หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 560184
NSF International เปิดตัวระบบรับรองมาตรฐาน Raised Without Antibiotics

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

04/05/2017
09:49:48
49.228.78.104


- เครือเบทาโกร ประเทศไทย เป็นบริษัทแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยใหม่ในผลิตภัณฑ์อาหารโดยองค์กรสาธารณสุขระดับสากล

NSF International องค์กรสาธารณสุขระดับสากล ได้พัฒนาเกณฑ์วิธีใหม่ในการออกใบรับรองอิสระที่มีชื่อว่า Raised Without Antibiotics เพื่อตรวจสอบยืนยันความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่เลี้ยงโดยปราศจากการใช้ยาปฏิชีวนะ มาตรฐานการรับรองใหม่นี้จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถแยกแยะได้ว่า ผลิตภัณฑ์ใดทีปราศจากสารตกค้างและไม่มีส่วนช่วยส่งเสริมการแพร่กระจายของแบคทีเรียที่ดื้อยาปฏิชีวนะ

รูป - http://mma.prnewswire.com/media/495421/NSF_International_Raised_Without_Antibiotics.jpg
โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/460780/nsf_international_logo.jpg

NSF International จะให้การรับรองมาตรฐาน Raised Without Antibiotics ให้แก่ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสัตว์ ทั้งเนื้อสัตว์ สัตว์ปีก อาหารทะเล ผลิตภัณฑ์จากนม ไข่ หนังสัตว์ และส่วนประกอบอาหารเสริมบางรายการ โดยจะมีการตรวจสอบอย่างอิสระเพื่อยืนยันความถูกต้องของคำกล่าวอ้างบนฉลากบรรจุภัณฑ์อาหาร ซึ่งถือเป็นระบบรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากยาปฏิชีวนะเพียงหนึ่งเดียวที่ครอบคลุมผลิตภัณฑ์จากสัตว์ทั้งหมด

"การใช้ยาปฏิชีวนะในอุตสาหกรรมผลิตเนื้อสัตว์ที่มีมากขึ้นในปัจจุบัน ทำให้ผู้บริโภคให้ความสนใจและมีความวิตกกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับการแพร่กระจายและการดื้อยาของแบคทีเรียจากการใช้ยาปฎิชีวนะ " ซาราห์ โครล กรรมการผู้จัดการฝ่ายรับรองความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อาหารในระดับสากลของ NSF International กล่าว "ใบรับรอง Raised Without Antibiotics ของ NSF International จะทำให้ผู้บริโภคสามารถแยกแยะผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่ปลอดยาปฏิชีวนะได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยบรรเทาความวิตกกังวลของพวกเขาให้ลดน้อยลง"

จากการสำรวจของ NSF International ในปี 2559 พบว่า 59% ของผู้บริโภคมีความต้องการผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่ปลอดยาปฏิชีวนะ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากที่ผ่านมานั้น ยังไม่มีระบบการตรวจสอบจากหน่วยงานอิสระในเรื่องนี้ ดังนั้นจึงทำให้ผู้บริโภคไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงจากคำโฆษณาของนักการตลาดได้ เครือเบทาโกร ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายเนื้อไก่รายใหญ่ให้แก่ผู้บริโภคในเอเชียและยุโรป เป็นบริษัทแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Raised Without Antibiotics จาก NSF

นายวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่เครือเบทาโกร กล่าวว่า "เนื้อไก่ยี่ห้อ S-Pure ของเรา ได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน โดยมีการเพาะเลี้ยงและดูแลเป็นอย่างดีเพื่อให้ไก่มีสุขภาพดี และปราศจากการใช้ยาปฏิชีวนะ เราต้องการให้ลูกค้ามีความเชื่อมันในผลิตภัณฑ์ที่ปลอดยาปฏิชีวนะของเรา ดังนั้น การได้รับใบรับรองจากองค์กรอิสระอย่าง NSF International จึงมีความสำคัญกับเราอย่างยิ่ง"

NSF International ได้พัฒนาเกณฑ์วิธีรับรองมาตรฐาน Raised Without Antibiotics ด้วยความร่วมมือกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมปศุสัตว์และวงการสัตวแพทย์ ภายใต้ระบบการรับรองนี้ สัตว์ที่ถูกเลี้ยงด้วยยาปฏิชีวนะจะไม่ผ่านเกณฑ์การรับรอง อย่างไรก็ตาม อาจมีข้อยกเว้นโดยอนุญาตให้ใช้ยาฆ่าเชื้อที่ไม่ถูกจัดเป็นต้นเหตุของการดื้อยา เพื่อป้องกันการติดเชื้อได้ ขึ้นอยู่กับกฏเกณฑ์ในแต่ละพื้นที่ที่มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์

โปรแกรมการรับรองมาตรฐานนี้ยังส่งเสริมให้มีการใช้มาตรการป้องกันต่างๆ เช่น การฉีดวัคซีน การรักษาด้วยวิธีทางเลือก การจัดการกับขยะ รวมถึงการควบคุมจำนวนปศุสัตว์ให้อยู่ในระดับเหมาะสม เพื่อให้สัตว์ได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง อย่างไรก็ตาม หากมีความจำเป็นต้องใช้ยาปฏิชีวนะเพื่อรักษาสัตว์ที่ล้มป่วยแล้ว ก็สามารถให้สัตวแพทย์ดูแลได้ แต่จะถูกตัดออกจากโปรแกรมการรับรองมาตรฐาน Raised Without Antibiotics

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
Sutida Ketudut
อีเมล: sketudut@nsf.org
หรือ
Peter Bracher
อีเมล: pbracher@nsf.org

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: หากต้องการนัดสัมภาษณ์ กรุณาติดต่อ
Thomas Frey
APR
อีเมล: media@nsf.org
โทร.: +1 734.214.6242

เกี่ยวกับ NSF International
NSF International ( nsf.org ) เป็นองค์กรสาธารณสุขระดับโลกที่มีความเป็นอิสระในการกำหนดมาตรฐาน ตรวจสอบและให้การรับรองความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมอาหาร น้ำดื่ม และสินค้าอุปโภคบริโภค เพื่อลดผลกระทบที่มีต่อสุขภาพและปกป้องสิ่งแวดล้อม NSF ก่อตั้งขึ้นในปี 2487 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะคุ้มครองสุขภาพและความปลอดภัยของประชากรทั่วโลก
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ