หมวด ห้องเรียน » กระทู้ที่ 569745
โรงเรียนนานาชาติ One World International School เปิดวิทยาเขตใหม่ในสิงคโปร์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

11/01/2018
10:48:59
171.97.26.143


- พร้อมรองรับนักเรียน 1,200 คน และเตรียมขึ้นแท่นโรงเรียนค่าเทอมปานกลางที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์
One World International School (OWIS) ชนะการประมูลของรัฐที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด และได้เปิดโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมปานกลางแห่งแรกที่พร้อมรองรับนักเรียน 1,200 คนไปแล้วในสัปดาห์นี้ โดยได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีแม้เป็นช่วงกลางปีการศึกษา
โรงเรียนนานาชาติ OWIS วิทยาเขตหนานยาง มีพื้นที่ 3.2 เฮกตาร์ และมีผู้รอเข้าศึกษามากมาย ซึ่งชี้ให้เห็นว่าน่าจะมีการสมัครเรียนเกือบเต็มอัตราในปีการศึกษาต่อไปในเดือนสิงหาคม 2561 โรงเรียนแห่งนี้เป็นวิทยาเขตที่สองของ OWIS หลังจากที่มีการเปิดวิทยาเขตแรกไปเมื่อปี 2551
เมื่อปีที่แล้ว โรงเรียนนานาชาติ OWIS ชนะการประมูลของคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ ทำให้สามารถเปิดโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมปานกลางได้ โดยการประมูลดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อบรรเทาความกังวลของชาวต่างชาติที่พำนักในสิงคโปร์ เรื่องค่าเทอมและอัตราการแข่งขันเข้าโรงเรียนที่สูงขึ้น
โรงเรียนนานาชาติ OWIS วิทยาเขตหนานยาง กำหนดค่าเทอมรายปีสำหรับชั้นประถมศึกษาไว้ที่ 17,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ (12,700 ดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งต่ำกว่าค่าเทอมของโรงเรียนนานาชาติส่วนใหญ่ถึง 40% ส่วนหลักสูตรการเรียนการสอนก็ครอบคลุมวิชาหลักๆ รวมถึงวิชาพลศึกษาและวิชาภาษาที่สอง นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมหลังเลิกเรียนให้เลือกเรียนโดยคิดเงินเพิ่มด้วย
หลักสูตรการศึกษาของโรงเรียนนานาชาติ OWIS ประกอบด้วยหลักสูตร International Baccalaureate Primary Years Programme และ Cambridge's International General Certificate of Secondary Education ขณะเดียวกัน ทางโรงเรียนกำลังเดินเรื่องเพื่อขอจัดสอนหลักสูตร International Baccalaureate Diploma และคาดว่าจะเปิดสอนได้ในเร็วๆนี้
หลักสูตรของโรงเรียนนานาชาติ OWIS จะสร้างพื้นฐานทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติในวิชาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ ศิลปะ และคณิตศาสตร์ (STEAM) พร้อมกับส่งเสริมให้เด็กๆสนใจในกีฬา ภาษา และความเป็นผู้ประกอบการด้วย
ภายในห้องเรียนจะเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีอี-เลิร์นนิ่งมากมาย เช่น Apple TV, แท็บเล็ต และจอ LED โดยหลักสูตรการเรียนการสอนและบรรยากาศการศึกษาจะช่วยสร้างโอกาสในการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์ในสภาพแวดล้อมอันหลากหลาย เช่น การสำรวจธรรมชาติ ฟาร์ม สวน และป่าฝนขนาดเล็ก
นักเรียนของโรงเรียนนานาชาติ OWIS มีมากกว่า 40 สัญชาติ โดยทางโรงเรียนจะรับนักเรียนสัญชาติเดียวกันไม่เกิน 30% จากทั้งหมด ส่วนห้องเรียนแต่ละห้องจะจำกัดจำนวนนักเรียนไว้ที่ 24 คน เพื่อให้ครูและนักเรียนมีปฏิสัมพันธ์กันอย่างทั่วถึง
โรงเรียนนานาชาติ OWIS สามารถคิดค่าเทอมปานกลางได้ด้วยการลดต้นทุนและการใช้ทรัพยากรร่วมกับสมาคมผู้ปกครอง Global Schools Foundation ซึ่งได้รับรางวัลด้านการศึกษามากกว่า 90 รางวัลตลอด 14 ปีที่ผ่านมา รวมถึงการร่วมมือกับบรรดาผู้จัดหาสินค้าและบริการให้กับทางโรงเรียน นอกจากนี้ โครงการรักษาสิ่งแวดล้อมยังช่วยให้ต้นทุนสาธารณูปโภคอยู่ในระดับต่ำด้วย
คุณ Gregor Polson ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติ OWIS กล่าวว่า "เรารู้สึกปลาบปลื้มมากที่โรงเรียนนานาชาติ OWIS วิทยาเขตหนานยางได้รับการตอบรับอย่างดี เรารอคอยที่จะต้อนรับนักเรียนในเทอมที่จะถึงนี้ เด็กๆจะได้เรียนรู้จากหลักสูตรการเรียนการสอนที่ไม่เหมือนใคร และพร้อมเติบโตไปเป็นพลเมืองโลกที่มีความสามารถรอบด้าน"
ทั้งนี้ ทางโรงเรียนจะรับนักเรียนตามลำดับการสมัครก่อน-หลัง สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.owis.org
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180109/2028505-1
คำบรรยายภาพ - โรงเรียนนานาชาติ OWIS
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ