หมวด ห้องเรียน » กระทู้ที่ 564149
MUT สนองนโยบายรัฐ อาเซียนดิจิทัลฮับ เปิดศูนย์ Zimbra Innovation Center

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

28/08/2017
10:10:55
49.228.78.104
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร หรือ MUT (เอ็มยูที) ประกาศความร่วมมือกับ ซินนาคอร์ (Nasdaq: SYNC) บริษัทชั้นนำด้านไอทีจากสหรัฐอเมริกา เปิดศูนย์นวัตกรรมซอฟท์แวร์ Zimbra Innovation Center เพื่อพัฒนาระบบการเรียนและการสอนแก่กลุ่มนักศึกษา มุ่งเน้นสร้างทักษะการคิดเชิงวิเคราะห์ นำไปสู่การพัฒนาซอฟท์แวร์ ให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของภาคเศรษฐกิจ สังคม และอุตสาหกรรม สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางเครือข่ายดิจิทัลแห่งภูมิภาคเอเชียะวันออกเฉียงใต้

รองศาสตราจารย์ ดร.สุเจตน์ จันทรังษ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร หรือ MUT เปิดเผยว่า ?บุคลากรด้านไอทีของประเทศไทย เป็นที่จับตามองของต่างประเทศ ทั้งในด้านศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์ การนำระบบการเรียนรู้และเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาประยุกต์ใช้ จึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้ความสามารถของบุคลากรไทยเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด สามารถแข่งขัน และก้าวสู่การเป็นผู้นำของภูมิภาคได้อย่างแท้จริง การร่วมมือกับ บริษัทยักษ์ใหญ่ชั้นนำด้านไอทีจากสหรัฐอเมริกาอย่าง ซินนาคอร์ เป็นอีกหนึ่งหนทางที่จะทำให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมาย ดิจิทัลฮับ ได้รวดเร็วขึ้น?

ศูนย์นวัตกรรมซอฟท์แวร์ Zimbra Innovation Center รวบรวมองค์ความรู้ชั้นนำจากทั่วโลก ตั้งแต่ระบบปฎิบัติการลีนุกซ์ ระบบเสมือนจริง ระบบปฏิบัติการจัดส่งข้อความ Zimbra ระบบรักษาความปลอดภัยและระบบเครือข่าย รวมทั้ง ให้บริการฝึกอบรมเชิงเทคนิคและปฏิบัติการให้แก่วิศวกรด้านไอที พร้อมรับประกาศนียบัตรรับรองจากคณะวิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร

นายเบรนท์ ริเมส รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด ของซินนาคอร์ กล่าวว่า ?มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร มีชื่อเสียงในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศวกรรมศาสตร์ เป็นสถาบันที่ได้รับการยอมรับจากสถาบันการศึกษาชั้นนำจากประเทศอังกฤษและยุโรป ทำให้มั่นใจได้ว่า ศูนย์นวัตกรรมซอฟท์แวร์ Zimbra Innovation Center จะช่วยเสริมศักยภาพด้านไอทีให้แก่บุคลากรและนักศึกษา นำไปสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ขับเคลื่อนการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

สำหรับผู้สนใจใช้บริการ ศูนย์นวัตกรรมซอฟท์แวร์ Zimbra Innovation Center สามารถติดตามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คณะวิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร โทรศัพท์ 02-988-3666 ต่อ 4115 อีเมล prit@gmail.com เว็บไซต์ http://www.it.mut.ac.th
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ