หมวด ท่องเที่ยว » กระทู้ที่ 595754
นครเฉิงตู ต้อนรับคณะผู้แทนจากเมืองทั่วโลก ร่วมประชุมด้านวัฒนธรรม

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

27/07/2019
11:32:37
27.145.9.69


- การประชุม The 2nd World Cultural Capitals Tianfu Symposium ประจำปี 2562

การประชุม The 2nd World Cultural Capitals Tianfu Symposium ประจำปี 2562 ซึ่งสนับสนุนโดยรัฐบาลเมืองเฉิงตู และจัดโดย Chengdu Media Group ได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในเมืองเฉิงตู ประเทศจีน โดยมีตัวแทนจาก 21 เมืองที่เป็นสมาชิกของ World Cultural Capitals Symposium และผู้แทนจาก 11 เมืองสำคัญตามเส้นทาง Belt and Road ตลอดจนตัวแทนกว่า 300 คนจากองค์กรวัฒนธรรม รวมถึงเหล่าคนดัง มารวมตัวกันเพื่ออภิปรายเกี่ยวกับการพัฒนาและโอกาสที่เมืองต่าง ๆ จะได้รับจากการสร้างสรรค์วัฒนธรรม

โดยนับเป็นครั้งแรกที่การประชุมฯ ได้ออกรายงาน World's New Growth Cities Charm Index on Cultural Creativity ซึ่งจัดทำโดยนีลเส็น บริษัทวิจัยและข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก รายงานฉบับนี้ได้นำเสนอเมืองในหกมิติ ได้แก่ อำนาจทางเศรษฐกิจ อำนาจการบริโภค อำนาจละมุนทางวัฒนธรรม อำนาจนวัตกรรม การดึงดูดคนเก่ง และอิทธิพลในระดับนานาชาติ และสร้างระบบดัชนีการประเมินเพื่อวัดการพัฒนาด้านวัฒนธรรมและนวัตกรรมของเมืองต่าง ๆ ซึ่งรายงานระบุว่า เฉิงตูเป็นเมืองที่ผสมผสานวัฒนธรรมและนวัตกรรม และจะกลายเป็นเมืองที่เติบโตรวดเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในช่วงสิบปีข้างหน้า

ภายในงาน ยังได้มีการเปิดตัวโครงการ "Tianfu Smart Media City Project" อย่างเป็นทางการ Tianfu Smart Media City เป็นคลัสเตอร์อุตสาหกรรมสื่ออัจฉริยะระดับโลกของเมืองเฉิงตู ซึ่งพัฒนาโดย Chengdu Media Group โดยมีเมืองชั้นนำระดับโลกอย่าง Media City UK ของเมืองแมนเชสเตอร์ และ Dubai Media City ของนครดูไบเป็นเกณฑ์ สำหรับสถานที่ของโครงการนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะตั้งอยู่ในสวนนวัตกรรมไฮเทคสิงคโปร์-เสฉวน และเขตอุตสาหกรรมไฮเทคเฉิงตู และจะมีการพัฒนาอย่างเป็นขั้นเป็นตอนภายใน 3-5 ปี

ขณะเดียวกัน ที่งานนี้ยังได้มีการเปิดตัวแคมเปญ "Hand in Hand" ร่วมกันโดยพิพิธภัณฑ์ Rotterdam Museum ในเนเธอร์แลนด์, Tate Modern ในลอนดอน, Dunhuang Academy ประเทศจีน, Liangzhu Museum (Research Institute) และ Wu Hou Shrine ในเฉิงตู แคมเปญนี้มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความร่วมมือระหว่างพิพิธภัณฑ์ในประเทศต่าง ๆ สร้างชุมชนแห่งวัฒนธรรมนานาประเทศ และส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองทางวัฒนธรรมทั่วโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190724/2532106-1

คำบรรยายภาพ: คณะผู้แทนกว่า 300 คนจากองค์กรวัฒนธรรม รวมถึงเหล่าคนดัง มารวมตัวกันที่นครเฉิงตู เพื่อเข้าร่วมการประชุม "The 2nd World Cultural Capitals Tianfu Symposium" ประจำปี 2562 ซึ่งเปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม เพื่อหารือเกี่ยวกับการพัฒนาและโอกาสที่เมืองต่าง ๆ จะได้รับจากการสร้างสรรค์วัฒนธรรม
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น