หมวด ห้องเรียน » กระทู้ที่ 598045
Eye Level Math Olympiad ประจำปี 2562 เปิดสนามสอบพ.ย.นี้

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

02/10/2019
13:25:15
171.97.152.163


นับตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา Eye Level ได้จัดการสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ Eye Level Math Olympiad (ELMO) ขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเปิดสนามให้นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - มัธยมศึกษาปีที่ 2 (Grade 1-8) ได้แสดงทักษะด้านคณิตศาสตร์ การสอบแข่งขันรายการนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะนักเรียนที่เป็นสมาชิกของ Eye Level เท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้แก่นักเรียนทุกคนที่ต้องการทดสอบตนเอง โดยคิดค่าสมัครเพียงเล็กน้อย การสอบใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง และได้รับการออกแบบมาเพื่อท้าทายทักษะคณิตศาสตร์ของนักเรียนในหลากหลายด้าน ครอบคลุมทั้งการคำนวณและการคิดวิเคราะห์

ในปี 2561 มีนักเรียนประมาณ 8,600 คนจาก 12 ประเทศเข้าร่วมการสอบแข่งขัน และ Eye Level คาดว่าจะมีนักเรียนมากกว่า 10,000 คนจาก 15 ประเทศสมัครเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้

การสอบแข่งขันไม่เพียงทำให้นักเรียนค้นพบจุดแข็งและจุดอ่อนด้านคณิตศาสตร์ของตนเท่านั้น แต่พวกเขายังจะได้รู้ว่าตนเองอยู่ในระดับไหนของโลก ผู้ชนะจะได้รับการคัดเลือกในระดับประเทศ และได้รับประกาศนียบัตรและรางวัลต่าง ๆ ซึ่งรายละเอียดจะแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ ยกเว้นเข็มกลัด Eye Level ที่จะมอบให้แก่ผู้สอบแข่งขันในระดับโลกซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ระดับ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและทำให้นักเรียนมีกำลังใจในการเรียนต่อไป

นักเรียนที่สนใจสามารถลงทะเบียนทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ myeyelevel.com และจะเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 15 ตุลาคมนี้ วันสอบและค่าสมัครสอบจะแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ ขณะที่ผลสอบของผู้เข้าสอบทุกคนจะได้รับการเผยแพร่ทางออนไลน์ในปลายเดือนธันวาคมนี้ ขอรับแบบฝึกหัดเตรียมสอบได้ที่สถาบัน Eye Level แต่ในกรณีที่ไม่มีสาขาอยู่ใกล้บ้าน สามารถดาวน์โหลดข้อสอบของปีก่อน ๆ ได้ที่หน้าเว็บไซต์ลงทะเบียน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบได้ทางออนไลน์ และขอเชิญชวนนักเรียนทุกคนสมัครเข้าร่วมการสอบแข่งขันได้ตั้งแต่บัดนี้

เกี่ยวกับ Eye Level

Eye Level คือสถาบันเสริมทักษะคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษระดับโลกที่มีนักเรียนมากกว่า 2 ล้านคน หลักการสำคัญของ Eye Level คือการส่งเสริมการเรียนรู้ด้วยตนเอง (self-directed learning) พร้อมกับสร้างพื้นฐานทางวิชาการที่มั่นคง และกระตุ้นให้เด็กๆ อยากขวนขวายหาความรู้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเตรียมความพร้อมให้เด็กๆ เรียนรู้ตลอดชีวิตและมีความชำนาญ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190930/2595766-1

คำบรรยายภาพ: ภาพบรรยากาศการสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ Eye Level Math Olympiad ประจำปี 2561
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น