรวมถึงการบริหารสถานที่ท่องเที่ยวในลักษณะขององค์กรยุคใหม่ ตลอดจนยกระดับการบริการสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกตามจุดท่องเที่ยวเหล่านี้ พร้อมเร่งผลักดันการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรมและผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ต่าง ๆ
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ