หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 556739
แชร์เคล็ดลับ ดูแลผิวหน้าให้อ่อนกว่าวัย จากสาวมีอายุแต่หน้าเด็ก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
naumii

30/12/2016
11:03:35
58.9.226.201


สวัสดีค่าทุกคน เนื่องจากมีเพื่อนเราหลายคนเซ้าซี้กันมามากว่าอยากให้เราแชร์เคล็ดลับหน้าใสราวกับเด็กวัยรุ่นอายุยังน้อย (ทั้งที่ความจริงตอนนี้เหลือน้อยแล้ว) วันนี้มีเวลาว่างและอารมณ์ดีเลยได้ฤกษ์มาแชร์เคล็ดลับความใสความเด็กหน้าอ่อนกว่าวัยให้ทุกคนค่ะ
ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนนะคะว่าที่พูดมาตั้งแต่ต้นว่าตัวเองหน้าเด็กหน้าใสเนี่ย เราไม่ได้พูดเองนะ เป็นสิ่งที่เรามักได้ยินมาจากคนรอบข้างอยู่เสมอ เพื่อนบางคนไม่เจอกันนาน พอได้มาเจอกันก็จะชอบชมว่าดูเด็กลง ดูไม่แก่เลย ซึ่งบางทีเราว่าหน้าเราเหมือนเดิมนะหรือบางทีก็แย่กว่าเดิมด้วยซ้ำ แต่ก็ยังไม่วายมีคนชมว่า "หน้าใสขึ้นป่าวเนี่ย" "หน้าเด็กขึ้นอีกแล้วนะ" "แอบใช้ครีมอะไร ทำไมไม่บอกเพื่อนบ้าง" วันนี้ขอมาเทหมดหน้าตักบอกทุกเคล็ดลับแบบไม่มีเม้มกันไปเลยจ้า

1. ดื่มน้ำให้มาก
อย่าเพิ่งเลิกอ่านหรือปิดหนีกันไปไหนนะคะ อาจฟังดูเชยเพราะหลายคนคงเคยอ่านประโยชน์ของการดื่มน้ำเปล่ามาเยอะแล้วจากหนังสือนิตยสารหรือเว็ปไซต์ความงาม แต่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ค่ะว่ามันก็สำคัญมาก เพราะกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของร่างกายคนเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำ พูดแค่นี้คงเห็นภาพนะคะว่าถ้าร่างกายได้รับน้ำเปล่าบริสุทธิ์เข้าไปน้อยหรือดื่มแต่น้ำอัดลมหรือแอลกอฮอล์ ร่างกายก็จะเผยผิวพรรณของเราไปตามสิ่งที่เราดื่มเข้าไปในร่างกาย ทำให้ผิวดูไม่เปล่งปลั่งและไม่ชุ่มชื้น ได้ยินแบบนี้สาวๆ บางคนสแตนบายน้ำเป็นถังๆ กันไว้ข้างตัวแล้ว ใจเย็นก่อนค่าาา เขาบอกว่าปริมาณน้ำดื่มที่พอเหมาะต่อการดื่มในแต่ละวันคือ ?อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน? ฉะนั้นไม่ต้องถึงขั้นดื่มน้ำกันเป็นถังๆ ต่อวันเพื่อเติมน้ำให้ร่างกายเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ก็ได้นะคะ บางคนกลัวน้ำ 70 เปอร์เซ็นต์จะน้อยไป ระวังจะต้องเดินเข้าห้องน้ำกันทั้งวี่ทั้งวันนะคะ ใจเย็นนะยูวว์

2. นอนหลับให้สนิทและเพียงพอ
ข้อนี้หลายคนว่าไม่สำคัญ แต่เราบอกเลยว่าสำหรับเราสำคัญมาก เราเป็นคนจริงจังเรื่องเวลานอนมากค่ะ เคยสังเกตตัวเองเวลาได้พักผ่อนน้อยกับเวลาได้นอนแบบตรงเวลาและเต็มอิ่ม ผิวหน้าแตกต่างกันอย่างชัดเจนมากค่ะ ถ้าได้นอนหลับเต็มอิ่มครบ 8 ชั่วโมงเป็นประจำทุกวัน หน้าเราจะไร้สิวอักเสบ ผิวไม่แห้ง และแต่งหน้าติดดีมาก ทราบมาว่า Growth hormone หรือฮอร์โมนแห่งการเจริญเติบโตจะหลั่งในช่วงเวลา 4 ถึง 5 ทุ่ม ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้นอกจากจะช่วยปรับสมดุลของร่างกายแล้วยังช่วยเรื่องการสร้างเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกายได้อีกด้วย ฉะนั้นแบ่งเวลาให้ร่างกายพักผ่อนเยอะๆ นะคะ อีกอย่างคือเวลานอนน้อยแล้วตาเราชอบดูเหลืองๆ โทรมๆ เหมือนคนสุขภาพไม่ดี เราเชื่อว่าหลายคนก็เป็นซึ่งเราทนไม่ไหวจริงๆ ค่ะกับข้อนี้

3. ห้ามลืมทากันแดด
ข้อนี้เราเคยคิดว่าไม่สำคัญค่ะ แต่พอได้ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของครีมกันแดดผิวหน้าแล้ว บอกเลยว่ามันไม่ใช่แค่ให้ประโยชน์แต่มันเป็นสิ่งที่ไม่ควรลืมทาโดยเด็ดขา สังเกตคำว่า ?ห้าม? นะคะทุกคน ห้ามลืมทากันแดดที่ผิวหน้าก่อนออกจากบ้านโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากครีมกันแดดจะช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้หน้าหมองคล้ำแล้ว ยังช่วยปกป้องไม่ให้เกิดกระหรือฝ้าแดดที่มันจะค่อยๆ เติบโตโดยที่เราไม่รู้ตัวอีกด้วย พอบอกแบบนี้ หลายคนก็อยากให้แนะนำกันแดดที่ใช้อยู่ บอกเลยค่ะเราใช้กันแดดมาเยอะมาก

ตัวที่ตอนนี้กำลังอินเลิฟมากสุดๆ เลยก็คือครีมกันแดดนีเวียเนี่ยแหละค่ะ ใช้แล้วถูกกับหน้า รู้สึกเลยว่าช่วยชีวิตผิวหน้าเราไว้ได้จริง ซึ่งข้อดีที่ไม่เหมือนกับกันแดดหน้าตัวก่อนๆ ที่เคยใช้มาก็คือหน้าไม่มันระหว่างวัน เคล็ดลับหลักๆ ของความอ่อนวัยของผิวเราคือเจ้าตัวนี้เลยค่า โฟกัสที่ฝาเขียวนะคะ


เดี๋ยวจะลองบีบเนื้อเซรั่มและเกลี่ยให้ดูนะคะ
?นี่คือเนื้อเซรั่มค่ะ เป็นเนื้อเจลโลชั่น


หลังจากเกลี่ยให้ทั่วผิว เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะ ไม่ทิ้งความรู้สึกหน้ามันเอาไว้


หลังใช้กันแดดตัวนี้มาซักพักนอกจากจะได้คำชมจากเพื่อนๆ เรื่องความกระจ่างใสแล้ว ตัวเราก็รู้สึกเองด้วยว่าหน้าดูขาวขึ้นแบบธรรมชาติ ที่สำคัญคือระหว่างวันไม่เหนียวเหนอะหนะ เมคอัพไม่เยิ้ม แถมยังได้ปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วย เหมาะกับคนรักผิวอย่างเรามาก ใครที่ยังไม่มั่นใจหรือไม่รู้จะเปลี่ยนมาใช้ครีมกันแดดตัวนี้ดีไหม เค้ามีขนาดเล็กด้วยค่ะ ลองซื้อขนาดเล็กมาใช้ก่อนก็ได้ไม่ผิดหวังแน่นอน
ทั้งหมดที่ร่ายยาวมานี้คือเคล็ด (ไม่) ลับของเราที่อยากเอามาแชร์ให้ฟังกันนะคะ เพียง 3 ข้อ ดื่มน้ำเยอะๆ ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพพักผ่อนให้เพียงพอ และทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องและบำรุงผิวหน้าให้ยังดูดีอยู่เสมอ เราแนะนำกันแดดนีเวียฝาเขียวนี่เลย ตอบโจทย์มาก ลองพุ่งตัวไปหามาไว้ครอบครองกันค่ะ ตอนนี้เราเลิฟมาก อยากให้ทุกคนมาเลิฟด้วยกันและหน้าเด็กไปด้วยกันค่ะ
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
wakawakaii

30/01/2017
22:08:39
49.49.246.41
4. ออกกำลังกายบ่อยๆ
เพราะว่าจะทำให้ร่างกายภายในเผาผลาญขับขอเสียออกไป ทำให้หน้าตาเต่งตึงเด้งดึ๋ง

5. เลือกของใช้หลายๆอย่างดีๆ
เลือกของที่ดีกับผิวหน้าและสุขภาพ เช่น เครื่องนอนที่ไม่ก่อให้เกิดฝุ่น หน้าจะได้ไม่พัง หรือซื้อเครื่องกรองอากาศ แอร์ดีๆที่มีตัวเพิ่มประจุเพิ่มอากาศสดชื่น เดี๋ยวนี้มีหลายยี่ห้อเช่น มิตซู เฮฟวี ดิวตี้ หรือตัวของญี่ปุ่น ก็ช่วยได้
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น