หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 563187
How to ดื่มน้ำสะอาด ในแต่ละช่วงเวลา รักษาสุขภาพ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Julytomorrow

03/08/2017
14:07:09
171.6.190.110


วันนี้มี How to เกี่ยวกับการดื่มน้ำสะอาด อย่างไร ให้ดีต่อสุขภาพร่างกาย มาฝากกันค่ะ

?น้ำ? จัดเป็นสิ่งที่ให้ประโยชน์สารพัด ทั้งช่วยเพิ่มความสดชื่น และยังเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการในทุกๆ วัน คุณประโยชน์ของน้ำดื่มนั้นมีมากมาย และจากการสำรวจในประเทศญี่ปุ่น จะมีวิธีการดื่มน้ำสะอาดแบบเป็นช่วงเวลาค่ะ เพื่อให้ร่างกายของเราได้รับประโยชน์จากการดื่มน้ำสะอาดมากที่สุด จะมีช่วงเวลาไหนบ้าง ไปชมพร้อมๆ กันเลย

- ตอนเช้า 1 แก้ว (400 CC.) เป็นช่วงที่มีความเข้มข้นของเลือดสูง เลือดจะมีลักษณะขาดน้ำ

- ตอนสายๆ 2 แก้ว (ประมาณ 9 โมง ถึง 10 โมงเช้า) เป็นช่วงที่มีของเสียเกิดขึ้น เพราะร่างกายได้เริ่มทำงานไปสักระยะหนึ่งแล้ว จึงควรดื่มน้ำเพื่อชำระของเสียเหล่านั้นออกไป

- ตอนบ่ายๆ 3 แก้ว (ประมาณบ่ายโมง ถึงบ่ายสอง)

- ตอนเย็น 3 แก้ว (ประมาณ 1 ทุ่มถึง 2 ทุ่ม)

- ก่อนนอนให้ดื่มน้ำอีก 1 แก้ว เพื่อให้น้ำที่ดื่มไหลเวียนชะล้างสิ่งที่ตกค้างในลำไส้ และกระเพาะอาหาร ยิ่งถ้าน้ำที่เราดื่ม เป็นน้ำอุ่น ก็จะยิ่งช่วยให้หลับสบายยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเองนั้น จะต้องดื่มน้ำในปริมาณที่เยอะกว่าปกติ เพราะถ้าเราออกกำลังกายในช่วงเวลาสั้นๆ ก็ควรจะดื่มน้ำเพิ่มเข้าไปครั้งละ 1-2 แก้ว หลังจากออกกำลังกาย แต่ถ้าหากเราออกกำลังกายเป็นช่วงยาวๆ ให้ดื่มน้ำสะอาดเพิ่มอีกสัก 2-3 แก้ว ก็เพียงพอแล้ว (อ้างอิงจาก : วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เชียงใหม่ โดย อ.อภิวันท์ แก้ววรรณรัตน์)

ที่สำคัญนอกจากการดื่มน้ำให้เพียงพอ และดื่มให้ถูกต้องในแต่ละช่วงเวลาแล้ว การดื่มน้ำที่สะอาด และมีคุณภาพ ก็สามารถช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงเช่นเดียวกันค่ะ ตัวอย่างน้ำดื่มสะอาด ที่ได้รับรองจากองค์การ NSF ที่มีความปลอดภัย เช่น น้ำดื่มสิงห์ ที่ใช้แหล่งน้ำธรรมชาติที่มีคุณภาพ ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยโอโซนและรังสียูวี แล้วกรองด้วยวิธีไมโครฟิลเตอร์ ที่สามารถแยกสิ่งสกปรกออก แต่ยังคงเหลือแร่ธาตุอยู่ สามารถช่วยทำให้ร่างกายได้รับสิ่งเหล่านี้เข้าไปใช้ประโยชน์ต่อได้ด้วย และยังถือว่าการดื่มน้ำสะอาดนั้นช่วยเพิ่มแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วยค่ะ( ข้อมูลจาก http://www.singha.com/singhadrinkingwater/en/lifestyle/view/101 )

เห็นประโยชน์มากมาย ของการดื่มน้ำแบบนี้แล้ว ก็อย่าลืมดื่มน้ำเป็นประจำนะคะ
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ