หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 560154
Terumo BCT ประกาศผู้ชนะรางวัล Advancing Apheresis Award 2016 พร้อมเปิดรับผู้เข้าชิงรางวัลปี 2017

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

03/05/2017
09:11:58
223.27.216.162


Terumo BCT มอบเงินทุนสนับสนุน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐให้แก่ Aarhus University Hospital จากความสำเร็จในการเตรียมหลอดเลือดสำหรับฟอกเลือด

Terumo BCT ผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า ทีมผู้เข้าแข่งขันจาก Aarhus University Hospital (AUH) ประเทศเดนมาร์ก นำโดย Anna-Marie Eller Thomsen เป็นผู้ชนะรางวัล 2016 Advancing Apheresis Award: Solving Venous Access Challenges ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ทีมพยาบาลล้วนชนะรางวัลนี้ โดยผู้ชนะจะนำเงินสนับสนุนที่ได้รับไปใช้จัดกิจกรรมให้ความรู้ เพื่อเผยแพร่ความสำเร็จในการเตรียมหลอดเลือดสำหรับฟอกเลือดโดยใช้อัลตราซาวด์นำทาง (PUGVA) สำหรับการกรองเลือดเพื่อรักษาโรค

Anna-Marie Eller Thomsen กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ชนะรางวัล Advancing Apheresis Award เราขอขอบคุณคณะกรรมการตัดสินและ Terumo BCT ที่เล็งเห็นความทุ่มเทของเราในการยกระดับความปลอดภัยและการดูแลผู้ป่วยอย่างไม่หยุดยั้ง โอกาสที่เราได้รับในครั้งนี้จะช่วยขยายขีดความสามารถของเราในการใช้วิธี PUGVA ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและส่งต่อความรู้ให้แก่ผู้อื่น อีกทั้งยังสานต่อเป้าหมายของเราในการเป็นศูนย์กรองเลือดชั้นนำของโลกด้วย"

รางวัล Advancing Apheresis Award ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปี 4 และถือเป็นหนึ่งในพันธกิจระยะยาวของ Terumo BCT เพื่อสนับสนุนบุคลากรที่มีส่วนในการพัฒนาการเก็บเซลล์และการกรองเลือดเพื่อรักษาโรค ในแต่ละปี ผู้ชนะจะได้รับการคัดเลือกโดยคณะกรรมการระดับโลกจากภายนอกองค์กรซึ่งล้วนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ และในปีนี้ ทางคณะกรรมการได้เลือก AUH เป็นผู้ชนะ โดยตัดสินจากแผนการนำทุนไปใช้ ประวัติความเป็นผู้นำด้านการให้ความรู้ และการทำประโยชน์ต่อชุมชน สำหรับคณะกรรมการตัดสินรางวัลในปีนี้ประกอบด้วย

- Prof. Franz Schaefer, MD
แผนกอายุรกรรมโรคไตเด็กแห่ง University of Heidelberg ประเทศเยอรมนี

- Paolo Malvezzi, MD
แผนกอายุรกรรมโรคไตและการปลูกถ่ายอวัยวะแห่ง Centre Hospitalier Universitaire เมืองเกรโนเบิล ประเทศฝรั่งเศส

- Sheryl McDiarmid, RN, BScN, MEd, MBA
ผู้ก่อตั้ง Vascular Access Program ของ Ottawa Hospital ประเทศแคนาดา

- Ed Harris, MS, Patient Advocate
กรรมการบริหาร Scleroderma Education Project เมืองแมดิสัน รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา

ในแต่ละปี รางวัล Advancing Apheresis Award จะมุ่งเน้นในหัวข้อที่แตกต่างกันไป สำหรับปีนี้เน้นไปที่การเตรียมหลอดเลือดสำหรับฟอกเลือด โดย Monte Smith รองประธาน Global Therapeutic Systems ของ Terumo BCT กล่าวว่า "การคัดเลือกวิธีการเตรียมหลอดเลือดสำหรับฟอกเลือดที่เหมาะสมถือเป็นความท้าทายอย่างยิ่ง และสามารถนำไปสู่การดูแลรักษาผู้ป่วยที่ดีขึ้นไปอีกขั้น เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้เชิดชูความพยายามของแพทย์ทั่วไป แพทย์เฉพาะทาง และศัลยแพทย์ ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาการดูแลรักษาผู้ป่วยทั่วโลก"

ปีนี้ถือเป็นปีแรกในประวัติศาสตร์ของ Advancing Apheresis Award ที่เปิดให้ตัวแทนผู้ป่วยได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการตัดสิน ได้แก่ Ed Harris ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารและนักวิจัยของภาควิชาจุลชีววิทยาทางการแพทย์และภูมิคุ้มกันวิทยาแห่งมหาวิทยาลัย University of Wisconsin?Madison โดยเขาเคยเป็นคนไข้ที่ผ่านการรักษาด้วยวิธีกรองเลือดมากว่า 365 ครั้ง ซึ่งทุกครั้งเป็นการเตรียมหลอดเลือดสำหรับการฟอกเลือด

นอกจากนี้ Terumo BCT ยังเปิดรับสมัครผู้เข้าชิงรางวัล 2017 Advancing Apheresis Award: Bringing Perspective to Cell Collections for Immunotherapy ซึ่งเปิดรับผู้เชี่ยวชาญด้านการกรองเลือด แพทย์ นักวิจัย ตลอดจนนักพัฒนาเซลล์ ยีน และภูมิคุ้มกันบำบัดจากทั่วโลก

กำหนดการสำคัญ

1 พฤษภาคม 2017 เปิดรับสมัคร
30 กันยายน 2017 วันสุดท้ายของการรับสมัคร
พฤศจิกายน 2017 ประกาศผู้ชนะ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Advancing Apheresis Award ได้ที่ AdvancingApheresis.com

เกี่ยวกับ Terumo BCT
Terumo BCT เป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการแยกสารประกอบเลือด การกรองเลือดเพื่อรักษาโรค และเซลล์ อีกทั้งยังเป็นบริษัทเดียวที่มีทั้งเทคโนโลยีการกรองเลือด การตรวจเลือดครบวงจรแบบอัตโนมัติและแมนวล รวมถึงการลดจำนวนจุลินทรีย์ก่อโรค เราเชื่อว่าเลือดสามารถช่วยเหลือคนไข้ได้มากกว่านี้ และความเชื่อนี้ก็เป็นแรงบันดาลใจให้เราเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมและกระชับความร่วมมือกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง

สื่อมวลชนติดต่อ
Karen Hackstaff
ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร
โทร. +1 720-480-7649
อีเมล: press@terumobct.com

โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/371619/Terumo_BCT___Logo.jpg
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ