หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 595086
เมืองไหโข่ว มณฑลไห่หนาน เปิดทางเดินเลียบคลอง Ducktail Creek สถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ของชาวเมือง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

12/07/2019
14:00:37
134.236.160.98


เมืองไหโข่วในมณฑลไห่หนานของจีน เปิดตัวทางเดินริมน้ำ Ducktail Creek Waterfront Corridor เพื่อให้ประชาชนได้เพลิดเพลินกับพื้นที่พักผ่อนสาธารณะริมน้ำ ซึ่งมีลำน้ำที่ใสสะอาดและภูมิทัศน์อันสวยงาม

เมืองไหโข่วมีการขยายตัวและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคลอง Ducktail Creek ที่ไหลผ่านเมืองเป็นตัวอย่างที่ดี จากเดิมที่เคยเป็นแหล่งน้ำที่สร้างปัญหาและส่งกลิ่นเหม็น จนกระทั่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไหโขว่ได้คิดค้นวิธีการจัดการเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า รวมถึงต้นตอของปัญหาคลอง Ducktail Creek เน่าเสีย ด้วยโมเดล "PPP + EPC + Supervision" โดยมีการตั้งระบบดักจับและเก็บสิ่งปฏิกูลเพื่อฟื้นฟูการปรับสมดุลระบบนิเวศริมฝั่งคลอง ตลอดจนฟื้นฟูศักยภาพในการบำบัดน้ำบริสุทธิ์และการกำจัดน้ำเสียโดยวิธีธรรมชาติของแหล่งน้ำ ปัจจุบัน คลอง DuckTail Creek จึงสะอาดและสวยงามราวภาพวาด ทั้งยังเป็นที่อยู่ของกลุ่มปลาน้อยใหญ่

เพื่อส่งเสริมการควบคุมอุทกภัยและการปกป้องระบบนิเวศของแหล่งน้ำ ปรับปรุงคุณภาพสภาพแวดล้อมของน้ำ และเพิ่มพูนประสบการณ์ริมน้ำของประชาชน เมืองไหโขว่ได้เปิดตัวโครงการก่อสร้างระบบนิเวศพื้นที่ชุ่มน้ำ Ducktail Creek เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ด้วยความตั้งใจที่จะยกระดับภูมิทัศน์ของคลอง Ducktail Creek จากหลากหลายด้าน รวมถึงการฟื้นฟูทางเดินและระบบนิเวศ เปิดพื้นที่ริมน้ำ และสร้างถิ่นที่อยู่ทางชีวภาพ ซึ่ง ณ ขณะนี้ ส่วนแรกของโครงการเสร็จสมบูรณ์และเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

ในฐานะเมืองหลวงน้องใหม่ของมลฑลไห่หนาน ไหโข่วได้สร้างความเปลี่ยนแปลงมหาศาล หลังจากการบูรณะเมือง การฟื้นฟูระบบนิเวศ และความสำเร็จทั้ง 5 ด้าน ได้แก่ การสร้างความบริสุทธิ์ การสร้างพื้นที่สีเขียว การสร้างสีสัน การสร้างความสดใส และการสร้างความสวยงาม การฟื้นฟูระบบนิเวศของพื้นที่ชุ่มน้ำ Ducktail Creek ไม่เพียงช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ของทั้งเมือง แต่ยังกลายเป็นสถานที่ให้ประชาชนได้เพลิดเพลินกับการพักผ่อนและนันทนาการ

ที่มา: Haikou Municipal People's Government

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=340777

AsiaNet 79633
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ