หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 560473
การเยียวยาอาการข้อเข่าเสื่อม

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
thanawan11

15/05/2017
22:21:30
49.49.236.245


การเยียวยาอาการข้อเข่าเสื่อม

https://www.herb-industry.com/

การเจ็บข้อเข่าจากอาการข้อเข่าเสื่อมนั้นหนึ่งในเหตุผลหลักๆ ก็คือการที่ใช้ข้อเข่ามาอย่างยาวนานและเกิดอาการงอกของกระดูกจึงทำให้เกิดการเจ็บปวดในขณะที่เดินหรือทำกิจกรรมต่าง หลายๆคนนั้นคิดว่าอาการข้อเข่าเสื่อมนั้นจะพบได้แต่ในวัยผู้สูงอายุเท่านั้นแต่จริงๆ แล้วอาการข้อเข่าเสื่อมนั้นสามารถพบได้ในทุกช่วงอายุทุกวัยแต่แตกต่างกันที่สาเหตุของการเกิดอาการข้อเข่าเสื่อมเท่านั้นข้อเข่าเสื่อมนั้นจะมีสาเหตุการเกิดที่แตกต่างกันอย่างเช่น

1.เกิดจากการนอนผิดท่า โดยการนอนผิดท่านั้นก็มีส่วนในการทำให้เกิดอาการในบางครั้งเราอาจจะไปนอนทับกระดูกหรือทำให้เกิดการกดทับในบางส่วนของร่างกาย

ข้อเข่าเสื่อม

2.การออกกำลังกายมากเกินไป โดยการออกกำลังกายนั้นถือเป็นเรื่องที่ดีแต่การออกกำลังกายที่หนักและหักโหมเกินไปนั้นย่อมไม่ส่งผลดีต่อร่างกายอย่างแน่นอนแทนที่จะเกิดประโยชน์จะกลายเป็นผลเสียแทนอย่างเช่นการออกกำลังกายที่รุนแรงและไม่เหมาะกับตัวเองอาจจะทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้อฉีกขาดได้หรือแม้กระทั่งเกิดอาการข้อเข่าเสื่อมจากการเล่นกีฬาที่ใช้ข้อเข่ามากเกินไปทั้งควรจะเล่นกีฬาที่ไม่มีความรุนแรงเกินไปสำหรับผู้ที่รู้สึกว่าตัวเองมีปัญหาที่เกี่ยวกับข้อเข่าอย่างเช่น กีฬาว่ายน้ำ วิ่งเบาๆ หรือการเล่นโยคะ3.อายุ โดยสาเหตุนี้ถือเป็นสาเหตุหลักๆ เลยก็ว่าได้สำหรับการพบเจอผู้ที่มีอาการข้อเข่าเสื่อมเพราะโดยปกติของมนุษย์แล้วจะมีกระดูกอ่อนในบริเวณของข้อต่อในส่วนต่างๆของร่างกายไม่ว่าจะเป็นในส่วนของข้อเข่า ข้อแขนหรือข้อต่อส่วนต่างๆโดยหน้าที่ของกระดูกอ่อนนั้นถือว่ามีความจำเป็นอย่างมากเพราะกระดูกอ่อนนั้นจะทำให้การเคลื่อนที่และการทำกิจกรรมต่างๆ ของเราเป็นไปด้วยความราบลื่นไม่มีอาการเจ็บปวดในบริเวณข้อเข่าแต่ในสำหรับผู้ที่มีอายุมากขึ้นหรือผู้สูงอายุนั้นจะมีการผลิตน้ำที่จะมาหล่อเลี้ยงกระดูกอ่อนน้อยลงซึ่งจะทำให้การเคลื่อนที่ในบริเวณข้อต่อนั้นมีความฝืดมากขึ้นและจะทำให้เกิดอาการเจ็บหรือปวดข้อต่อในบริเวณนั้นๆ
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ